ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'รถเมล์'รับคุยหนุ่มนักธุรกิจ รอให้ชัวร์ก่อนเปิดตัว


รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์

เป็นปลื้มกันเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงสาวหน้าหวาน “รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์” ที่ล่าสุดได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกเต็มตัวแล้วกับละครเรื่อง ‘ชิงนาง’ ที่เพิ่งเปิดกล้องไป งานนี้ดูสาวเมล์จะสวยขึ้นซะด้วย ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าเข้าสปาเป็นปกติอยู่แล้วและอาจจะเป็นเพราะลดน้ำหนักไป 2 กิโล ด้วยซึ่งก็ทำให้หน้าดูเล็กลงเยอะเพราะก่อนหน้านี้จ้ำม้ำมากๆ พร้อมกันนี้ รถเมล์ ยอมเผยถึงหนุ่มนักธุรกิจที่กำลังคุยๆ กันอยู่ว่าอายุห่างกัน 10 ปี เจอกันโดยบังเอิญจากงานๆ นึง พอมีโอกาสแล้วที่ทำให้เราได้คุยกันแล้วก็เจอกัน ตอนนี้คุยกันได้ 3-4 แล้ว ไม่ได้คิดจะปิดบัง เพียงแต่ขอดูนานๆ รอให้ชัวร์ก่อนดีกว่า ถ้าจะต้องคบใครก็ไม่อยากเลิกแล้ว ปัดกระแสชอบกินเด็ก อาจเป็นเพราะหนัง รักสุดท้ายป้ายหน้า โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าใครที่อายุน้อยกว่า 4 หรือ 10 ปีนั้น จะรู้สึกว่าเป็นน้องชายหมดเลย สาวเจ้าเปิดใจขณะมาร่วมงาน “ประสานหัวใจชาวไทยรัฐ” ณ โรงแรมรามาการ์เด้นส์

ดูสวยขึ้นรับกับบทนางเอกเลย?

“ไม่ได้ค่ะ เขาบอกว่ามีหนุ่มๆ มารุมจีบถึง 4 คน มันต้องผิดแน่ๆ เลย เขาบอกว่าบทนี้มีคนในอยากจะเล่นมากๆ เลย (หัวเราะ)”

ทำสวยเต็มที่เลยไหม?

“ก็ทำสวยค่ะ หมายถึงว่าดูแลตัวเองค่ะ อาจจะต้องดูแลตัวเองเยอะขึ้นกว่าที่เคยดูแลอยู่แล้วค่ะ”

ทำอะไรเพิ่มขึ้นบ้าง?

“สปานี่ทำอยู่แล้ว แต่วิธีการกินการควบคุมอาหารหรือการดูแลผิวพรรณ ทุกอย่าง บอดี้ร่างกายต้องดูหมดเลยค่ะ”

เพราะว่าช่วงก่อนจะดูมีน้ำมีนวลกว่านี้?

“จ้ำม้ำเลยล่ะค่ะ (หัวเราะ) ตอนนี้ลดน้ำหนักลงด้วยค่ะ”

ลดได้เยอะไหม?

“2 โลเลย สำหรับหนูนี่เห็นผลชัดมาก เพราะว่ารถเมล์เป็นคนที่อ้วนแล้วขึ้นหน้ามาก่อนเลย เป็นคนตัวเล็กอยู่แล้วค่ะ หน้าอ้วน”

 ตื่นเต้นไหม?

“ก็ตื่นเต้นอยู่นะ จริงๆ เราก็อยากทำงานอยากเปิดกล้องแล้วล่ะ รู้สึกว่าเหมือนเป็นงานใหม่ที่เรากำลังจะมารับบทบาทที่ใหญ่ขึ้นจากที่ตัวเอง เคยทำ อีกอย่างนึงก็คือยังไม่เคยเจอพี่โอ๋ ก็ตื่นเต้นด้วยค่ะ”

ลึกๆ ในใจกดดันกับบทนางเอกครั้งแรกไหม?

“จริงๆ ก็มีนิดนึง แต่ก็ไม่ได้กลัว รู้สึกว่าความกดดันก็เอามาเป็นแรงที่จะพยายามทำให้ดีที่สุดมากกว่า”

ช่วงนี้คิวงานฮอตแล้วหัวใจฮอตตามไปด้วยไหม?

“(หัวเราะ) ไม่ค่อยฮอตหรอกค่ะ หนูว่าเป็นปกติอาจจะมีคนเข้ามาคุยบ้าง แต่หนูก็ไม่รู้ว่ายังไงเรียกฮอต (ยิ้ม) คือคนก็ไม่ได้กล้าเข้ามาคุยอะไรกับหนูเยอะขนาดนั้นค่ะ”

ตอนนี้มีคนที่คุยอยู่บ้างไหม?

“ก็มีที่กำลังคุยอยู่ค่ะ”

เห็นพูดมานานแล้วเหมือนกัน บอกใบ้หน่อยได้ไหมว่าเป็นใคร?

“(หัวเราะ) ก็เป็นคนนอกวงการค่ะ ก็ลองๆ ดูไปก่อนค่ะ”

ที่มีข่าวว่าเป็นไฮโซหนุ่มนักธุรกิจใช่ไหม?

 “เป็นนักธุรกิจค่ะ อายุค่อนข้างห่างกับหนูเยอะค่ะ 10 ปีค่ะ”

มีหนังเรื่อง ‘รักสุดท้ายป้ายหน้า’ ค่อน ข้างออกแนวรักเด็ก?

“อันนั้นรักเด็กค่ะ (หัวเราะ) ก็โอเคค่ะ เป็นความรักอีกแบบนึง ซึ่งชีวิตจริงๆ หนูรู้สึกว่าคงไม่ได้มีอารมรณ์นี้ แต่ว่าได้เล่นหนังก็เลยมีอารมณ์รักเด็กด้วย”

ตัวจริงรักเด็กไหม?

“หนูเป็นคนชอบผู้ชายอายุเยอะกว่าค่ะ ถ้าหนูเจอใครแล้วรู้สึกว่าโตแล้วมีความคิดไม่ได้ง้อแง หนูก็รู้สึกว่าคุยได้ แต่ทีนี้มีน้องชาย 2 คน ก็เลยรู้สึกว่าใครที่อายุน้อยกว่า 4 ปีนี่ น้องชายคนกลาง 10 ปี นี่ น้องชายคนเล็กเลยรู้สึกว่าไม่เอาจะไม่ชอบผู้ชายอายุน้อยกว่า เพราะเราจะรู้สึกว่าเขาเป็นน้องชายหนู”

แล้วคนนี้ที่คุยด้วยดูแลเราดีไหม?

 “ดูแลดีค่ะ ในชีวิตหนูก็ทำงานดูแลตัวเองอยู่แล้ว ดูแลครอบครัว แต่บ้างครั้งดูแลมากไปก็อาจจะไม่ชอบด้วย ต้องพอดีมากเกินก็ไม่ดีไม่อย่างนั้นเราจะทำอะไรไม่เป็นค่ะ”

เป็นคนนอกวงการแล้วคลิกกันได้ยังไง?

“หลายอย่างค่ะ เราเจอกันโดยบังเอิญจากงานๆ นึงค่ะ ซึ่งตอนนั้นก็ไม่ได้คุยอะไรกันค่ะ คือหนูไม่เคยรู้จักว่าเขาเป็นใคร แต่เขาน่าจะรู้จักหนูมาก่อนหน้านี้อยู่แล้วแค่นั้นเอง วันนึงมีโอกาสแล้วก็มาแบบงงๆ ที่ทำให้เราได้คุยกันแล้วก็เจอกันแค่นั้นเอง” คุยนานไหม? “3-4 เดือนค่ะ ยังไม่นานมากก็เลยบอกว่าเดี๋ยวแป๊บนึง ให้มั่นใจก่อนเพราะตอนนี้เหมือนรู้สึกว่าเพิ่งรู้จักกันเองค่ะ”

แต่ก็ไม่ได้ปิดถ้ารู้สึกว่ามั่นใจก็พร้อมที่จะบอก?

 “ใช่ค่ะ หนูว่าใจเขาใจเราค่ะ ถ้าหนูไม่ได้เปิดเผยก็รู้สึกว่าคนที่เขารู้จักและครอบครัวเขาจะรู้สึกยังไง ถ้าหนูพยายามจะปิดใช่ไหมค่ะ ก็ไม่มีเหตุผล ซึ่งหนูรู้สึกว่าน่าจะเข้าใจกันในเรื่องนี้ด้วย เขาก็ไม่ได้จะปิดบัง แต่สิ่งนึงหนูว่าอยู่ในความพอดีดีกว่า ไม่ต้องเปิดอะไรมากมาย ก็รู้กันคนธรรมดาทั่วไปที่รู้จักกันแค่นั้นเองค่ะ หนูดูเยอะจริงๆ ถ้าคนนี่ที่จะคบรู้สึกว่าอยากดูนานๆ ไม่อยากเปลี่ยนแล้ว แค่รู้สึกแบบนั้น คือหนูรู้สึกว่าจะมาคุยคนนี้แล้วหนูเลิกอีกแล้วมาคบอีก หนูไม่เอาแล้วไม่ชอบแบบนั้น ถ้าใช่จริงๆ จะเจอจริงๆ ถ้าไม่ชัวร์อย่าเพิ่งดีกว่าแป๊ปนึง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: