ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'กาละแมร์' ปลื้ม'หญิงร้ายชายรัก'พุ่งขึ้นอันดับ 1             เรียกว่าเป็นกูรูด้านความรักเลยก็ว่าได้สำหรับพิธีกรและนักเขียนสาวปากกล้า “กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ” ภูมิใจกระแสตอบรับหนัง “ผู้หญิงร้าย ผู้ชายรัก” จากแฟนๆดีเกินคาด จนพุ่งขึ้นอันดับ 1 ของร้านหนังสือเกือบทุกร้าน ซึ่งสาวกาละแมร์เผยว่าแรงบันดาลใจของการเขียนหนังสือเล่มนี้ เริ่มจากการที่ตนได้รับรู้ ฟัง เห็นปัญหาที่เกิดขึ้นของสาวๆ พร้อมกันนี้พิธีกรสาวยังฝากบอกถึงสาวๆที่ผิดหวังในความรักว่าหากคนที่เข้ามาทำให้ทุกข์ เราก็ควรรู้จักที่จะหันกลับมารักตัวเองดีที่สุด

             “หนังสือที่เราเขียนอย่างล่าสุดเป็นหนังสือเรียบเรียง “ผู้หญิงร้าย ผู้ชายรัก” อยากจะบอกผู้หญิงว่าควรคิดหรือควรทำอย่างไร อย่างใน Club Friday เขาจะให้คนโทรมาเล่าประสบการณ์ของตัวเอง ซึ่งแต่ละคนประสบการณ์ยิ่งกว่าละคร นิยาย บางเรื่องเราไม่คิดว่ามีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นจริงๆ พอหลายๆสายติดต่อกันเราก็เริ่มเครียด สงสารหลายๆคน ชีวิตผู้หญิงไทยทำไมต้องไปยอมหรือทน เราก็อยากจะบอกว่าต้องเปิดตาเปิดโลกรับรู้อะไรใหม่ๆบ้าง เพื่อให้เราได้รู้ว่า ไม่ใช่เราว่าต้องทนอย่างนี้”

             “จุดประสงค์ของการทำหนังสือทุกวันนี้เพราะว่าเราฟังเรื่องราวชีวิตจริงบ่อยๆ ผู้หญิงยังมีความทุกข์มากมาย โดยเฉพาะเรื่องความรัก บางทีเราก็พ่ายแพ้และยอมจำนนกับมัน ทั้งที่เรามีศักยภาพและมีความสามารถอย่างอื่นมากมาย มันก็เลยผลักดันทำให้เราคิดว่าอะไรที่ทำแล้วเป็นประโยชน์เพื่อให้ผู้หญิงได้อ่าน รู้ ฟัง เพื่อฉุดจิตสำนึกอะไรเขาขึ้นมาได้”

             “จากที่ได้ไปจัดรายการ Club Friday สิ่งที่ได้รับคือทำให้กลัวการมีสามีขึ้นไปอีก เราก็ยังเชื่อในความรักถ้าเราเจอคนคนนั้นจริงๆ ก็ยังบอกกับตัวเองว่าถ้าเราไม่มีความสุขหรือชีวิตไม่ได้ดีขึ้นถ้ามีใครเข้ามา เราก็จะไม่ทน เสียประสาทเปล่าๆ วันๆนั่งคิดว่ามันไปไหนกับใคร ต้องไล่ตาม ทำแล้วมีความสุขเหรอ เราเวลาไปทำอะไรดีๆกับตัวเองดีกว่า”

             “ถ้าไม่ดีไม่มีดีกว่า มันแน่นอนอยู่แล้ว มันไม่ใช่เฉพาะเรานะ มีแล้วไม่ดีจะมีไว้เพื่อราคีตัวเองทำไม การมีคนอีกคนเพื่อส่งเสริมราศีใช่ไหม เราว่ามันไม่เวิร์ก”

             “แรงบันดาลใจในการเขียนหนังสือจะมาจากสิ่งที่เราเห็น ฟัง เจอ ยิ่งทำให้รู้สึกว่าสิ่งที่เราสื่อออกไปอยากให้มันเป็นประโยชน์ต่อคนที่รับสารจากเราให้มากที่สุด”

             “ณ วันนี้เราโสดอยู่ ก็ติดคิดการมีผัวสักคน การรับอีกคนเข้ามาอยู่ในชีวิตเรา ถ้าสมมติว่าไม่ได้ส่งเสริมหรือ ไม่ทำให้เราสบายใจ ทุกข์ใจ มันไม่เวิร์กกับชีวิต ฉะนั้นแต่ละคนต้องหาจุดมุ่งหมายในชีวิตให้เจอ”

             พูดแบบนี้แสดงว่าอยากโสดตลอดไป
“หนูยังไม่ได้พูดคำนั้นเลยพี่ หนูก็จะโสดในระยะเวลาของการรายการ “เทค มี เอาท์” นี่แหละค่ะ เพราะกฎของรายการนี้คือห้ามมีแฟน ต้องบอกผ่านสื่อเลยว่าถ้ามีผู้ชายเข้ามาในช่วงนี้ เราเป็นได้แค่เพื่อนกันเท่านั้นค่ะ (หัวเราะ)”

             รู้สึกอย่างไรบ้างที่เป็นสาวโสดไอดอลของหลายๆคน
“เราไม่ได้บอกว่าจะโสดตลอดไป แต่เราบอกว่าจะทำทุกช่วงสถานะ ไม่ว่าจะโสดหรือมีคู่ คุณก็ต้องอยู่อย่างมีความสุข”

             กำจัดความเหงาออกไปอย่างไร
“มันข้ามผ่านตรงนั้นมาได้แล้วนะ ตั้งแต่ออกหนังสือโชคดีที่โสดเป็น ไม่งั้นเราจะเขียนหนังสือไม่ได้ เพราะเราก็ผ่านมาทุกช่วงอารมณ์ แต่เวลาและประสบการณ์ วิธีการคิด มองโลกจะทำให้เราอยู่อย่างไร มองโลก ใช้ชีวิตอย่างไรให้ชีวิตมีความสุข เรื่องงานไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับคนโสด ถ้าเราดิวกับมันเป็น รู้จักมันได้”

             ตอนนี้หนังสือ “ผู้หญิงร้าย ผู้ชายรัก” ขึ้นอันดับหนึ่งของหลายๆร้าน
“ขอบคุณคนอ่านทุกคน การจะขายดีหรือขึ้นอันดับมันไม่ได้เป็นประเด็นสำหรับแมร์ เพราะว่าการอ่านและคุณบอกว่าหนังสือพี่ดี เปลี่ยนชีวิตหนู ทำให้หนูเข้าใจโลกและผู้ชาย ตัวเองมากขึ้น มันจะเป็นคำตอบปลดล็อก รักตัวเองเป็น”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: