ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 'ป้าจุ๊-จุรี'

 


  
(26 ม.ค. 55) เมื่อเวลา 17.00 น. ศาลา 10 วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานน้ำหลวงอาบศพให้แก่ นางจุรี โอศิริ หรือ “ป้าจุ๊” วัย 82 ปี ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคชรา เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ที่ผ่านมา และจะนำอัฐิไปลอยที่หาดเจ้าหลาว จ.จันทบุรี ในวันที่ 3 ก.พ. ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับที่นำอัฐิของ “ลุงสมชาย สามิภักดิ์” ไปลอย

     ด้าน ตู่-นพลพ ลูกชายเผยว่า “ทราบข่าวว่าแม่เสียเมื่อคืนวันที่ 25 ม.ค. ขณะนั้นผมถ่ายละครเสร็จประมาณเที่ยงคืน พอกลับถึงบ้านประมาณ 24.50 น. ก็ทราบว่าแม่เสียชีวิตแล้ว ก็เสียดายที่ไม่ได้อยู่กับท่านในวาระสุดท้ายแต่ด้วยความจำเป็นเพราะต้องถ่าย ละคร ตอนที่อพยพแม่ไปอยู่ที่ จ.เชียงรายเพราะน้ำท่วมบ้านและออฟฟิศสูงมาก ที่นั่นก็มีคนคอยดูแลอยู่ 3 คนคือพยาบาล คนทำอาหารและคนทำความสะอาดบ้าน ครั้งล่าสุดที่ได้เจอคุณแม่คือช่วงปีใหม่ได้พูดคุยกันอยู่ตลอด ก็บอกแม่ว่าเดี๋ยวทำความสะอาดบ้านเสร็จแล้วจะขึ้นมารับ เพราะราขึ้นบ้านทั้งหลังเลย เป็นห่วงว่าถ้าพาแม่ลงมาเร็ว แล้วยังกำจัดเชื้อรายังไม่เสร็จก็กลัวว่าจะเป็นอันตรายกับคนมีอายุมากๆ”

      “ก่อนแม่เสียชีวิตนุชได้โทรขึ้นไปถามคนดูแลแม่ เขาบอกว่าแม่ก็สบายดี ยังร้องเพลงกันก่อนที่จะเข้านอนเพราะแม่จะเข้านอนประมาณ 1 ทุ่ม ปกติพยาบาลจะเป็นคนที่จับแม่พลิกตัวประมาณ 2 ช.ม. เพื่อไม่ให้เกิดการกดทับ พอพยาบาลเข้าไปดูแม่เพื่อจะพลิกตัว ปรากฏว่าแม่ไม่หายใจแล้ว หลังจากเช็กแน่ชัดจึงรู้ว่าแม่เสียชีวิต”

ท่านห่วงอะไรเป็นพิเศษไหม
      “ไม่มีครับ มาถึงบั้นปลายของชีวิต ตอนที่อยู่ จ. เชียงรายก็มีความสุขกับธรรมชาติด้วย”

คำสอนที่ป้าจุ๊พร่ำสอน
      “แม่ไม่ได้สอนอะไรโดยตรง แต่จะแนะนำให้มองคนที่เก่งมากกว่า ถ้าเราเป็นนักแสดงคนที่เราต้องฟังคนแรกคือผู้กำกับ ฉะนั้นแม่จะไม่สอน ให้ไปหาประสบการณ์เอาเอง เพราะตัวแม่เป็นคนสู้ชีวิตมาเองโดยตลอด หลังจากที่หย่ากับพ่อแล้วตอนนั้นตัวผมเองอายุแค่ 3-4 ขวบเอง เลี้ยงลูก 2 คน แม่ก็สู้ด้วยตัวเองมาโดยตลอด ท่านไม่มีใครคอยดูแล ตรงนี้ก็เป็นความสามารถของตัวแม่เอง สิ่งที่นำมาเป็นแบบอย่างได้คือความพยายามและความตั้งใจ”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: