ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'ไข่มุก'สวยเก่ง นั่งแท่นที่ปรึกษา3บริษัท-เล็งต่อด็อกเตอร์แม้จะยังไม่มีงานละครมาให้ได้ชมแต่สาว “ไข่มุก ชุติมา” ก็ไม่น้อยใจเผยยังมีงานอื่นๆให้ทำอีกเยอะ เพราะตอนนี้นั่งแท่นเป็นที่ปรึกษาให้กับ 3 บริษัท อีกทั้งยังได้ทุนเรียนต่อปริญญาเอก ซึ่งเจ้าตัวก็กำลังชั่งใจอยู่ว่าจะเลือกเรียนสายไหนดี พร้อมอัพเดทเรื่องหัวใจเพราะแว่วมาว่ากำลังกิ๊กกั๊กกับดีเจ.หนุ่มอารมณ์ดี อย่าง “เชาเชา เชาวลิต” ทั้งนี้สาวไข่มุกยอมรับว่าดีเจ.หนุ่มตรงสเปกเพราะเป็นคนอารมณ์ดีแต่ถึงอย่างไรก็ยังอยากได้หนุ่มที่สเปกใกล้เคียงกับคุณพ่ออยู่ดี

ได้ข่าวว่าไปทัวร์ต่างประเทศมา
     “คะ ไปทัวร์ลอนดอนกับยุโรปเพิ่งกลับมา เลยอิ่มเอิบ กลมป๊อกเลยคะ อาหารอร่อย”

หายหน้าหายตาไปนานเลยนึกว่าติดใจลอนดอน?
      “ก็ติดใจคะ ไข่มุกอยู่ที่โน่นก็เป็นคนธรรมดานะ ออกมาไม่แต่งหน้าไม่ทำผมก็ไม่มีใครว่า อุ้ย!อดีตนางงามไม่เห็นสวยเลยอะไรอย่างเนี๊ยคะ ก็เป็นตัวของตัวเอง แล้วก็เพื่อนๆมุกก็อยู่ที่ต่างประเทศกันเยอะ ก็เหมือนกับหวนเวลาหาอดีตไปแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนๆก็สนุกดีคะ ไปเที่ยวไปพักผ่อนอยากจะค้นหาตัวเองด้วย เพราะว่าการที่มุกมาอยู่ที่นี่ มาได้ตำแหน่งที่นี่ก็แบบว่า มันเปลี่ยนทัศนคติมุกไปแบบหนึ่ง แล้วก็ไปที่โน่นอยากจะไปคุยกับเพื่อนๆไปอัพเดทอะไรกับเพื่อนๆด้วย”

เพื่อนอยากให้ไปอยู่ที่นั่นแล้วหรือเปล่า?
“ก็อยากให้ไปอยู่ที่โน่นคะ ที่จริงไข่มุกก็อยากอยู่ที่โน่นแต่ว่าคุณแม่กับคุณพ่อก็อายุเยอะแล้วก็มา อยู่ที่นี่ก็ใช้เวลาอยู่กับท่านดีกว่า เพราะว่าไข่มุกเรียนที่อังกฤษตั้ง10 ปี ท่านก็คิดถึง ถ้ากลับไปก็คงไม่ทันได้ดูแลคุณพ่อคุณแม่”

มีกระแสว่าเราไปเที่ยวแฮงค์เอ้าท์กับพี่เชาเชาถึงลอนดอน
      “อ๋อ...พี่เชาเชาออกอีเว้นท์ที่นี่เยอะไม่ใช่เหรอ มุกก็อยู่ที่โน่นไม่ได้เจอกันนะค่ะพี่เชาเชาคงไม่ได้ไป ถ้าไปก็คงไม่ได้เจอกัน พี่เชาเชาเขาก็เป็นพี่ที่น่ารักคนหนึ่งแต่ตอนนี้มุกก็ไม่ได้คุยกับพี่เชาเชา สักพักหนึ่งแล้ว เดี๋ยวต้องเซย์ฮัลโหลเพราะว่าเพิ่งกลับมาคะ”

ความสัมพันธ์ของเรากับพี่เชาเชาคืบหน้าไปขนาดไหน เขามีหยอดหรือจีบไหม
      “ก็เหมือนเดิมคะพี่เชาเชาก็เป็นพี่ที่น่ารักแล้วก็ไม่มีจีบนะ พี่เชาเชาเขาก็เฟรนด์ลี่กับทุกคน ใครอยู่ใกล้พี่เชาเชาก็อารมณ์ดี”

อย่างพี่เชาเชาโอเค ผ่านไหม
      “ ก็ตรงสเปกในเรื่องของหนุ่มอารมณ์ดี แต่ว่าที่จริงแล้วสเปกของไข่มุกก็เหมือนคุณพ่อคะ ผู้หญิงทุกคนก็มีคุณพ่อเป็นไอดอลนะ สำหรับผู้ชายที่เราอยากจะอยู่ด้วยตลอดชีวิตเพราะว่าพ่อเป็นผู้ให้ความรัก ให้ความอบอุ่นให้ทุกๆอย่าง ให้ความคิด ให้สติอะไรอย่างนี้ค่ะ ถ้ามีแล้วจะบอกนะค่ะแต่ตอนนี้ยังหาไม่เจอ”

ตอนนี้มีผลงานในวงการมีอะไรบ้าง
      “ในวงการยังไม่มีคะ เพราะว่าตอนนี้เป็นที่ปรึกษา 3 บริษัท พอกลับมางานบริษัทก็มีให้วิเคราะห์เต็มไปหมดเลย แล้วมุกต้องออกโปรดักส์ของตัวเอง ไปที่โน่นมุกก็ไปดูตลาดมาด้วยว่าตลาดที่โน่นเป็นยังไง จะขายได้หรือขายไม่ได้ แล้วก็มีโครงการเรียนต่อด็อกเตอร์อีกคะ ตอนนี้ได้ทุนจาก 2 ที่ คนละแขนง แขนงจิตวิทยา กับแขนงนวัตกรรม ก็ยังเลือกอยู่ว่าจะต่อทางไหนดี ตอนนี้เรายังมีกำลังเรียนยังไม่ขี้เกียจเรียนถ้าได้ทุนด้วยก็จะควรจะรัก เรียน ตอนนี้ก็กำลังจะเริ่มสมัครอาจจะดีเฟอร์ไปถึงปี แล้วค่อยเรียนทำงานในวงการบันเทิงดูก่อน แต่ว่าถ้าจะเจอมุกเจอได้ตามงานอีเว้นท์ แต่ว่าในจอคงยังไม่มีงานอะไรก็คงต้องรอโอกาสที่เหมาะสมก่อน ตอนนี้ถ้าขึ้นจอก็คงเล่นบทฮิปโปน้ำได้เลยคะ คงบวมเดี๋ยวต้องลดน้ำหนักก่อน”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: