ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

รอดตัว!'เจมส์'โล่ง'เอ๊ะ'เชื่อไม่ซุกกิ๊กนักศึกษา          รับบทไหน เล่นเรื่องอะไรก็ทำเอาคนดูอินกับบทบาทที่นักแสดงหนุ่มคิ้วหนาเล่น และล่าสุดตกเป็นข่าวซุกกิ๊กนักศึกษาที่คอนโดเหตุรับบทเจ้าชู้ในละครเรื่อง “เมียไม่ใช่เมีย” งานนี้ทำเอาหนุ่ม “เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์” ถึงกับขำบอกคนดูคงอินในบทที่ตนเล่น พร้อมชี้แจงให้ฟังว่า

           “เวลาว่างๆจะหาอะไรอ่าน ก็ไปเจอเจมส์ซุกกิ๊กนักศึกษา เอาอีกล่ะ เหมือนตอนที่เราอ่านข่าวเจอว่าเจมส์เป็นเกย์ เจมส์เจ้าชู้ผมว่ามันน่าจะเป็นอิทธิพลของการแสดงมากกว่า เวลาที่เราแสดงและคนดูอินไปกับสิ่งนั้น เห็นอะไรก็จะจินตนาการไปถึงสิ่งนั้นแล้วก็เอาเรื่องมาผูกกัน พาดหัวกับข้างในไม่เหมือนกัน คนเขียนเองก็บอกว่าได้ยินมาอีกทีนึง ไม่ค่อยเชื่อเหมือนกัน”

           ตอนเช่าคอนโดได้ดูไหมว่าข้างห้องเป็นผู้หญิงหรือเปล่า
“ก็จะมีเจอในลานจอดรถ ขอลายเซ็นบ้าง และก็มาทักทาย ชอบละครนะไปดูละครเวทีมา ส่วนใหญ่ก็มีหมดทุกรุ่นที่มาทักทาย ไม่รู้ว่าจังหวะไหนที่ผู้เห็นเหตุการณ์ไปเขาใจผิด แต่ไม่มีอะไรที่เกินเลย ขึ้นห้อง”

           เดินขึ้นห้อง เข้าลิฟท์พร้อมกัน?
“ลักษณะแบบนั้นก็มีบ้าง แต่ไม่ใช่ไปด้วยกัน”

           เราถึงขนาดต้องไปเคลียร์กับคอนโดนั้นเลยไหม
“ไม่เคลียร์ครับเพราะไม่ใช่ความผิดของเขา และเป็นเรื่องสุดวิสัยจริงๆ คิดว่ามีละครเวทีคราวต่อไปก็จะอยู่คอนโดเดิม เราบริสุทธิ์ใจ ไม่มีอะไรที่แอบแฝงซ่อนเร้น ก็ไม่มีอะไรต้องเคลียร์”

           เอ๊ะว่ายังไงบ้าง
“เขาก็บอกเอาอีกแล้วเหรอ ตลกๆ เขารู้อยู่แล้วว่าตัวเราไม่ได้เป็นอย่างนั้น”

           ต่อไปกล้ารับบทบาทเจ้าชู้อีกไหม
“อีกมุมนึงก็รู้สึกดีใจ แสดงว่าคนดูอินกับสิ่งที่เราเล่น เวลาเดินตามท้องถนน ก็จะมีชาวบ้าน แม่ค้ามาชี้หน้าด่าก็มี พอด่าเสร็จก็ชมว่าในละคร ทีแรก็งง แสดงว่าเราสามารถทำให้คนดูเชื่อได้ ก็เป็นเป้าหมายสูงสุดของนักแสดงแหละครับ”

           เจอเหตุการณ์แบบนี้บ่อยไหม
“บ่อยครับ ช่วง 2-3 อาทิตย์ที่ผ่านมาโดนด่าเลว! บ่อยมาก เวลาถ่ายละครแถวตลาด วัด ชุมชน ก็จะมีคนเดินมาชี้หน้า”

           ติดใจเล่นร้ายไหม
“ไม่ได้ติดใจหรอกครับ ก็อยากเล่นบทที่แตกต่างไปบ้าง อยากเล่นมาสุดคือบทคนพิการหรือสติไม่สมประกอบ ก็รอบทแบบนี้อยู่”

           เรื่องเมียไม่ใช่เมียปิดกล้องไปหรือยัง
“ปิดไปเมื่อวานครับ ใจหายเหมือนกัน ก็หายเหนื่อย ช่วงหลังๆต้องยอมรับว่าพอกระแสละครเริ่มติดการทำงานยิ่งต้องกระชับมากขึ้น มีไม่ทันบ้าง ถ่ายไปออนไปพอเราปิดก็โล่งอก”

           โปรเจกต์ต่อไปมีอะไรบ้าง
“ก็มีหนังเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ผู้กำกับมะเดี่ยว ชูพงษ์”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: