ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

‘บอย’ เลื่อนแต่ง ‘เจี๊ยบ’ เหตูโดนน้ำท่วม


แย้มบอยมีคุยแม่เรื่องแต่งฤกษ์ยังไม่รู้ บอย พีชเมกเกอร์ แย้มวันเกิดแม่ยาย เข้าไปกราบไหว้-อวยพรเรียบร้อย เผยน้ำท่วมทำพิษงานหด-ธุรกิจแย่ เรือนหอไม่เสร็จ รับเลื่อนแต่ง เจี๊ยบ-พิจิตรา ฝ่ายหญิงเข้าใจรอได้ไม่บ่น แพลนประหยัดสิ้นปีเที่ยวไทย...

เป็น อีกคู่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมกรุง จนทำให้แพลนวิวาห์ต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด สำหรับนักร้องหนุ่ม “บอย-อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี” หรือ “บอย พีชเมกเกอร์” กับนักแสดงสาว “เจี๊ยบ-พิจิตรา สิริเวชชพันธ์” ซึ่งเมื่อเจอหนุ่มบอยในงาน ครอบครัวข่าว3จัดงาน “เวทีน้ำใจไทย” ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ เจ้าตัวเผยว่าตอนนี้เรือนหอหยุดสร้าง เพราะว่าน้ำท่วมไม่สามารถที่จะเข้าไปสร้างต่อได้ต้องรอ และมีปัญหาในเรื่องของวัสดุก่อสร้างหายากกว่าเดิม แถมช่วงที่ผ่านมางานในกรุงเทพฯ แคนเซิลหมด เหลือแถวอีสาน เชียงใหม่ รวมถึงธุรกิจร้านชาบู ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน ทำให้รายได้ขาดไปเยอะ โดยฝ่ายหญิงเข้าใจรอได้ไม่บ่นอะไร ส่วนสิ้นปีนี้ก็ยังไม่ได้แพลนไปเที่ยวที่ไหน ขอเมกมันนี่ก่อน และล่าสุดแอบเม้าท์ว่า วันเกิดแม่ยายที่ผ่านมาหนุ่มบอยทำหน้าที่ลูกเขยที่ดี เข้าไปกราบเรียบร้อยแล้ว

เห็นว่าวันเกิดคุณแม่ของเจี๊ยบ (พิจิตรา) ได้ไปกราบท่านไหม? “ก็ได้เซฮายครับ แล้วก็สวัสดีท่าน อวยพรอะไรปกติครับผม” ท่านว่ายังไงบ้าง? “ท่านก็ขอบคุณครับ แล้วก็อวยพรกลับมาขอให้ทำอะไรก็รุ่งเรืองอย่างนี้ครับ ขอให้เพลงดังๆ ตามสไตล์ผู้ใหญ่ครับ” ทานมื้อค่ำด้วยกันไหม? “พอดีคุณแม่ไม่ว่างครับ ก็เลยไม่ได้ไปมื้อค่ำกัน ก็ต้องติดไว้ก่อนครับผม” ได้พูดคุยเรื่องแต่งงานกับคุณแม่บ้างไหม? “คุณแม่คงยังไม่อยากกดดันเราตอนนี้ เพราะว่าตอนนี้มีหลายอย่างให้ทำเยอะมากครับ ทั้งเรื่องทำอัลบั้มด้วย ทั้งเรื่องทำบ้านด้วย แล้วก็เรื่องร้านอาหาร มันเยอะครับ เขาก็คงไม่อยากกดดันเราให้เรารู้สึกแบบว่ามีหลายเรื่องแล้วไม่อยากเพิ่มภาระ ให้เราเครียดกัน”ส่วน ตัวได้คุยกับเจี๊ยบบ้างไหม? “ก็มีคุย มีแพลนแบบหลวมๆ ไว้บ้างว่าถ้าแต่งงานไปจะทำอย่างนั้นจะทำอย่างนี้ แต่ว่ายังไม่ได้ฟิกว่าเดือนนี้จะต้องทำอย่างนี้” แล้วบ้านอีกนานไหมกว่าจะเสร็จ? “ตอนนี้บ้านหยุดสร้างอยู่ครับ เพราะว่าน้ำท่วมก็เลยไม่สามารถที่จะเข้าไปสร้างต่อได้ต้องรอ ปูนมีค่ากว่าทองอีกครับ (หัวเราะ)” โดนน้ำท่วม? “คือระแวกนั้นท่วมครับ แต่ว่าตัวที่บ้านผมไม่ท่วม แต่จะมีปัญหาในเรื่องของวัสดุก่อสร้างหาไม่ได้ คนงานบ้านน้ำท่วมก็เลยไม่สามารถเข้าไปได้” บ้านไม่เสร็จอย่างนี้งานวิวาห์ก็ต้องเลื่อนไปใช่ไหม? “จริงๆ แล้วก็ยังไม่อยากเรียกว่าเลื่อน เพราะว่ายังไม่ได้กำหนดวันที่แน่นอน แต่ว่าคราวๆ เอาไว้ แพลนมันอาจจะเลื่อนไปนิดนึงอย่างนี้ครับ”

คิด ว่าอีกนานไหม? “ต้องถามพี่เจี๊ยบดูครับ (หัวเราะ) เพราะว่าตอนนี้เขากำลังสนุกกับการทำร้านมากก็เลย ยังไม่ค่อยได้คิดอะไร” เรียกว่าหาเงินก่อนแล้วค่อยแต่ง? “หาเงินก่อนแล้วค่อยแต่ง ถูกต้องครับ (หัวเราะ)” เรียกว่าน้ำท่วมกระทบทุกอย่างทั้งเรื่องงานและเรื่องแต่งงาน? “กระทบครับ ก็เดือนผ่านมาผมหายใจเบามาก (หัวเราะ) งานแคนเซิลหมดเลยครับ เหลืออยู่ไม่กี่งานเองครับ เหลืองานแถวอีสาน แถวเชียงใหม่ แถวเหนือที่ไม่แคนเซิน งานในกรุงเทพฯ แคนเซิลไปประมาณสิบกว่างานได้ครับ” แล้วที่ร้านธุรกิจชาบูเป็นยังไงบ้าง? “ก็มีผลกระทบเช่นกัน เพราะว่าคนก็ไม่ได้โฟกัสในเรื่องของการอยากจะออกมาทานอาหารอะไรอย่างนี้ คือเลิกงานก็อยากจะกลับบ้านก่อน ไปดูแลบ้านตัวเอง ก็เลยไม่ได้ออกมาใช้เงินสักเท่าไหร่” ฝ่ายหญิงมีบ่นว่ารอนานแล้วบ้างไหม? “เขาก็เข้าใจแหละ เพราะว่าทุกสิ่งที่ผมทำเนี่ย จริงๆ ก็จะเป็นสิ่งที่ทำร่วมกันกับเขาอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเขาก็จะเห็นว่าชีวิตเราเป็นยังไงมาตลอดอยู่แล้วครับ”

คบ กันมา “6 ปีครับ” ไม่มีกลัวอาถรรพ์เลข 7 ครับ ไม่มีแน่ๆ ครับ และปีใหม่นี้เหรอครับ ทุกๆ ปีใหม่ผมไม่ได้เที่ยวอยู่แล้วครับ เพราะงานต้องอยู่เคาท์ดาวน์ที่ กรุงเทพฯ มีงานคอนเสิร์ตอย่างนี้ครับ ส่วนหลังปีใหม่คุณเจี๊ยบก็ต้องถ่ายละครต่อ ก็อาจจะหาช่วงที่คนอื่นเขาทำงานกันเราอาจจะต้องไปเที่ยวตอนนั้นครับ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: