ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ออเดิร์ฟละครเวทีทวิภพเวอร์ชั่น โดม-นัทนักร้องหนุ่มชื่อดัง "โดม ปกรณ์ ลัม" พลิกคาแรกเตอร์จากนักร้องหนุ่มขาร็อกมารับบท คุณหลวงในละครเวทีเรื่องแรก "ทวิภพ เดอะ มิวสิคัล" ประกบคู่กับเจ้าแม่ละครเวที "นัท มีเรีย" ซึ่งเปิดประเดิมเวทีแบบชิมลางไปแล้วในงาน เอ็กแซ็กท์-เซเนริโอ ทูเกเธอร์ 2011 ที่รัชดาลัยเธียเตอร์

      "ผมว่ามันเป็นระยะเวลาการแสดงบนเวทีสั้นเกินไป ที่จะทำให้คนดูรู้สึกอินกับตัวละคร ถ้าเกิดได้ไปดูทั้งเรื่อง เชื่อได้เลยว่า ด้วยภาระหน้าที่ที่คุณหลวงต้องทำราชการ บทบาท ฉาก แสงสี มันจะทำให้คนดูเชื่อเรื่องการแสดงของเราด้วย เชื่อคุณหลวงกับมณีจันทร์อยู่ในวัยที่เท่ากับตัวละคร เพราะจริงๆแล้วคุณหลวงในเรื่อง ก็คืออายุเท่าผมเลย"

เกร็งไหมที่ได้ประกบนัท มีเรียลงละครเวทีเรื่องแรก
      "ไม่เกร็งครับ ต้องบอกว่าผมโชคดีอีกแล้วที่ผมได้คู่แสดงที่มีฝีมือ"

ซ้อมนานไหม
      "ไม่นานเลย ประมาณ 3 ชั่วโมง วันละชั่วโมงกว่า หลังจากนี้ก็ต้องซ้อม ประเด็นหลักของการเล่นที่ต้องซ้อมเลยครับ"

ก่อนหน้านี้เรื่องทวิภพเคยทำมาก่อน พอเรามาเล่นกดดันไหม
      "เราไม่จำเป็นที่ต้องมาเสียเวลากดดันในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง เราจะกดดันเพื่ออะไร คราวนี้ประสบความสำเร็จนะ แล้วคราวนี้จะประสบความสำเร็จไหม ผมว่าเราคิดแบบนั้นมันเป็นแนวคิดของคนที่ ไม่ค่อยฉลาดคิด ถ้าเราได้รับบท โอกาสในการเล่นแล้ว มันต้องทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง"

ต้องปรับเรื่องการร้องด้วยไหม
      "ครับ อย่าพอไปซ้อมร้อง ทางพี่แหม่มก็แนะนำ เพราะตอนเราร้องเพลงเราก็ร้องในฐานะที่เป็นตัวเรา แต่เราไปร้องบนเวทีเราไปร้องในฐานะที่เราเป็นคุณหลวง มันก็อีกแบบนึง"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: