ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'ไข่มุก'ลาวงการปัดน้อยใจ 7 สีไม่ป้อนงาน

ไข่มุก ชุติมา


             มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ปี 2552 “ไข่มุก-ชุติมา ดุรงค์เดช” แจงตอนนี้ยุ่งทั้งธุรกิจครอบครัว โปรเจกต์ร่วมกับเพื่อน แพลนเรียนต่อปริญญาเอก อีกทั้งตำแหน่งที่ภาคภูมิใจที่สุดคือเป็นเลขานุการสมาชิกวุฒิสภา เฟดตัวออกจากวงการไม่เกี่ยวกับช่อง 7 ไม่ป้อนงานให้ ยันไม่น้อยใจ ลั่นสิ่งที่ต้องพุ่งเป้าหมายหลักในชีวิตคือการทำธุรกิจ

      “งานในวงการบันเทิงก็ยังทำอยู่บ้างค่ะ แต่ช่วงนี้อรเรียนต่อด็อกเตอร์และทำโปรดักส์ที่กำลังมีปัญหา ทำงานที่บ้านด้วยและเป็นเลขานุการวุฒิสมาชิกสภาด้วย เพิ่งได้เครื่องราชฯ ดีใจมากเลย ตอนนี้มีโปรเจกต์เยอะแยะ มีทำงานในวงการบ้างแต่น้อยลง”

งานในวงการตอนนี้มีอะไรบ้าง
      “เดี๋ยวจะมีรายการภาษาอังกฤษ ขอเปิดตัวทีเดียวแล้วกันเนอะ และมีเป็นพิธีกรตามงานอีเว้นท์นิดหน่อยเพราะต้องเข้าบริษัท ก็เลยไม่ค่อยเน้นบันเทิง”

สาเหตุหลักที่เฟดตัวออกจากวงการเพราะอะไร
      “จุดมุ่งหมายตอนนี้คือเรื่องธุรกิจเยอะ ทำโปรเจกต์กับเพื่อนด้วย อยากมีทักษะในหลายๆด้านเพราะเราก็ชิมลางในวงการมาแล้ว สนุกดี ส่วนงานข้างนอกก็อีกแบบนึง จบป.โทมาเราก็ยังไม่ได้ทักษะที่เราเรียนมาเลย เพื่อนมุกเป็นเจ้าของกิจการกันหมดแล้ว เราก็เริ่มทีละนิดเป็นพนักงานบริษัทและทำโปรเกต์ร่วมกับเพื่อนๆไปก่อน”

เป็นเพราะผู้ใหญ่ไม่ป้อนงานเลยจะลาวงการหรือเปล่า
      “ไม่ใช่หรอกค่ะ ไม่น้อยใจเลย ก็มีงานมาเรื่อยๆตลอด แต่เราก็ต้องแบ่งเวลา แพลนเกี่ยวกับอนาคตของเรา อายุก็ไม่ใช่น้อย มีน้องใหม่ๆขึ้นมาตลอดเวลา ก็ยังรู้สึกโชคดีที่ทุกวันนี้ยังมีงานเข้ามาเรื่อยๆ”

จะมีปัญหาเรื่องสัญญาไหม
      “ตอนที่มุกได้ตำแหน่งก็เซ็นสัญญากับช่อง 7 แต่ก็ไม่ได้บังคับว่าต้องทำหรือไม่ทำ ถ้ามีงานเข้ามาเวลาตรงกันก็ทำได้ ผู้ใหญ่ก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะรู้ว่ามุกยุ่งหลายอย่าง”

ตอนนี้เวทีมิสยูนิเวิร์สย้ายมาช่อง 5 แล้ว เราจะตามมาเป็นพิธีกรประจำช่องด้วยไหม
      “ต้องดูก่อนค่ะ ยังไม่ได้คุยกัน ต้องรอดูต่อไปว่าจะเป็นยังไง”

แสดงว่าถ้าคุณแดงไปไหนเราก็จะตามไปด้วย?
      “(หัวเราะ) มุกระลึกถึงพระคุณของคุณแดงตลอดเพราะมุกได้เป็นมิสยูนิเวิร์สก็เพราะกรรมการทุกท่านและคุณแดงที่เลือกมุกด้วย คุณพ่อคุณแม่สอนมาให้รู้จักกตัญญูรู้คุณ รักคุณแดงที่สุดเลย”

พี่เลี้ยงนางงามในปีนี้ยังจะเป็นเราอยู่ไหม
      “ปีนี้ก็งงๆเพราะมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ต้องรอดูกันเพราะมุกเพิ่งกลับมาจากติดต่อธุรกิจที่ต่างประเทศด้วย ยังไม่ค่อยทราบอะไรมาก”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: