ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

"ริท"ออกรพ.แล้วหลังป่วยไข้หวัด2009 ปัดป่วยเรียกกระแสซิทคอม          หลังจากที่ต้องหามหนุ่ม โตโน่ ภาคิน และ ริท เรืองฤทธิ์ เข้ารักษาอาการป่วยไข้หวัดใหญ่ 2009 เนื่องจากโหมงานหนักติดต่อกันนาน ไม่มีเวลาพักผ่อน แถมยังต้องไปแสดงคอนเสิร์ตจนทำให้ร่างกายอ่อนแอและติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009 เมื่อวาน (1 สิงหาคม 2553) ที่ผ่านมาแพทย์อนุญาตให้หนุ่มโตโน่กลับไปพักฟื้นที่บ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดวันนี้(2 สิงหาคม 2553หนุ่มริทเองก็ได้ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับอาการป่วยของตน ณ โรงพยาบาลสมิติเวช ว่าตอนนี้อาการโดยรวมดีขึ้นแล้ว วันนี้แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว เผยเริ่มแรกอาการป่วย ปวดหัว หอบ เป็นไข้ จนวันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2553 ต้องแอดมิดที่โรงพยาบาล ซึ่งแพทย์เผยว่าติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ประเภท H1N1 ไทป์ A ต้องพักงานต่ออีก 2 วัน ทำให้ต้องยกเลิกงานที่กรุงเทพฯและร้อยเอ็ด พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังฝากขอโทษแฟนคลับชาวร้อยเอ็ดด้วยที่ไม่สามารถไปร่วมงานได้

          “เท่าที่คุณหมอบอกมาคือเป็น H1N1 ไทป์ A หรือหวัด 2009 ที่เขาว่ากัน สาเหตุจริงๆว่าเป็นยังไงก็ไม่ทราบครับ ตอนแรกริทก็ทำงานไปเรื่อยๆ รู้สึกว่าปวดหัว มีอาการหอบ เจ็บคอเหมือนคนเป็นไข้ เพลีย ทั่วไป พอดีพี่โตโน่นอนอยู่ที่โรงพยาบาลก็เลยมาเยี่ยมพี่โตโน่ พอมาเยี่ยมก็กะว่าจะไปเช็กตัวเองด้วย คุณหมอตรวจเจอว่าเป็นเหมือนพี่โตโน่ ก็เลยได้แอดมิดที่โรงพยาบาล ส่วนอาการตอนนี้ก็ดีขึ้นครับ หายแล้วครับ โอเคแล้ว เรื่องงานก็ต้องพักก่อนสัก 2 วัน ให้เชื้อตายสนิทก่อน กลัวว่าจะแพร่กระจายไป วันพุธก็จะเริ่มทำงานได้”

          คุณหมอเตือนให้ระวังตัวมากขึ้นไหม
“ให้พักผ่อนเยอะๆก่อน อย่าเพิ่งทำงานหรือไปเจอกับคนอื่น เพราะเรามีโอกาสที่จะกระจายเชื้อไปให้คนอื่นได้ ตอนนี้เป็นช่วงการระบาดของโรคด้วย พักให้หายสนิทก่อนแล้วค่อยเริ่มทำงาน”

          ที่ผ่านมาถือว่าโหมงานหนักไหม
“ก็ทำงานหนักพอสมควร ทำงานทุกวัน ถ้าไม่ทำงานก็เรียนต่างๆ ร้องเต้น เข้าฟิตเนส ทำให้ร่างกายอาจจะยังไม่พักผ่อนเต็มที่ หมอก็เลยสั่งแอดมิดให้เราได้พักผ่อนได้เต็มที่”

          เข้าโรงพยาบาลตั้งแต่วันไหน
“วันเสาร์ครับ”

          ตอนนี้ก็ต้องแยกกันกับโตโน่
“ครับ เพราะว่าพี่โตโน่หายก่อน เขาอาจะเชื้อหมดแล้ว แต่ริทหายทีหลังเชื้ออาจจะยังอยู่ อาจจะทำให้ติดกันใหม่ได้”

          คิดว่าเราติดมาจากโตโน่ไหม
“เป็นไปได้ เพราะอยู่บ้านด้วยกัน เวลาเราไปออกงานก็ออกด้วยกัน เจอสิ่งแวดล้อมเหมือนกัน อาจจะเป็นมาพร้อมๆกันแต่พี่โตโน่อาจจะแสดงอาการก่อน”

          ฉีดวัคซีนป้องกันหรือยัง
“ฉีดแล้วครับ”

          เห็นว่าอยู่บ้านเดียวกับเซนด้วย
“ครับ แต่เซนฉีดวัคซีนไว้ก่อนแล้วก็เลยไม่เป็นไร คุณหมอก็ฝากมาบอกว่าช่วงเป็นช่วงโรคระบาด มันป้องกันได้ ด้วยการฉีดวัคซีน ริทว่าน่าจะฉีดวัคซีนกันไว้ดีกว่า คุณหมอบอกว่ารายชื่อคนแอดมิดเข้าเยอะมากๆ”

          ตอนที่รู้ว่าเราเป็นไข้หวัด 2009 รู้สึกยังไง?
“ตกใจและกลัว อย่างที่เคยทราบกันว่าเคยมีคนเสียชีวิตเพราะโรคนี้ ริทก็กังวลว่าจะเป็นอะไรหรือเปล่า คุณหมอก็บอกว่าตอนนี้มียารักษา ฆ่าเชื้อให้ตายได้แล้ว มีวัคซีนป้องกันได้แล้ว ไม่ต้องกลัว ก็อยากฝากบอกแฟนคลับด้วย อย่างริทมีงานที่ร้อยเอ็ด ริทต้องไปเจอเพื่อนๆชาวร้อยเอ็ด ทุกคนก็ส่งกำลังใจมาว่าอยากให้ริทไป ไปไม่ได้จริงๆ ถ้าไปอาจจะแพร่เชื้อ ทำให้ทุกคนไม่สบาย ขอบคุณมากๆสำหรับแฟนคลับชาวร้อยเอ็ดและทั่วประเทศ ที่ส่งกำลังใจมาให้ริทกับพี่โตโน่ ตอนนี้อยากจะบอกว่าหายดีและไม่เป็นไรแล้ว รอให้พักผ่อนและหายดีก่อน ก็จะสามารถกลับไปทำงานและเจอทุกคนแน่นอนครับ”

          ยกเลิกงานไปเยอะไหม
“ยกเลิกงานไป 2 วัน รวมทั้งที่ร้อยเอ็ดด้วย”

          ครอบครัวได้มาเยี่ยมไหม
“ไม่ได้มาเยี่ยมครับ แต่โทรศัพท์มา เขาไม่อยากให้ใครเข้ามาคลุกคลีกับเรามาก เดี๋ยวจะติดกันไปใหญ่”

          มีคนเม้าท์ว่าเราสร้างกระแสซิทคอมนัดกับนัด จริงหรือเปล่า
“ไม่มีครับ ไม่ได้สร้างอยู่แล้วครับ สร้างกระแสด้วยการป่วยก็ยังไม่เคยเจอ บังเอิญป่วยวันที่นัดกับนัดฉายตอนแรกพอดี แต่ไม่ได้ตั้งใจให้เป็นแบบนี้ ถ้าจะสร้างกระแสด้วยกันยกเลิกงานอื่นหรือป่วยมันคงไม่ใช่อย่างนั้นครับ”

          “อยากฝากบอกทุกๆคนนะครับ ช่วงนี้เป็นช่วงระบาดของไข้หวัด 2009 ถึงมันจะมีเทคโนโลยีรักษาได้แล้ว ก็ไม่อยากให้ทุกคนป่วยอยู่ดี ดูแลรักษาสุขภาพของตัวเองให้ดีๆ คุณหมอฝากบอกมาว่าป้องกันได้ด้วยการฉีดวัคซีน ถ้าใครมีเวลาว่างก็มาฉีดวัคซีนกันดีกว่าครับ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: