ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

“พลอย เฌอมาลย์”ยืนยันตนไม่เคยโห่ “ได๋ ไดอาน่า”          ไม่รู้จะเปิดศึกน้ำลายกันอีกรอบหรือเปล่าสำหรับนักแสดงสาวมากความสามารถ “พลอย เฌอมาลย์ บุณยศักดิ์” ที่ล่าสุดเจ้าตัวไปร่วมงานอีเว้นท์งานนึง ซึ่งมีคู่กรณีอย่าง “ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ” เป็นพิธีกร แล้วมีกระแสข่าวว่าสาวพลอยไปโห่ไล่จนพิธีกรสาวแอบไปร้องไห้หลังเวที ซึ่งเรื่องนี้พลอยชี้แจงให้ฟังพร้อมท้าให้เอาเท้าเหยียบหน้าหากตนเป็นคนเริ่มก่อน ยันไม่เคยโห่ เพียงแต่ไปร่วมงานแล้วกรี๊ดชื่นชม “มาริโอ้” บนเวทีเท่านั้น เผยคงไม่เปลืองตัวเอาชื่อเสียงมาแลกกับเรื่องแบบนี้ บอกให้ไปเอาเทปมายืนยันจะได้รู้ว่าความจริงเป็นอย่างไร เหน็บอีกฝ่ายแอ๊บแตก ด่ากลุ่มตนบนเวที

          “ก่อนที่จะกล่าวหาพลอย ช่วยเอาเทปมายืนยัน พลอยว่าถ้างานนี้เอาเทปมายืนยันอ่ะน่ากลัว เพราะคนที่ดูไม่ดี ไม่ใช่พลอย

           มันเกิดอะไรขึ้น
จริงๆแล้ววันนั้นพลอยไปงานแอ๊ปซูลูท ไปดูมาริโอ้คือน้องไปเต้นกับติ๊นา เราก็ตั้งใจไปดูโอ้ เพราะโอ้เป็นน้องที่สนิทมาหลายปีแล้วใครๆก็ทราบ พอถึงงานโอ้ก็บอกว่าพี่ได๋เป็นพิธีกร เราก็แบบมีนักข่าวเยอะไหม อ๋อ ไม่มีพี่มีแต่กล้องภายในงานส่วนตัว 3-4 กล้อง พลอยก็บอกโอเคๆคงไม่เป็นไรมั้ง ก็ไปดูน้อง อีกอย่างนึงพลอยแยกแยะออกว่าเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวเราควรจะ อยู่ตรงไหน ทำอะไร ควรไม่ควร ไม่อยากจะพูดเดี๋ยวหาว่าเราไปให้ร้ายเขาอีก เอาเป็นว่าใครหาเทปในงานได้ก็มาเปิดดูแล้วกันก็จะเห็นว่าอะไรเป็นอะไร”

          ยืนยันว่าเราไม่โห่?
“ไม่โห่ค่ะ พลอยกรี๊ดชื่นชมมาริโอ้เต้นกับติน่า แต่พอเขาออกมาเราก็เฉยๆ เงียบ ให้เขาทำหน้าที่ของเขา เราให้เกียรติงาน พลอยก็แยกแยะ ตอนนี้พลอยมาเล่ารายละเอียดไม่ได้ เดี๋ยวพลอยพูดก็หาว่าไปใส่ร้ายเขาอีก ไปเอาหลักฐานมาดีกว่า”

          “จุดเกิดเหตุของเรื่องพลอยไม่ได้เริ่ม เขาเริ่มก่อน บนเวทีเลย เขาตึ๊ดๆๆๆ อย่างนี้เลย ตั้งใจออกมาเลย แต่พลอยก็จะบอกว่าว่าไม่ทราบ ไปเอาเทปมาดูดีกว่าเพราะว่าพลอยเชื่อว่าทุกคนเก่งกันอยู่แล้ว หาข่าวมาได้ขนาดนี้ เรื่องเทปในงานคงไม่ยากอยู่แล้ว จะเห็นว่าพลอยกรี๊ดช่วงไหน ช่วงโอ้เต้น แล้วพลอยหยุดช่วงไหน แล้วก็ไม่มีอะไร แล้วจะเห็นว่าเขาพูดอะไร ซึ่งมันจะดีกว่าที่พลอยมาพูดเองตรงนี้ เดี๋ยวจะหาว่าพลอยใสร้ายเขา เดี๋ยวเขาจะร้องไห้เอา”

          กุ๊บกิ๊บออกมาปกป้องพลอย ว่าพี่สาวโดนกระทำ
“คือพลอยยังไม่อยากจะบอกว่าใครถูกใครผิด เดี๋ยวจะหาว่าเราหวานหวาน คือพลอยไปดู ก็น้องอ่ะ ต้องดูเทป เขาโต้ตอบมาบนเวทีเลย เขามีไมค์ เขาหันมาตึ๊ดๆๆๆอย่างนี้เลย หลายทีมาก แล้วมีคำพูดที่แบบ เอ้า! ว่าพวกเราโดยตรงเลยอ่ะ เอาเทปมาพี่หาไม่ยากพี่ นักข่าวหาข่าวเก่งกันอยู่แล้ว วันนั้นมีกล้องไปงานกล้องทรูอะไรเต็มไปหมด 5-6 กล้อง แต่เป็นรายการลับเฉพาะกิจ ก็ไปหากันได้”

          โกรธไหม
“ไม่โกรธคือแบบขำๆ เราตั้งใจที่จะไปดูน้อง พลอยแยกแยะออกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว ถ้าพลอยเป็นเขาพลอยคงให้เกียรติงานอีเว้นท์ ให้เกียรติ ติ๊นาที่อยู่บนเวที พลอยคงไม่เอาเรื่องส่วนตัวกับงานไม่มาปนกัน อย่างนี้พลอยว่ามันไม่มืออาชีพป่ะ ขีดเส้นใต้”

          ตามข่าวเหมือนเขาใช้คำพูดแขวะเราตลอดบนเวที
“ใช่ คือเขาไม่ได้เจาะจงเป็นเรา คือกลุ่มที่ยืนอยู่ คำว่ากรี๊ดกับโห่เนี่ย มันต่างกัน คือชื่นชมไม่มีแบบด่าอะไรบนเวที ถ้ามีเทปเอายืนยันได้เลย พลอยกล้าให้เอาเท้าเหยียบหน้าเลย ถ้าพลอยเริ่มก่อน ”

          ในข่าวประมาณว่าพลอยกับกลุ่มเพื่อนเหมือนรวมตัวโห่ แกล้งเขา คือเราร้องไห้หลังเวทีเลย
“จงจินตนาการเนอะ ไม่ร้องหรอก มาพูดเองแหม”

          หลังจากที่เขาพูดบนเวที เราไม่ได้มีปฏิกิริยาตอบกลับ?
“ไม่มีค่ะ ก็ยืนดู พอโอ้ลงจากเวทีพลอยก็ไปหาโอ้กัน ถ้าพลอยตั้งใจจะบุกนะ ถามหน่อยว่าชื่อเสียงพลอยจะอาไปเสี่ยงกับเขาไหม ถ้าพลอยจะหาเรื่องพลอยไปหลังเวทีหรือตัวต่อตัวงานกว่าเยอะ ไม่ต้องงานอีเว้นท์ให้เสียตัวเองหรอก คือเราตั้งใจไปดูน้องอ่ะ ทำไมต้องให้เรื่องแค่นี้ทำลายความตั้งใจเราด้วย”

          ทราบไหมว่าทำไมข่าวออกมาแบบนี้
“ต้องออกมาแบบนี้อยู่แล้ว ใครจะเขียนว่าพลอยดูเฉยๆ เขาก็ต้องบอกว่าเราไปหาเรื่อง พลอยเข้าใจเนื้อข่าวอยู่แล้ว ข่าวก็มีตัวให้แก้ พลอยก็ยินดีอยู่แล้ว พลอยว่าแล้วต้องเป็นเรื่องซึ่งเรื่องนี้เกือบเดือนแล้วค่ะ งานไม่มีพี่ๆด้วยเขาก็คงกล้า แอ๊บแตก”

          ถ้ามีงานที่ต้องเจอกันต่อหน้าสื่อ เราจะไปไหม
“ก็เจอได้ อย่างที่พลอยบอก พลอยไปเจอพลอยก็เจอ ไม่มีอะไร เขาก็ทำงานของเขา เราก็อยู่ของเรา แต่ก็แบบเขาก็มาตึ๊ดๆๆ แบบเนี้ย เราก็อ้าว ดีเนอะ”

          ฝั่งเราเสียตลอดเลย
“ไม่เป็นไรค่ะ เพราะคนในงานจะเห็น มันก็มีกล้องด้วย ไปเอาคลิปมายืนยันเถอะสนุกจังเลยเนี้ย”

          เราซีเรียสกับข่าวนี้ไหม
“ไม่ซี พลอยรู้ว่าพลอยทำอะไรอยู่ไง พลอยรู้ว่ามีกล้องวิดีโอ แขกเยอะแยะ พลอยไมได้เป็นฝ่ายที่พูดอะไรด้วย ทางนั้นเขาเป็น MC เขาก็ บลาๆๆ ของเขาไป”

          เป็นเพราะฝั่งนู้นอาจจะไม่ทราบว่าพลอยกับกุ๊บกิ๊บยืนอยู่ข้างล่าง
“จำพลอยไม่ได้เหรอพี่ มองไม่เห็นอะไร เอาเทปมายันเลย ไม่เล่าเดี๋ยวเราจะดูไม่ดี พลอยขอร้องเลย เหนื่อยแล้วกับตรงนี้ งานเริ่มเลยเขาจะอยู่บนเวทีภาคพื้นสนามด้านนอก เราก็เห็นแล้วล่ะ แต่ว่าช่วงของเวที พอได๋เป็นพิธีกรเสร็จเขาก็จะเปิดเพลงประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นก็เปิดเพลงอินโทร เริ่มโชว์ของติ๊นาแล้วมาริโอ้ออกมา เราก็กรี๊ดตอนนั้นแหละ ติ๊นา-มาริโอ้ วู้ๆ พอได๋เดินออกมาเราก็เงียบสำรวม เขาก็พุ่งมาทางนี้เลย ตึ๊ดๆๆๆ แล้วหันสัมภาษณ์ แล้วก็ตึ๊ดๆๆๆ อะไรอย่างเนี้ย โทษนะหันมาทางนี้ตลอด ไม่มองพลอย มองกุ๊บกิ๊บ แล้วก็หันไปมาตลอด มองด้านพลอยตลอด ทั้งที่คนอยู่อีกทางด้านนึง ก็เลยอึม..โอ้มาย”

          มั่นใจว่าเขาต้องแขวะเราแน่ๆ?
“ขีดเส้นใต้ เอาเทปมายันด้วย”

          ได้ถามมาริโอ้ไหมว่าไฟไม่ส่องมองไม่เห็นข้างล่างหรือเปล่า
“ไม่เห็นก็แย่แล้วอ่ะ อยู่ข้างหน้าเวทีเลย”

          ถ้าอีกฝ่ายบอกว่าไม่มีอะไรเลยล่ะ
“เหรอ ก็ได้ค่ะ เชื่อเขา เขาไม่ทำอะไรแบบนั้นหรอกค่ะ เอาเทปมายันดีกว่า มันจะได้กระจ่างกับทุกคนด้วยไม่งั้นก็คลุมเครือ ถามคนในงานก็ได้ ภายในยังรู้เลย”

          พลอยเป็นคนกล้าชน แต่อีกฝ่ายเลือกที่จะนิ่ง
“วันนั้นเขาไม่นิ่งนะ แอ๊บแตกเลยแหละ แอ๊บไม่อยู่”

          คนในงานมีมาคุยกับเราไหม
“ไม่เลย เขาก็เห็นว่าเรามางาน เป็นงานที่รุ่นพี่พลอยจัดงานชื่อพี่แหม่ม เราก็มาปกติ คนก็เห็นแต่เขาก็สังเกตการณ์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหรือเปล่า แต่ก็ไม่มีอะไร แต่ที่บนเวทีที่เขาพูดออกมามันก็เหลือทนอยู่เหมือนกันมันดูไม่มืออาชีพเอามากๆ “กรี๊ดทำไม กรี๊ดอะไรกันห๊า!”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: