ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

"ชมพู"เฉไฉ ไม่ทราบข่าว"ลีเดีย"ซบโซนี่ฯ          ยังต้องจับตามองกันต่อไปว่านักร้องสาว อาร์ แอนด์ บี “ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา” จะตกลงปลงใจกับค่ายเพลงไหน หลังแว่วว่าเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2554 จะหมดสัญญากับค่ายเพลงอาร์เอส ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งสาวลีเดียและ “ชมพู สุทธิพงษ์ วัฒนจัง” เอ็กเซกคิวทีฟ ไดเรกเตอร์ ค่ายเพลงโซนี่ มิวสิคก็ออกมายอมรับว่าเคยคุยกันเรื่องย้ายค่ายจริง แต่หากพูดอะไรมากไม่ได้นัก เพราะต้องให้เกียรติกับผู้ใหญ่ของต้นสังกัดของนักร้องสาว แต่ล่าสุดมีกระแสข่าวคอนเฟิร์มจากวงในว่า นักร้องสาวตกลงจะย้ายไปอยู่โซนี่ มิวสิค ทันทีหลังจากหมดสัญญากับอาร์เอส

           มีข่าวว่า ลีเดียตกลงจะอยู่โซนี่แล้ว?
“จริงเหรอ ทำไมพี่ไม่รู้เลยล่ะ”

           ข่าวว่าจะปั้นโกอินเตอร์ด้วย
“ถ้าอย่างที่เคยคุยกันนะครับ น้องถามว่าเป็นยังไงโซนี่ พี่บอกโซนี่น่ะดี และก็เป็นค่ายที่มีแผนการที่จะทำศิลปินไปอินเตอร์ ถ้าเกิดว่าลีเดียมาเนี่ย เราก็คิดว่าจะดันลีเดียไปโกอินเตอร์อยู่แล้ว อันนี้เป็นข่าวที่เคยคุยกันไปแล้วนะครับ จำได้ว่าเคยบอกว่าจะรอให้น้องเขาหมดสัญญาจริงๆ ก่อนแล้วค่อยคุยกันอย่างเป็นทางการ”

           ในระยะเวลาอันใกล้นี่มีไหม
“ยังไม่ได้คุยกันเลยครับ ยังงงอยู่เลยว่ายังไง มีข่าวว่าลีเดียตกลงจะมาอยู่โซนี่หรือครับ ใครเต้าขึ้นมา”

           ความเป็นไปได้มันมีสูงไหม
“คือต้องบอกอย่างนี้นะครับ ที่พี่เคยคุยกับน้องเป็นระยะ น้องเขาสนใจที่จะทำงานเพลงอยู่ต่อไป แต่ว่าเรื่องละครก็เป็นสิ่งใหม่ที่เขากำลังสนุก และเขาก็ประสบความสำเร็จด้วย เพราะฉะนั้นเนี่ย ตอนนี้เท่าที่ทราบเขาคงจะเล่นละครกับโพลีพลัส ส่วนเรื่องเพลงเนี่ยก็คงดูว่า อยากจะทำกับที่ไหน ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะทำกับโซนี่ ก็คงจะมีโอกาสมากพอสมควรนะครับ แต่ว่ายังไม่ได้คุยจริงๆ ว่าตกลงกันแล้วร้อยเปอร์เซ็นหรือเปล่า ยังไม่ได้คุย เพราะว่าอยากจะรอให้หมดสัญญากับทางค่ายเก่าก่อน และก็คุยกันเลยว่าจะเป็นแบบไหน จะเซ็นสัญญากับโซนี่ด้วยไหม ในเชิงของการทำอัลบั้มเพลง หรือจะเป็นสไตล์โปรเจกต์ ยังไม่ได้คุยกันแบบมีคำตอบที่แน่นอน รอน้องเขาหมดสัญญาก่อน เดือนกุมภาพันธ์มั้งครับ ถึงตอนนั้นถึงจะคุยกันแบบจริงๆ อันนี้พูดจริงๆ นะครับ ไม่ได้มีอะไรที่ปิดบังเลย ถ้าคุยก็คุยบีบีอยู่ อาจจะคุยเรื่องแบบ ยินดีด้วย ละครดังมาก แต่นัดเจอกันเนี่ย ไม่ได้เจอกันมานานหลายเดือนแล้ว ถ้ามีคอนเฟิร์มก็จะบอกว่าคอนเฟิร์ม แต่ถ้ายังก็จะตอบแบบนี้ครับ ไม่ได้มีอะไรโยกโย้ แต่ว่ามีโอกาสเพราะว่า เป้าหมายของลีเดียก็อยากจะทำงานที่ไปอินเตอร์”

          แล้วทางโซนี่เอง ปีหน้ามีโปรเจกต์ใหญ่อะไรบ้าง
“ก็มีอยู่เป็นระยะอยู่แล้วครับ เท่าที่มาอยู่โซนี่ก็คิดว่าจะทำศิลปินที่เหมาะกับตลาดของโซนี่ เริ่มต้นจริงๆ ที่ทำมาก็มี ชูการ์ อายส์ และก็ซิงกูลาร์ ตอนนี้ทีประสบความสำเร็จมาก ก็ถือว่าดีนะครับ”

           จะเน้นทางแนวเพลงสนุกๆ มากกว่าเหรอ
“ไม่ใช่ คือพี่จะบอกว่าจริงๆ แล้วพี่ทำเพลงเกือบทุกแนว ตั้งแต่อยู่ที่อาร์เอสแล้ว ไม่ว่าจะเป็นศิลปินบ้านๆ อย่างไอน้ำ หรือเซ็กซี่ๆ อย่าง เกิร์ลรี่ เบอร์รี่, ฟิล์ม หรือ ซีควินท์ อย่าง ซิงกูล่าร์ กับ ชูการ์ อายส์ ก็คนละแนว และก็จะมีศิลปินที่หลากหลาย ศิลปินเดี่ยว ผู้ชาย ผู้หญิง กลุ่ม วงดนตรี แดนซ์ ทำหมดแหละครับ อยู่ที่ว่าเราจะเจอใครที่มีศักยภาพให้ทำหรือเปล่า ถ้ามีก็จะชักชวนกันมาทำ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะทำแบบบิ๊กบึ้ม หรือทำทีเยอะๆ เพราะโซนี่เป็นองค์กรที่ไม่ได้ใหญ่โตมาก ก็คงค่อยๆ ทำออกไปทีละศิลปิน พี่มาอยู่ได้ปีกว่าแล้ว เพิ่งออกไป 2 ศิลปินเอง”

           ปีหน้าจะมีศิลปินใหม่เยอะไหม
“ถ้าเป็นศิลปินใหม่น่าจะประมาณ 6 นะครับ แกะกล่องเลย”

           คัดศิลปินใหม่จากที่ไหนบ้าง
“เท่าที่บอกได้ก็มีน้องคนหนึ่ง คือน้องดาต้า ที่เขาชนะในการคัดเลือกเป็นเบบี้ วอกซ์ และก็ไปฝึกอยู่ที่เกาหลีอยู่ปีหนึ่ง แล้วที่เขากลับมาเพราะว่าอยากจะกลับมาเรียนหนังสือ เพราะว่าที่เกาหลีเขาค่อนข้างเน้นหนักไปที่อาชีพ เรื่องเรียนหนังสือคือหยุดไปเลย แต่ว่าพ่อแม่ของน้อง หรือว่าจริงๆ แล้ว พี่คิดว่าสังคมไทยคิดว่าการศึกษายังเป็นสิ่งที่จำเป็นอยู่ เขาก็เลยเลือกที่จะกลับมาเรียนต่อที่เมืองไทย หลังจากที่เคยคุยมาหลายปีแล้ว เลยคุยกันว่าจะมาร่วมงานที่โซนี่ไหม น้องก็สนใจ ตอนนี้อยู่ในระหว่างที่ทำงานกันอยู่”

           เพลงที่จะทำให้ดาต้าแนวเพลงจะเปลี่ยนจากเกาหลีที่เขาเคยทำไหม
“เปลี่ยนครับ จริงๆ แล้ว พี่อยากจะบอกว่าเทรนด์เพลงมันเปลี่ยนไปตลอด และเร็วมาก โลกเปลี่ยนเร็วมากทุกๆเรื่อง เทรนด์เพลงของปีหน้าพี่คิดว่าวงดนตรีนี่จะมา หมายถึงวงที่เล่นเอง แต่งเองนี่ครับ จะมีมามากขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน ศิลปินในสไตล์อื่นๆ ก็ยังอยู่ ในปีหน้ามันจะกลับไปเหมือนยุคทองวงการเพลงเมื่อปี 80 คือเพลงทุกแนว จะประสบความสำเร็จได้หมด ถ้าดีและไพเราะ แต่ไม่ใช่ประเภท เกาหลีจะมากวาดตลาด หรือจะมีแต่วงดนตรีนักร้องเดียวไม่มี ไม่ใช่จะมีทุกอย่าง แต่วงจะมาแรง”

           เราจะผลิตศิลปินที่เป็นวงเพิ่มมากขึ้นหรือเปล่า
“จริงๆ วงของโซนี่ก็มีเยอะแล้วนะครับ อาร์มแชร์ก็มาแล้ว ซิงกูลาร์เป็นวงดูโอ วงเก่าอย่าง สล็อตแมชชีน วงฟลัวร์ ปีหน้าก็จะเป็นปีทองของโซนี่”

           แล้ว บีม กวี ตกลงไปทาบทามมาไหม
“ไม่เลยครับ ยืนยัน

           ยกมือขึ้นสองข้าง
"สองมือเลย ไม่เคยทาบทามกันเลย เคยคุยกันครั้งเดียวตอนที่มีข่าวว่าเขาจะไม่ต่อสัญญา ก็ได้โทร.ไปหา เขาบอกว่า พี่ไม่เอาๆ อย่าคุยกันเลย เพราะผมยังไม่อยากเป็นข่าว ที่พี่โทร.ไปไม่ใช่ว่าไปทาบทาม โทร.ไปถามเฉยๆ ว่าเป็นยังไงบ้าง เฉยๆ แค่นั้นเอง เพราะว่าบีมเนี่ย ตอนที่อยู่ที่เก่า เขาไม่ใช่ศิลปินที่พี่เป็นคนทำ เราจะรู้จักกันในฐานะพี่น้อง คุยกันเรื่องอื่นมากกว่างานเพลง วันนั้นก็จะโทร.ไปเหมือนให้กำลังใจเฉยๆ ยังไม่เคยคุยกันแบบชักชวนเลย”

           บีม มีโอกาสมาอยู่ โซนี่หรือเปล่า
“มีไหม ถ้าบีมไม่ได้ต่อสัญญาจริงๆ เหมือนอย่างที่มีข่าว เรายินดี แต่อย่างที่บอก พี่คิดว่าในความเคารพผู้ใหญ่ค่ายเก่าเนี่ย ก็คงต้องบอกว่าพี่ไม่คิดจริงๆ ที่จะไปดึงใครหรือชักชวนใคร ถ้าเขาคิดที่จะอยู่กันต่อ เราจะไม่ไปเป็นมือที่สาม แต่ถ้าเขามีข้อสรุปแล้ว เราก็ไปคุยเนี่ย พี่คิดว่าอันนั้นเป็นไปตามมารยาทที่ดี ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ถ้าเกิดว่าบีมไม่ได้ต่อสัญญาที่เก่าจริงๆ พี่ยินดีคุยด้วยเพราะบีมถือว่าเป็นน้องที่มีความสามารถ นิสัยดี แล้วก็โปรไฟล์ของเขาดี และยังพัฒนาได้ อีกอย่างโซนี่เนี่ย ตามแนวทางเดิม คือจะเห็นว่าโซนี่ไม่ได้ปั้นศิลปินวัยรุ่น จะมีศิลปินที่อายุในระดับโตเป็นเมน อย่างบีมนี่พี่ถือว่าเขายังสามารถพัฒนาได้อีก ถ้าเขาสนใจที่จะทำ หรืออยากที่จะคุยด้วยก็ยินดี แต่ถ้าเขาไม่ก็ไม่เป็นไร เราก็ยังเป็นพี่น้องกันอยู่”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: