ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

"แมทธิว"ฉุนไม่เลิก ถูกมองเกาะ"ลีเดีย"     แมทธิว ดีน โกรธถูกมองเกาะ ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ รับ ฉุนมาก หลุดปากด่าช่างแ_ง แจงบ้านมีธุรกิจ-ครอบครัวจีนตระกูลใหญ่ ยันเลือกผู้หญิงที่นิสัย เชื่อใจไม่วอกแวก ขอจังหวะที่ดีแล้วค่อยแต่ง เผยแฟนสาวซุ่มเงียบ จับมือเจ๊ฉอด-สายทิพย์ ทำซิงเกิ้ลใหม่...

     ถือเป็นความรักที่คอยเติมใจให้กันตลอดมาเป็นระยะเวลา 6 ปีเต็ม แม้ว่าจะมีข่าวออกมาไม่สู้ดีนัก ถึงจุดประสงค์ของการคบหากับนักร้องสาว ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา สำหรับอดีตนักร้องหนุ่มที่หันมาเอาดีด้านการแสดง อย่าง “แมทธิว ดีน” ซึ่งถูกสายตาหลายต่อหลายคู่จับจ้องและแอบตั้งคำถามถึงสาเหตุของการคบหาสาวลี เดียว่าไม่คู่ควร เพราะฐานะไม่เหมาะสมกันบ้าง บ้านฝ่ายหญิงมีธุรกิจใหญ่โต เกิดความเข้าใจเป็นในๆว่าฝ่ายชายเกาะฝ่ายหญิงซะงั้น

     ประเด็นนี้หนุ่มแมทโต้ว่าบ้านผมก็มีธุรกิจเหมือนกัน แม่ผมก็มาจากตระกูลใหญ่เป็นคนจีน แล้วทางคุณพ่อของเดียก็รู้จักกับลุงของผมด้วยซ้ำ มันไม่เกี่ยวกันหรอก เรื่องแบบนี้คงต้องดูที่ตัวเราว่าเราสองคนโอเคกันรึเปล่า ถ้าลงตัวก็คงไม่น่ามีปัญหา รู้สึกโกรธมาก แต่ไม่บั่นทอนความสัมพันธ์ เพียงแค่มีผลต่อจิตใจนิดหน่อย แถมงานนี้ แมทธิวยังเผยถึงการทำงานแบบอิสระไร้สังกัดของสาวลีเดียว่า ตนก็คอยสนับสนุนให้กำลังใจ ซึ่งหวานใจคนสวยกำลังร่วมทำโปรเจกต์ใหม่กับทาง เอไทม์มีเดีย ในเครือ แกรมมี่ เตรียมออกซิงเกิ้ลให้ได้ติดตามกัน โดยหนุ่มแมทเผยขณะมาร่วมประลองเท้าในงานศึกดวลแข้งครึ่งหลังของฤดูกาลแรก!! THAILAND SUPERSTAR LEAGUE ณ สนามฟุตบอลแฮปปี้ FC

      มีข่าวว่าลีเดียจะไปทำงานกับเอไทม์? “ลีเดียเขาก็จะมีซิงเกิ้ลกับทางเอไทม์ครับ ประมาณเดือนธันวาคม พี่ฉอด(สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา)เป็นคนชวน เดียเขาก็เข้าไปคุยตกลงคอนเซปต์ ฟังเพลงแล้วก็ตกลงเลย” แต่ไม่น่าจะเซ็นสัญญา? “ไม่เซ็นหรอกครับ คงเป็นแค่โปรเจกต์ไป” แต่ดูเหมือนว่าพอเดียออกมาจากอาร์เอส จะขายแนวเซ็กซี่มากขึ้น? “แน่นอนอยู่แล้ว ผมไม่หวงเลยครับ ความจริงผมเห็นมานานแล้ว แต่คนอื่นอาจจะยังไม่ได้เห็น อย่างล่าสุดที่เขาขึ้นคอนเสิร์ตโพลีพลัส เขาก็ร้อนเต้นเต็มที่ เขาทำได้ ผมว่าทุกคนรู้ข้อนี้ดีอยู่แล้ว แต่เพียงเขายังไม่ค่อยได้มีโอกาสปลดปล่อยด้านนี้ของเขา อยู่ที่คน ครีเอทโปรเจกต์ให้เขา ก็ถือว่างานนั้นเป็นการให้โอกาสเดียได้แสดงความสามารถจริงๆ เพราะการอยู่ในค่าย บางทีมันก็มีข้อจำกัดตรงนี้ไง ภาพลักษณ์ของการอยู่ในค่าย มันอาจจะไม่ใช่ตัวเราหรือสิ่งที่เราต้องการจริงๆ”

      เรียกว่าพร้อมสนับสนุนด้วย? “ผมดันเขาเต็มที่เลยครับ ไม่ใช่ว่าจะดันเขาไปในทางเซ็กซี่นะ แต่อยากจะให้เขาได้โชว์ฝีมือของเขาในทุกๆด้านจริง เดียเขาเป็นคนมีฝีมือ อยู่ที่ว่าเขาจะมีที่ปล่อยรึเปล่า ก็ช่วยกันหาโปรเจกต์ดีๆ ต่อไปคงได้เห็นอะไรแบบนี้ของเดียอีกเยอะเลย การร้องการเต้นผมว่ามันเป็นอะไรที่เหมาะกับเขา ไม่ใช่แค่การขึ้นไปร้องเพลงช้า อาร์แอนด์บีอย่างเดียว เขาทำได้มากกว่านั้น” โอกาสโกอินเตอร์อย่างที่เดียเขาตั้งใจไว้ล่ะ? “ผมว่าตอนนี้เขาน่าจะยังก่อน ผมว่าเขาจะต้องแน่นในประเทศไทยก่อน ต้องเป็นที่รู้จักและยอมรับในประเทศไทยอีกประมาณหนึ่ง คงต้องให้ทุกคนได้เห็นความสามารถของเขามากกว่านี้ก่อนที่จะไปทำอะไรต่อใน ประเทศอื่น มันมีหลายองค์ประกอบครับ ทั้งคนดัน รวมไปถึงดวงชะตาของเขา ผมว่ามันก็มีส่วน”

      ความรักเป็นไงบ้าง เมื่อไหร่จะแต่งงาน? “หวานกว่าเดิมครับ ส่วนเรื่องแต่งงานคงต้องค่อยว่ากันอีกที ยังไม่รีบร้อน ไม่กดดันหรอกครับ ปกติอยู่แล้ว เดียเองเขายังเด็กอยู่มาก แล้วเราก็ห่างกัน 9 ปีด้วย ตัวผมไม่ซีเรียส เพราะเราก็ผู้ชาย จะแต่งเมื่อไหร่ก็ได้ แต่เดียเขายังเด็กไปสำหรับตรงนี้นะผมว่า แต่จะให้เขารอจนแก่มันก็คงไม่ได้ ก็ต้องหาจังหวะที่พอดีสำหรับเขา” หรือว่าแมทเองอยากจะสร้างความมั่นคงให้ตัวเองมากกว่านี้ก่อน? “ผมก็เรื่อยๆครับ เรื่องแบบนี้เราต้องทำไปเรื่อยๆอยู่แล้ว อยู่ที่คนสองคนว่าใจพร้อมตรงนี้รึยัง” ครอบครัวลิเดียเองเขาก็เป็นนักธุรกิจ มีหวั่นใจมั้ยว่า กลัวเขาจะไม่มั่นใจเรา? “ที่บ้านผมเองก็มีธุรกิจเหมือนกันครับ แม่ผมก็มาจากตระกูลใหญ่ เป็นคนจีน แล้วทางคุณพ่อของเดียเองเขาก็รู้จักกับลุงของผมด้วยซ้ำ ก็รู้จักกันมานานแล้วด้วย มันไม่เกี่ยวกันหรอกครับ เรื่องแบบนี้คงต้องดูที่ตัวเราว่าเราสองคนโอเคกันรึเปล่า ถ้าลงตัวก็คงไม่น่ามีปัญหา”

      แมทกับครอบครัวลีเดียก็เขากันได้ดีไม่มีปัญหา? “ก็ใช่ได้ครับ เราก็เจอกันอยู่เรื่อยๆ” พอมีการเปรียบเทียบแบบนี้โกรธบ้างไหม อย่างที่เขามองว่าเราไปเกาะน้องบ้าง? “ผมโกรธมากเลยนะ เหมือนเขาพยายามจะทำร้ายเรา ซึ่งมันจะหลายเป็นภาพให้ใครอีกไม่รู้กี่ร้อยกี่พันคนจำเราในภาพแบบนั้น ซึ่งความจริงแล้วมันไม่ได้อยู่ในนิสัยคนอย่างผมเลย แยกให้ออกว่าคนที่โตมาแบบผม ผมทำงานมาตั้งแต่อายุ 14 ปี เลิกเรียนแล้วก็ทำงาน แล้วอยู่ดีๆผมจะมาหาผู้หญิงที่มีเงินเพื่อเอาไว้แต่งงานด้วยหรอ ช่วยดูดีๆ ดูจากแฟนเก่าผมด้วย ก็เป็นคนธรรมดาทั้งนั้น ผมไม่เคยดูตรงนั้นเลย ผมเลือกผู้หญิงจากที่นิสัยและจิตใจของเขาจริงๆ” อย่างที่เขาเปรียบเทียบเหมือนเราก็ธรรมดา ส่วนลีเดียดูคุณหนูไฮโซล่ะ? “เดียเขาไฮโซตรงไหน คนที่คิดอย่างนั้นมันเป็นคนที่ไม่รู้จักเรา แล้วก็เอามาพูด พอลงเป็นข่าวมา คนก็อาจจะโฟกัสคู่เราในแบบนั้น แต่เราสองคนรู้กันดีอยู่แล้วครับว่าอะไรคืออะไร ซึ่งมันทำให้เราทั้งคู่รู้สึกน้อยใจบ้างในบางครั้ง ว่าทำไมถึงมามองเราแบบนี้ ก็เซ็งครับแต่ช่างแม่ง”

      มันบั่นทอนความสัมพันธ์บ้างไหม? “ไม่มีผลต่อความสัมพันธ์เราหรอกครับ แค่มีผลต่อจิตใจนิดหน่อย” คนสมัยใหม่ไม่ค่อยจะซีเรียสเรื่องแต่งงาน แถมตัวเราเองก็เป็นฝรั่งด้วย ส่วนตัวให้ความสำคัญกับการแต่งงาน? “ผมเองอยู่เมืองไทยมานานแล้ว ก็เข้าใจดีว่าอะไรเป็นอะไร ก็กลับไปที่คำตอบเดิมคือต้องพร้อมกันทั้งคู่ ทั้งพ่อแม่อยากให้แต่ง เราเองก็อยากจะแต่งกันอยู่แล้ว แต่จะให้มาแต่งเพราะอยากจะเอาใจคนอื่นๆมันคงไม่ใช่” แต่เดียนี่คือมั่นใจแล้วว่าเขาจะเป็นผู้หญิงของเราคนต่อไป? “ก็ดีครับ แฮปปี้ครับ” คบกันมานานไม่มีข่าววอกแวกเลยด้วย? “ก็มันไม่มีจริงๆครับ ของแบบนี้มันอยู่ที่ตัวบุคคล ถ้าเกิดจะมีมันก็มีได้ เมื่อไหร่ก็มีได้ไม่ยากเลย มันอยู่ที่ว่าคนคู่นั้นไว้ใจกัน อย่างคู่เราใช้ความเชื่อใจกันมาโดยตลอด แต่มันก็มีบางช่วงที่เขาต้องการจะสร้างกระแสในทางอ้อม แล้วมันก็ทำให้มีผลต่อเรา”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: