ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

บ้านพินาศ! น้ำท่วมข้ามเดือน 'หยาด' ทำใจซ่อมใหม่!

เครียดสุดๆ จนหายเครียดไปแล้ว หยาด-หยาดทิพย์ ราชปาล ยิ้มสู้ เร่งหาเงินล้าน มาซ่อมแซมบ้านหลังงามใหม่ หลังจากที่โดนน้องน้ำแช่ขังนานนับเดือน

บ้านหลายล้านของหยาดก็โดนไปไม่น้อย?
     "โอ๊ย! บ้านหยาดเป็นที่แรกๆ เลย เพราะบ้านหยาดอยู่ตลิ่งชัน คือเป็นเขตแรกๆ หยาดเป็นผู้อพยพมาเดือนกว่าแล้วค่ะ (ยิ้มแห้งๆ) หยาดย้ายมาอยู่ที่เอกมัยนานกว่าเดือนแล้วคะ"

ล่าสุดเพิ่งไปดูมาเป็นอย่างไรบ้าง?
      "บ้านก็มีคนเฝ้าอยู่ แต่มันก็เข้าออกลำบาก บ้านเน่าหมดเลย ขนาดหยาดยกของขึ้นที่สูงๆ หมดแล้วนะ อะไรที่ไม่โดนน้ำก็ขึ้นราหมด โซฟา รองเท้าส้นสูงหยาด 40 คู่ขึ้นราหมดเลย บ้านหยาดเพิ่งสร้างใหม่ ยังไม่ได้เข้าอยู่ เพิ่งบิวท์อินเสร็จใหม่ๆ สดๆ เลยอ่ะ"

โดนแบบนี้ต้องเครียดสุดๆ?
      "เครียดมาก แบบ...(ทำหน้าเซ็ง) แค่เห็นสวนหน้าบ้านก็โห!!! คือเราอุตส่าห์เลือกต้นที่มีราคา ซื้อมาแบบโตแล้ว ไม่ต้องรอออกดอก ก็มาตายเร็วเลย (หัวเราะหึๆ) คือตอนนี้ครอบครัวก็แตกแยกเลยค่ะ ไม่มีใครได้อยู่ด้วยกันเลยค่ะ เพราะน้ำท่วมบ้าน แต่ก็โทรคุยกัน แยกย้ายกันไปอยู่ที่อื่น เราแต่คิดในทางที่ดีว่า เราก็ยังดีกว่าคนอื่น"

บ้านคือวิมาน หมดกันเพราะน้ำท่วม?
      "เหมือนเราตั้งใจทำงานเพื่อมาลงที่บ้านนี้ แล้วมันก็พังหมดเลย (เสียงเศร้า)"

น้ำลดลงไปเยอะไหม?
     "ลดไปประมาณฟุตหนึ่งค่ะ ยังต้องใช้เรืออยู่ดี ก็ต้องตั้งใจทำงานหนักๆ เพื่อซ่อมบ้าน แต่ตอนนี้ไม่ได้เครียดมากแล้ว คือทุกคนก็โดนเนอะ!"

คุณแม่เป็นอย่างไรเห็นสภาพบ้านเยี่ยงนี้?
      "คุณแม่จะเครียดค่ะ คือเขาเหมือนคนไปเลือกเฟอร์นิเจอร์ เลือกอะไรเองทั้งหมด"

ต้องให้กำลังใจกันมากๆ?
     " ไม่ค่อยได้ให้กำลังใจกันเท่าไหร่ เพราะว่าไม่ได้อยู่ด้วยกัน ก็ให้กำลังใจตัวเอง (ยิ้ม) แล้วค่อยลุยงานใหม่"

     วันนี้มาแบ่งปันกำลังใจให้ชาวบ้าน ที่ศูนย์พักพิงกองบัญชาการกองทัพไทย เป็นอย่างไรบ้าง? "อยากมามอบความสุขให้ หยาดคิดว่าคนที่อยู่ในศูนย์อาจจะเครียด อาจจะไม่ได้มีอะไรให้ทำเยอะ ถ้าเรามาร้องเพลง มาเต้น มาทำอะไรตลกๆ เขาอาจมีความสุข หยาดรู้สึกอิ่มบุญนะคะ เราก็ไม่คิดว่าเขาจะสนุกไปกับเรา ร้องได้เต้นได้ เราก็มีความสุข หยาดก็เป็นแค่ส่วนเล็กๆ ที่สามารถช่วยได้ ก็ดีใจค่ะ"

ตอนนี้มีดารารุ่นใหม่ๆ เข้ามาช่อง 3 เพียบ หยาดกำลังตกกระป๋อง?
     "หยาดก็เคยเข้ามาใหม่ เป็นเรื่องปกตินะคะ"
กลับไป ด้านบน

Thaiza update: