ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'ป๋อ'ประกาศไม่เกินปีหน้าแต่ง'เอ๋'แน่!          พระเอกผิวเข้ม “ป๋อ ณัฐวุฒิ สะกิดใจ” แย้มไม่เกินปี 2555 แต่ง “เอ๋ พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์” แฟนสาวแน่ คอนเฟิร์ม!!! เผยพ่อบ่นอยากอุ้มหลานแล้ว “ที่คุยกันไว้น่าจะปีนี้ ถ้าไม่มีนี้ก็ปีหน้า จะไม่มีปีต่อไปอีกแล้ว ถ้าปีนี้พี่ไม่คุยก็ต้องปีหน้า แน่นอน คอนเฟิร์ม เรื่องงานก็ไม่มีค้างอะไร คู่เดือดถือว่าเป็นการเปิดตัวที่ดีสบายใจ มีงานที่กำลังจะออกมา เอ๋ก็แฮปปี้ ถ้าทุกอย่างลงตัวปีนี้แต่ง!!!”

           เห็นว่ามีฤกษ์แล้ว
“ยังไม่มีครับ ต้องบอกว่าถ้าปีนี้ไม่ทันหรือฤกษ์ไม่เหมาะสมก็ต้องปีหน้า ต้องบอกว่าเอ๋กับเราก็ดูกันมาพอสมควร พ่อแม่ก็อยากให้เป็นที่ยอมรับทางสังคมว่าวันนึงคงประกาศกับสังคมอย่างเป็นทางการสักที”

           ใครดูฤกษ์ให้
“ผมเองครับ แต่ก็ต้องไปถามทางพระด้วย จริงๆผมกับเอ๋ดวงชงกันผมปีขาล เอ๋น่าจะปีวอก หลายคนบอกว่าไม่น่าจะไปด้วยกันได้ แต่เราก็คบกันมา 8 ปีแล้ว คิดว่าอาถรรพ์เลข 7 ก็ทำอะไรเราไม่ได้แล้ว คิดว่าแต่งเถอะ”

           ปีชง ต้องไปแก้เคล็ดไหม
“จริงๆอยู่ที่คน 2 คนอย่าไปจริงจังกับเรื่องดวงบ้าง ผ่อนหนักผ่อนเบายอมกันบ้าง มันก็คบกันได้”

           เรื่องปีชงไม่ได้เป็นประเด็นที่จะต้องไปแต่งปีหน้า?
“จะบอกว่าพอคบกันไป 4-5 ปี พอบอกว่าปีชง เอ๋เริ่มถอยเลยนะ เริ่มมองพี่แปลกๆ พี่ก็เริ่มมองเอะ ท่าทางมันจะไปกับเราไม่ได้ซะแล้ว กลายเป็นว่าเอาเรื่องดวงมาเป็นจุดนำของชีวิต เราก็มานั่งพูดว่าไม่ต้องซีเรียส มันมีวิธีแก้ หลวงพ่อที่เรานับถือท่านก็บอกว่ามันอยู่ที่เวลาตกฟากด้วย ไม่ได้อยู่ที่ปีชงอย่างเดียว เอ๋ก็อยู่ในกำมือของผม”

           เราได้เข้าไปคุยกับที่บ้านของเอ๋หรือยัง
“ยังครับ แต่จริงๆแล้ว ครอบครัวเรารู้จักกัน อีกอย่างท่านก็ไปมาหาสู่กัน ทุกอย่างก็อยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ตลอด ตั้งใจว่ายังไงก็ไม่ใช่คนอื่นหรอกครับ”

           ผู้ใหญ่ช่อง 3 ไม่ได้สั่งเบรก?
“ไม่เลยครับ ท่านถามว่าจะแต่งเมื่อไหร่ จัดให้ด้วยซ้ำ พี่ปิ่นบอกว่าจะจัดงาน มีทีมงาน เอาเครนไปลง ขอบคุณครับ มีทีมงานหลายคนบอกว่ายินดีที่จะช่วยทำงานด้วยซ้ำ ผมว่าเดี๋ยวนี้ก็เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว”

           แต่งกลางปีหรือปลายปี
“พ่อผมอยากให้แต่งปีที่แล้ว แต่ปีนี้ผมกลับไปเมื่อวาน พ่อบอกว่าเมื่อไหร่จะแต่ง แล้วมองด้วยสายตาจริงจังมาก ผมก็เลยบอกว่าปีนี้หรือไม่ก็ปีหน้า ถ้าเลย 2 ปีนี้ สื่อไม่ต้องมาถามผมอีก นั่นคือไม่แต่งแล้ว”

           พ่ออยากอุ้มหลาน?
“ใช่ครับ พ่ออยากมีลูกสะใภ้ พ่อบอกต้องให้เกียรติกับผู้หญิงเขานะลูก เขาก็เป็นข่าวกับเรามาตั้งนานแล้ว อย่าให้เขาเสียเวลากับเรา เราเป็นผู้ชายควรที่จะเป็นที่ยึดมั่นให้เขา”

           สินสอด?
“เอ๋ไม่ซีเรียสนะ หลายคนพูดแต่เรื่องสินสอดเลยทำให้ค่านิยมกลายเป็นแบบนั้นไปหมด สินสอดไม่ใช่เรื่องใหญ่ ความรักสำคัญกว่า อย่าไปยึดติดกับตัวเลขมาก”

           ถ้าแต่งแล้วจะให้เอ๋หยุดทำงานเลยไหม
“ถ้าแต่งคงอยากมีน้องเลย ลูกผู้หญิง/ชายได้หมด ผมก็ตั้งชื่อไว้แล้วด้วย เอ๋ก็พร้อมตั้งแต่ 4 ปีที่แล้ว เราพร้อมตั้งนานแล้ว”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: