ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'ไข่มุก ชุติมา'เตรียมออกแฉเบื้องหลัง วงการนางงาม

ไข่มุก ชุติมา


            กลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางในวงการขาอ่อนเลยทีเดียว หลังนางงามสุดมั่นอย่าง "ไข่มุก ชุติมา ดุรงค์เดช" ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในสิ้นปีนี้เตรียมเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ โดยมีกระแสข่าวว่า เธอเตรียมจะออกพ็อกเกตบุ๊กแฉเบื้องหลัง วงการนางงามนั่นเอง และยิ่งทำให้เป็นที่จับตามองมากขึ้น เมื่อมีการหยิบยกกระแสข่าวปัญหาความบาดหมางของรุ่นพี่รุ่นน้อง อย่าง "ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล" มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2553 และ "ฟ้า ชัญษร สาครจันทร์" มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2554 ขึ้นมาพูดด้วยว่า ในผลงานชิ้นล่าสุดของสาวไข่มุกที่มีเซอร์ไพรส์จะมีเรื่องราวของทั้งสองอยู่ด้วย เนื่องจากเธอสนิทกับสาวงามทั้งสองคนเป็นอย่างดี ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 ก.ค. 54 ผู้สื่อข่าวได้เจอกับสาวงามขณะมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว "ธรรมโฆษณา" ชุดดวงตาเห็นธรรม ที่จัดขึ้น ณ เสถียรธรรมสถาน ผู้สื่อข่าวไม่พลาดที่จะฉกตัวสาวสวยมาซักถามเกี่ยวกับประเด็นร้อนดังกล่าวทันที

            กับกระแสข่าวที่ว่าไข่มุกจะออกหนังสือแฉสงครามนางงามจริงหรือไม่
"ไอ้แฉนี่มันไม่มีแฉหรอกค่ะ เพราะมันไม่มีอะไรที่จะแฉ แต่มุกจะทำเซอร์ไพรส์แค่นั้นเอง สงสัยที่เขาพาดหัวว่า แฉ คงอยากให้คนมาอ่านข่าวไข่มุกมากกว่า เพราะโดยส่วนตัวเราเองอาจจะเป็นคนที่ไม่น่าสนใจพอ (หัวเราะ) เลยต้องพาดแรงๆ ซึ่งคิดว่าผลงานชิ้นนี้น่าจะออกมาในช่วงเดือนธันวาคมปีนี้ แต่วันที่เท่าไหร่นั้นขออุบไว้นิดนึงก่อน เพื่อเป็นเซอร์ไพรส์เกี่ยวกับแง่มุมของไข่มุกที่หลายคนไม่เคยรู้ และหลายๆ สิ่ง หลายๆ อย่าง ที่ได้ประสบกับตัวเอง ขณะที่อยู่ในวงการบันเทิง โดยโปรเจกต์นี้ก็คิดไว้นานแล้วล่ะค่ะว่าอยากจะทำ ยืนยันค่ะว่าจะมีแต่กระแสบวก มีแต่สิ่งดีๆ แน่นอนค่ะ"

            "พอมีการพูดถึงสงครามนางงาม หลายคนก็เลยอาจจะมุ่งประเด็นไปที่เรื่องของ "ปุ๊กลุก" ฝนทิพย์ วัชรตระกูล และ "ฟ้า" ชัญษร สาครจันทร์ เพราะก็เป็นสองสาวที่กำลังมีข่าวคุกกรุ่น และไข่มุกเองก็สนิทสนมกับทั้งสองคน ก็รักทุกคนเท่า กันค่ะ ทุกคนก็น่ารักเหมือนกัน และก็ได้เรียนรู้จากประสบการณ์ 3 ปี ที่ชอกช้ำมานานว่า ห้ามตอบแทนคนอื่นจะดีที่สุดค่ะ เพราะฉะนั้นไปถามเขาดีกว่านะค่ะ (หัวเราะ)"

            ตั้งแต่มีข่าวออกมาว่าจะทำหนังสือแฉเบื้องหลังวงการนางงาม มีคนให้ความสนใจถามเกี่ยวกับเรื่องนี้มากน้อยขนาดไหน "มีค่ะ นางงาม แต่ละคนก็โทร.มาถามเยอะ ส่วนกับน้องทั้งสองคนก็ยังไม่โทร.มา เพราะเราเองก็ยังไม่ได้มีโอกาสบอกกล่าวเลยค่ะ เพราะตอนนี้มุกเองก็กำลังยุ่งกับงานหลายๆ ด้านด้วย ก็เลยยังไม่ได้มีเวลาได้บอกกล่าว อีกอย่างงานเองก็ยัง ไม่เรียบร้อยดีด้วยค่ะ เพราะงั้นเดี๋ยวค่อยเชิญอีกทีค่ะ"

            เห็นว่าตอนนี้ไข่มุกไปทำตำแหน่งเลขานุการสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรด้านเศรษฐกิจด้วย
"เพิ่งได้มีโอกาสทำค่ะ ทำมาได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว นับเป็นโอกาสที่ดีค่ะ ที่มีผู้ใหญ่ให้โอกาส เพราะมุกเองก็เรียนมาทางสาขาบริหารธุรกิจ ก็เลยคิดว่าเป็นแนวทางหนึ่งที่ดี และพอดีกับที่ตำแหน่งเลขานุการสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรด้าน เศรษฐกิจว่างพอดี ก็เลยอาสาไปทำ เพราะอยากจะทำอยากจะรู้การทำงานในสภาผู้แทนราษฎรว่าเป็นอย่างไรบ้าง ขณะเดียวกัน ก็มีหลายคนเตือนว่า วงการบันเทิงเราเองก็โดนวิภาควิจารณ์หนักแล้ว ไปทำในด้านการเมืองยิ่งน่ากลัวเพิ่มขึ้นอีกด้วย ส่วนตัวก็หวั่นๆ แต่ก็อยากลองทำดู เพราะคิดว่าโอกาสอย่างนี้หาไม่ได้ง่ายๆ ก็เลยอยากจะลองเข้าไปดูถือเป็นการชิมลาง จะดีหรือไม่นั้นก็ต้องรอดูกันต่อไปค่ะ โอกาสเล่นการเมืองนั้นคงต้องดูก่อนค่ะว่าชอบหรือไม่ชอบค่ะ"

            โปรเจกต์มากขนาดนี้จะทำให้อำลาวงการหรือเปล่า
"ก็ยังทำอยู่น่ะค่ะ แต่ว่าตอนนี้ก็ยุ่งมากเลยค่ะ แต่ก็กลัวเหมือนกนค่ะว่าวันนึงจะต้องเลือก แต่ตอนนี้ก็อยากทำอะไรที่เราทำอยู่ในเต็มที่ค่ะ ก็ยอมรับว่าตอนนี้เหนื่อยมาก และก็ไม่ค่อยมีเวลาหาแฟนเลยค่ะ (หัวเราะ)"

            ล่าสุด มีกระแสข่าวออกมาว่าพ่อแม่พาไปดูตัวหนุ่มมาด้วย
"ก็...(หัวเราะ) เนี่ยแหละ อันอื่นตอบได้หมดยกเว้นเรื่องนี้ คืออยากจะบอกว่าทั้งพี่ชายและพี่สาวมุกเนี่ยก็โดนจับคู่กัน สำหรับไข่มุกเองก็คงจะเป็นตามนั้นค่ะ เพราะคุณพ่อคุณแม่แต่งงานกันก็เพราะการจับคู่ดูตัวเหมือนกันค่ะ ทางครอบครัวไข่มุกก็ค่อนข้างหัวโบราณนิดนึง แต่มุกคิดว่าหน้าที่ของลูกทุกคนคือทำอะไรก็ได้ที่คุณพ่อคุณแม่สบายใจ มุก จะพยามเต็มที่เพื่อทำให้ท่านสบายใจ"

           ในขณะที่เราก็เป็นนักเรียนนอกหัวสมัยใหม่ทำไมถึงยอมถูกจับไปดูตัว
"ก็งงเหมือนกันค่ะว่าจะส่งลูกไปเรียนต่างประเทศทำไม แตมุกก็คิดว่า ความรักชนะทุกสิ่ง ก็รักจากพ่อแม่เป็นรักที่ประเสริฐที่สุดแล้วค่ะ มุกคิดว่าคนที่เขาจะเลือกให้มุกก็ต้องเป็นคนที่เขาคิดว่าดีที่สุดแล้ว เขาอาบน้ำร้อนมาก่อน มุกเชื่อในคำนี้ นะค่ะ คุณแม่อยากให้ "มุก"เป็นยังไงเราก็จะเป็นอย่างนั้นค่ะ"

            ส่วนตัวแล้วหนุ่มที่คุณพ่อคุณแม่เลือกให้เราปลื้มด้วยไหม
"เอาเป็นว่าถ้าตกลงเป็นแฟนเขาเมื่อไหร่ก็จะเปิดตัวน่ะค่ะ เพราะยังไม่ค่อยอยากตอบเรื่องส่วนตัวมากเพราะว่า คิดถึงเรื่องการแต่งงานไว้บ้างหรือเปล่า ก็มีคิดไว้เหมือนกันค่ะว่าอยากจะแต่งงานตอนอายุ 35 ตอนนี้ก็เพิ่ง 2 6เอง ก็เลยยังไม่โฟกัสเท่าไหร่ แต่ 10 ปี ก็แป๊บเดียวเนอะ"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: