ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

“เก๋ ชลลดา” เผยช่วยหางานให้เพื่อนรัก “ตุ๊ก ชนกวนันท์”


เก๋ ชลลดา,ตุ๊ก ชนกวนันท์

“เก๋ ชลลดา” เผยช่วยหางานให้เพื่อนรัก “ตุ๊ก ชนกวนันท์” หลังอีกฝ่ายอยากกลับเข้าวงการ แจงตุ๊กโชคดีมีแต่คนอยากช่วย ส่วนปัญหาครอบครัวของเพื่อนรักทำได้แค่เป็นกำลังใจให้ฝ่าฟันไปได้ด้วยดี รับเห็นตุ๊กมีปัญหาครอบครัวแล้วทำให้ยังไม่อยากแต่งงาน

     ออกปากเห็นใจเพื่อนรัก “ตุ๊ก ชนกวนันท์ วัชรคุณ” ที่ตอนนี้กำลังมีปัญหาครอบครัวกับสามี “บ๊วย เชษฐวุฒิ” งานนี้นอกจากสาว เก๋ ชลลดา เมฆราตรี จะเป็นทั้งกำลังใจและคอยอยู่เคียงข้างสาวตุ๊กแล้ว เจ้าตัวยังอาสาเป็นเจ๊ดันช่วยหางานในวงการให้ตุ๊กเมคมันนี่อีกด้วย

     “เก๋เชื่อว่าทุกครอบครัวมีปัญหา กันทุกคน เก๋เป็นคนนอก คงได้แต่เอาใจช่วย เป็นกำลังใจ คนนึงก็พี่ชายที่เราคุ้นเคย ก็อยากจะให้เป็นพี่ชายที่เราคุ้นเคยอยู่เสมอ ส่วนอีกคนก็เป็นเพื่อนรักเรา ก็อยากเห็นเพื่อนรักเรามีความสุข เพราะว่าอย่างที่หลายๆ คนก็ทราบกันดีแล้วว่า คือครอบครัวนี้ไม่ใช่แค่ 2 ชีวิตแล้ว มีถึง 4 ชีวิต อะไรที่เป็นกำลังใจอยากให้พวกเขาฝ่าฟันไปได้ เก๋เชื่อว่าทุกคนก็มีอุปสรรค ชีวิตก็เหมือนการทดสอบ เหมือนกับห้องเรียน เก๋เชื่อว่ามีแบบทดสอบขึ้นมาทุกวัน ช่วงนี้ตุ๊กอาจจะเจอสอบไล่ พี่บ๊วยอาจจะเจอสอบไล่ ต้องติวหนังสือเข้มนิดนึง ก็ต้องเข้มแข็ง”

     “เราก็ให้กำลังใจทุกรูปแบบ ตั้งแต่ตื่นไปอุ้มลูกแทนก็มีแล้ว ไปขับรถให้ ก็คือเท่าที่เพื่อนคนนึงจะทำให้ได้ เก๋ชื่อในมิตรภาพความเป็นเพื่อน ถ้าใครอยู่ในสถานภาพแบบเก๋ก็คงทำเต็มที่เหมือนเก๋เช่นกันค่ะ”

นอกจากจะคอยเป็นกำลังใจ และอยู่เคียงข้างสาว “ตุ๊ก” แล้ว “เก๋” ยังช่วยเหลือหางานให้อีกด้วย จนหลายคนยกให้สาวเก๋เป็นผู้จัดการส่วนตัวของสาวตุ๊กไปแล้ว

      “(หัวเราะ) อย่าเรียกว่าผู้จัดการส่วนตัวเลยค่ะ เป็นแบบว่าประมาณเพื่อนช่วยเพื่อนดีกว่า จริงๆ แล้วตุ๊กก็ไม่ได้ลำบากอะไรขนาดนั้น เพียงแต่ว่าถ้าเขาอยากจะกลับมาทำงานในวงการเราก็ยินดีต้อนรับ เก๋เชื่อว่าไม่ใช่เก๋คนเดียวที่ช่วย แม้กระทั่งผู้จัดละคร หลายคนก็ช่วย อย่างทางออแกไนซ์ก็ช่วย ทุกคนเต็มใจหยิบยื่นให้อยู่แล้วค่ะ”

      “ด้วยความที่ว่าเราอยู่ในวงการมานานอยู่แล้ว เราก็รู้จักเอเจนซี่ บริษัทโฆษณา ล่าสุดตุ๊กก็ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์นำเข้าเครื่องสำอางเกาหลี คือเขาให้เรานำเสนอ จริงๆ เราก็ทำหน้าที่เหมือนบริษัทพีอาร์ทั่วไป ลูกค้าก็ถามเราว่ามีคุณแม่ยังสาวคนไหนบ้าง ซึ่งพอดีเป็นคอนเซ็ปต์ตรงกับเพื่อนสนิทพอดี เราก็เลยเสนอชื่อคุณตุ๊ก ชนกวนันท์ แล้วตัวจริงคุณตุ๊กผิวพรรณก็ยังเต่งตึงอย่างที่ทุกคนได้เห็น เพราะว่าขนาดเพิ่งคลอดน้องภูมิไม่นาน ยังดูสาวอยู่เลย เขาก็เลยได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของสำอาง ซึ่งเร็วๆ นี้จะการมีเปิดตัว”

      “และอีกไม่นานตุ๊กก็จะกลับมาเล่นละครค่ะ รู้สึกว่าจะมาละครของผู้จัดกับพี่หน่อย เรื่องรักคุณเท่าฟ้า พี่หน่อยก็น่ารัก พี่ๆ น้องๆ ก็ช่วยกัน ที่จริงแล้วตุ๊กมีโอกาสจะกลับเข้ามาทำงานในวงการหลายครั้งแล้ว ด้วยความที่ว่าตุ๊กทำหน้าที่ของคุณแม่เต็มบทบาท คือให้เวลากับน้องแพรว จนตอนนี้น้องแพรวก็ 3 ขวบ 7 เดือนแล้ว เตรียมจะเข้าโรงเรียนแล้ว ส่วนน้องภูมิเรียกว่าแข็งแรง ก็เรียกว่าตุ๊กสามารถเป็นซุปเปอร์มัมได้ค่ะ สามารถปั้มนมได้ เก็บนมได้ อุ้มลูกได้ คือเขาก็ทำหน้าที่หลายอย่าง ก็เก่งค่ะ แกร่งแล้วก็เก่งด้วย”

เรียกว่าทำหน้าที่เพื่อนแท้ในยามที่เพื่อนรักมีปัญหาเรื่องครอบครัว แต่พอย้อนถามว่าแล้วเมื่อไหร่สาวเก๋จะแต่งงานมีครอบครัวเป็นของตัวเองบ้าง เจ้าตัวก็ถึงกับขำก่อนตอบว่า...

      “ข่าวดีเหรอ (หัวเราะ) ปีมังกรทองมีคนบอกว่าแต่งงานปีนี้ดี แต่เก๋ไม่ถือ คือจริงๆ แล้วเก๋เป็นคนฟังแค่ครึ่งเดียว อาจจะไม่ถึงครึ่งด้วยซ้ำ แค่ 20 เปอร์เซ็นต์ ก็หักธงมาหลายอันแล้วนะ หมอดูบอกว่าต้องแต่ปีนั้นปีนี้ แต่ว่าจริงๆ แล้วเก๋ว่าอยู่ที่เรามากกว่า อีกอย่างคือทุกวันเราก็มีความสุขมากๆ แล้วนะ ก็คือเห็นเพื่อนยังสอบไล่อยู่ เลยเครียดเลย แต่ไม่ได้กลัวนะ รอให้พร้อมทั้งสองฝ่ายดีกว่า แต่ว่าทุกวันนี้ก็มีความสุขดี มีความสุขมากทุกวันอยู่แล้ว การแต่งงานเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตที่ยิ่งใหญ่จริงๆ ไว้รอพร้อมกันทุกฝ่ายแล้วค่อยว่ากันค่ะ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: