ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

สั่งปลด"คุณแดง-สุรางค์"พ้นวิกหมอชิต

 

บิ๊กบอสวิกหมอชิต คุณแดง-สุรางค์ เปรมปรีดิ์


          เป็นอีกหนึ่งข่าวช็อกส่งท้ายปีของวิกหมอชิตอีกครั้ง หลังจากมีกระแสข่าวร้อนแพร่สนั่นโลกไซเบอร์ตลอดในช่วงบ่ายวันที่ วันนี้ว่า บิ๊กบอสวิกหมอชิต คุณแดง-สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ได้พ้นจากตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของสถานีวิทยุโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 หลังจากที่นั่งแท่นบริหารงานวิกหมอชิตมาช้านาน 30 ปี โดยมีนายศรัณย์ วิรุตมวงศ์ ทำหน้าที่รักษาการตำแหน่งนี้แทน

ล่าสุด นายกฤตย์ รัตนรักษ์​ ประธานกรรมการบริษัทกรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุจำกัด หรือ บีบีทีวี ออกคำสั่งในวันนี้ ให้นางสุรางค์ เปรมปรีดิ์ พ้นจากตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ซึ่งมีอำนาจในการบริหารสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.2555 พร้อมทั้งแต่งตั้ง นายศรัณย์ วิรุตมวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการรักษาการแทน

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 เนื่องจากนางสุรางค์ เปรมปรีดิ์ เป็นบุคคลสำคัญที่มีบทบาทในทีวีช่องนี้มานานกว่า 30 ปี โดยเข้ามาดำรงตำแหน่งต่อจากนายชาติเชื้อ กรรณสูต พี่ชาย เมื่อปี 2541 ทั้งนี้ คำสั่งเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ได้ติดให้พนักงานในสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 รับทราบโดยทั่วกันแล้ว

รายงานข่าวระบุว่า สาเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเพราะคุณแดงต้องการวางมือจากตำแหน่งมาหลายปีแล้ว โดยลดบทบาทตนเองมาดูแลงานด้านละครอย่างเดียว และเมื่อมีข่าวลือหลังจากนั้นไม่นาน ผู้สื่อข่าวได้รับใบแจ้งเรื่องการแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงจาก บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด หรือช่อง 7 สี โดยใจความสำคัญของหนังสือฉบับดังกล่าวระบุว่า

 

  คำสั่งที่  136/2554 เรื่อง การแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง เพื่อความเหมาะสมในการบริหารงานของบริษัทฯ

 

จึงมีคำสั่งดังต่อไปนี้ 

1. แต่งตั้งนายศรัณย์ วิรุตมวงศ์ กรรมการรองกรรมการผู้จัดการ ดำรงตำแหน่งรักษาการกรรมการผู้จัดการ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2555

2. ให้นางสุรางค์ เปรมปรีดิ์ ซึ่งจะพ้นวาระการดำรงตำแหน่งด้วยเหตุสิ้นสุดสัญญาจ้าง มีผลนับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2555 ส่งมอบงานให้กับนายศรัณย์ วิรุตมวงศ์  รักษาการกรรมการผู้จัดการคนใหม่ ให้แล้วเสร็จภายในกำหนดวันที่ 30 ธันวาคม 2554 คำสั่งที่ขัดหรือแย้งกับคำสั่งนี้ ให้ใช้คำสั่งนี้  สั่ง ณ วันที่ 20 ธ.ค. ลงชื่อ นายกฤตย์ รัตนรักษ์ ประธานกรรมการ


หลังจากที่ข่าวดังกล่าวเผยแพร่ในอินเตอร์เน็ตทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างกว้างขวาง แต่เมื่อผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังฝ่ายประชาสัมพันธ์ช่อง 7 สี ก็ยังคงไม่ได้รับคำชี้แจงใดๆ ถึงเหตุผลที่แท้จริงของเรื่องดังกล่าวนี้ และยังคงไม่มีกำหนดการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกด้วย

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: