ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'จิ๊ก-เนาวรัตน์'ปลื้มลูกบวช-อยากให้แม่ขึ้นสวรรค์            เมื่อเช้าวันที่ 21 มิ.ย.54 ที่วัดพระราม9 กาญจนาภิเษก ได้มีพิธีอุปสมบทของนายนวัต ภาแสงอุไรพร(ยุกตะนันท์) อายุ 20 ปี ลูกชายของนักแสดงเจ้าบทบาท “เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์” ซึ่งมีบรรดาเหล่าคนบันเทิงไปร่วมงานคับคั่ง อาทิ เศรษฐา ศิระฉายา จินตหรา สุขพัฒน์ สุพรรษา เนื่องภิรมย์, ปริศนา กล่ำพินิจ, พิจิตรา กฤติกุล, เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ฯลฯ

             ในช่วงเช้ามีพิธีปลงผมนาคโดย นายเต๊ก ภาแสงอุไรพร และ จิ๊ก-เนาวรัตน์ บิดาและมารดา เป็นผู้ปลงผมให้ ระหว่างนั้นทายาทคนดังมีท่าทีที่สงบ และฝ่ายมารดา จิ๊ก-เนาวรัตน์ นั้นก็ยิ้มด้วยความปลื้มปิติที่ลูกชายบวชทดแทนคุณในครั้งนี้

             จิ๊ก-เนาวรัตน์ เผยความรู้สึกสั้นๆ ว่า ลูกชายคิดจะบวชประมาณ 1 เดือนได้ เพราะเขายังเรียนที่สหรัฐอเมริกาอยู่ หลังจากครบกำหนดก็ต้องกลับไปศึกษาต่อ ซึ่งลูกชายมาบอกว่าในช่วงปิดเทอมนี้อยากที่จะบวชทดแทนคุณพ่อแม่ หลังจากที่เคยพูดเรื่องบวชตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่อยากให้ลูกเรียนให้จบก่อนแล้วค่อยบวช แต่ในเมื่อครั้งนี้เป็นความตั้งใจของเขาเพราะเขาเข้ามาพูดเองว่าอยากบวช ก็รู้สึกดีใจมากกับการบวชของลูกในครั้งนี้ ให้เหตุผลว่าที่บวชในครั้งนี้เพราะอยากให้แม่ขึ้นสวรรค์ ก็ไม่รู้ว่าลูกได้ความคิดนี้มาจากไหน แต่ก็มีคนเคยบอกไว้ว่าถ้าลูกชายมาขอบวชเองนั้นคนเป็นแม่จะได้บุญไปแบบเต็มๆ เลยไม่อยากขัดลูกก็เลยให้บวชตามที่ลูกต้องการ

             ในเวลาต่อได้เข้าทำพิธีอุปสมบทในพระอุโบสถ โดยมี พระธรรมบัณฑิต เป็นพระอุปัชฌาย์ และได้รับฉายาว่า อภิปัญโย แปลว่า ผู้มีปัญญา

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: