ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'ไอซ์' แฮปปี้ธุรกิจไปได้สวย รับมีหนุ่มคุยบ้างแต่ยังไม่ใช่แฟน ไอซ์

 ไอซ์


ช่วงนี้ความรักกำลังเบ่งบาน กิจการเกี่ยวกับความรักก็เลยไปได้สวย สำหรับ “ไอซ์-อภิษฎา เครือคงคา” ที่กิจการตอนนี้เหมือนจะรุ่งเลยทีเดียว แต่เพื่อนๆ ก็แต่งงานกันหมดแล้ว ไม่มีข่าวคราวว่าสาว “ไอซ์” จะมีหนุ่มคู่ชีวิตแบบเพื่อนๆ บ้างซักที เหมือนได้เจอ “ไอซ์” ในงาน “For Developing James Bond 50th Anniversary Exhibition Press Release” เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า “โอเคค่ะ ดี ตอนนี้อยู่ในช่วงฤดูรักด้วยแหละ คนก็มากันเยอะ หลายคนก็แฮปปี้ เพราะว่าบางคนมากันเป็นกลุ่ม เขาก็รู้สึกว่ามาลองที่เดียวก็ได้หลากหลายแนว ไม่เหนื่อยค่ะ แฮปปี้ เพราะถ้าไม่มีคนเข้ามาสิเหนื่อย ตอนนี้ก็มีคนเข้ามาอยู่ทุกวันค่ะ”

เราแอบหาเอาไว้บ้างหรือยัง
     “ไม่เป็นไรเรามีชุดเตรียมพร้อมไปงานแต่งงานทุกคน(หัวเราะ) เพราะว่าช่วงนี้เยอะมาก วันอาทิตย์นี้ก็แป้งแล้ว ก็รู้สึกจริงเหรอ ทำไมไปกันเร็วจัง ก็ดีแล้วค่ะ ทุกคนมีความรักก็ดี แฮปปี้”

ไม่คิดอยากแต่งงานแบบเพื่อนบ้างเหรอ
     “ยัง สำหรับไอซ์ทุกคนก็มีแหละ การแต่งงานเป็นความฝัน แต่สำหรับไอซ์ก็จะเป็นการกลัว มันเป็นเรื่องอีกสเตปหนึ่งในชีวิต เหมือนเรียนจบแล้วทำงานครั้งแรก แต่งงานมีครอบครัวก็ครั้งแรกเหมือนกัน อย่างเรื่องเตียงเนี่ยขนาดไปต่างจังหวัดกับเพื่อน ไอซ์จะรู้สึกว่าขออย่ามานอนใต้ผ่าห่มเดียวกันได้ไหม คือเพื่อนผู้หญิงยังรู้สึกแบบเยอะและ ก็จริงๆ เป็นคนเยอะบางอย่าง มันไม่ชินด้วยแหละเพราะอยู่คนเดียวมาตั้งแต่เด็ก”

เป็นเพราะเราเลือกสเปกสูงหรือเปล่า
     “หลายคนชอบหาว่าสเปกสูง ไม่ใช่ค่ะ เอาแค่พื้นฐานที่ผู้หญิงทุกคนต้องการ คือต้องรับผิดชอบได้ด้วย อย่างเรารับผิดชอบในการทำงาน ผู้ชายก็ต้องรับผิดชอบในการทำงานมากๆ เหมือนกัน และต้องเข้าใจกัน อย่างไอซ์นี่ก็วางแผนในอนาคตบ้างแล้ว เพราะฉะนั้นผู้ชายที่จะเข้ามาก็ต้องมีการมองอนาคตไว้บ้าง แล้วต่างคนต่างดูแลตัวเองให้ดีค่ะ พอมาเจอกันวันนั้นก็ค่อยมาแชร์ดูแลซึ่งกันและกันเล็กๆ พูดง่ายๆ ว่าเราปูทางชีวิตของเราแล้ว ไม่ต้องเข้ามาดูแลเราร้อยเปอร์เซ็นเพราะเราดูแลตัวเองได้ เพราะฉะนั้นเอาแค่คนที่ดูแลตัวเองได้ดีก็พอ”

แสดงว่ายังไม่มีที่โดนใจ
     “ยังค่ะ พูดง่ายๆ ว่าได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง ยังไม่รู้ว่าควรได้แบบไหนและเสียแบบไหนไปสำหรับคนที่มาคู่ในชีวิตของเรา”

ตอนนี้มีเข้ามาคุยบ้างหรือยัง
     “ก็มีคุยบ้างเหมือนกัน แต่ก็รู้สึกว่าทุกคนไม่มีใครเพอร์เฟ็ค เพราะฉะนั้นไอซ์ก็ยังไม่รู้ว่าไอซ์ควรจะตัดข้อไหนดี ข้อไหนของเราควรจะเยอะ คงสเตปนี้ไว้ หรือว่าข้อไหนของเราที่ควรจะลด”

เพื่อนมีแซวบ้างไหม
     “เพื่อนๆ ชอบคิดว่าเราเยอะ ชอบคิดว่าเรามีหนุ่มเข้ามาตลอด แต่บอกตรงๆ เลยว่าปีหนึ่งจะเข้ามาซักคนสองคน เป็นคนที่ไม่ได้มีเข้ามาบ่อยขนาดนั้น ด้วยความที่ดูหน้าสิ แกมันนางร้ายจริงๆ บางทีนะทานข้าวกันทุกคนก็ผวานิดหนึ่ง เพราะฉะนั้นต้องการแค่คนมั่นใจ ไอซ์คิดว่าคนเรานะ ถ้าเขาคิดว่าเขาดีแล้วเขาก็จะมั่นใจ อย่างเราก็ไม่ได้คิดว่าเราดีพอนะ แต่ก่อนอื่นมันยังหาคนที่เข้ามาไม่ค่อยมี เพราะเขาคิดว่าเราดุ น่ากลัว ขี้วีน ยิ่งจาก “เด่นจันทร์” แบบว่าซ้อมสามี คนเข้ามาเขาก็คงกลัว”

ไม่คิดจะซอฟต์ลงบ้างเหรอ
     “ไม่เอา ละครเป็นแบบนี้ดีแล้ว แฮปปี้ดี ชอบ แล้วคนดูเขาก็รอดูแบบนั้น ก็รู้สึกว่ามีซอฟต์บ้างดุบ้าง คนดูจะได้หลากหลายอารมณ์ในการดูละคร”

แสดงว่าตอนนี้ก็เปิด
     “เปิดแต่ไม่ได้เหงาถึงขั้นใครก็ได้นะ ไม่เคยให้คอนเซปนี้เข้ามาในชีวิต รู้สึกว่ามีไม่ดีก็อย่ามีดีกว่า อย่าใช้ความเหงา ไม่ใช่อย่างนั้นค่ะ ไม่กลัวการมีแฟนนะ แต่ถ้าถามว่า อยู่ดีๆ คบปีนี้ปีหน้าแต่งงานก็คงร้องไห้ คงกลัว พูดได้เลยว่ายังมีอีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้ทำ ก็มีเพื่อนที่อายุเท่ากัน พอแต่งงานแล้วเขาก็มาคิดว่าจะต้องมีลูกปีไหน เพราะการมีลูกและชีวิตแต่งงานมันเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง มันไม่ได้เป็นเรื่องน่ากลัวหรอกนะ แต่มันเป็นเรื่องที่จะต้องวางแผนชีวิตเยอะเหมือนกัน”

ละครจะได้เห็นเราบนจออีกไหม
     “เห็นค่ะ ถ่ายอยู่ ซึ่งประดิดประดอยถ่ายอยู่ เพราะฉะนั้นรอก่อน(หัวเราะ) ตอนนี้มีหมวดโอภาสของจีทีเอส ตอนนี้มีอยู่สามเรื่องค่ะ ก็มี “มายาตะวัน” กำลังถ่ายทำอยู่ก็ได้เยอะแล้ว และก็ “มัจจุราชสีน้ำผึ้ง” ก็ร้ายค่ะแต่ร้ายแตกต่างกัน อย่าง “มัจจุราชสีน้ำผึ้ง” เป็นบทที่มีทั้งน่าสงสาร มีทั้งร้ายแต่ไม่ได้ร้ายแบบตบตีค่ะ น่าสนใจ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: