ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'เจมส์'โต้จัดมีทติ้งลวงแฟนคลับทำธุรกิจขายตรงกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกไซเบอร์ขึ้นมาเป็นที่เรียบร้อย สำหรับกระทู้เรื่องคุณ "เจมส์-เรืองศักดิ์" คุณได้ทำลายความรักของแฟนคลับคนหนึ่งที่มีต่อตัวคุณ จนหมดสิ้นแล้ว ในเว็บไซต์พันทิป ซึ่งเป็นการต่อเนื่องมาจากกระทู้ 18 ปีแห่งความสุข ความทรงจำอันแสนอบอุ่น ในงาน Follow ครบแสน ชวนแฟนกินข้าวกับ เจมส์ เรืองศักดิ์ ในเว็บไซต์เดียวกัน

       หลังจากหนึ่งในแฟนคลับโดยใช้นามแฝงว่า “ข้าวไก่ย่าง” ที่ไปร่วมกิจกรรม “Follower ครบแสน ชวนแฟนกินข้าวกับเจมส์-เรืองศักดิ์” เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2555 ที่ผ่านมา เขียนระบายผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก ไม่พอใจที่นักร้องหนุ่ม “เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์” จัดมีทติ้งแบบมีนัยแฝงธุรกิจขายตรงตามชักชวนให้เหล่าแฟนคลับร่วมทำธุรกิจ ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. นักร้องหนุ่มตั้งโต๊ะแถลงข่าวชี้แจงกรณีดังกล่าว ที่ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 2 โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ BSC Baptist Student Center

      “วันนี้ก็มี 2 ประเด็นที่คืออยากขอบคุณแฟนๆที่มาร่วมงานฉลอง Follower ในทวิตเตอร์ครบ 1 แสนและก็มากินข้าวด้วยกัน ประเด็นที่ 2 คือเป็นการขออภัยที่ทำให้แฟนคลับบางส่วนไม่สบายใจ ซึ่งวันนี้ก็มีข้อเท็จจริงที่จะมาเล่าให้ฟัง”

      “ขอเข้าประเด็นแรกก่อน ต้องขอขอบคุณเนื่องจากว่าในทวิตเตอร์หลังจากที่ผมมีงานคอนเสิร์ต ปรากฏว่ามียอดคนติดตามครบ 1 แสน ผมก็เลยจัดกิจกรรมขึ้นที่โรงแรมเมอร์เคียว ตรงฟอร์จูน เป็นการกินข้าวกับเจมส์-เรืองศักดิ์ สนุกสนานมาก”

     ประเด็นที่ 2 คือเรื่องความไม่สบายใจของแฟนคลับ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมค่อนข้างแคร์มาก เรื่องมันเป็นอย่างนี้ครับ ในวันที่ผมจัดกิจกรรม ก็มีการร้องเพลง เล่นมุกกับแฟนคลับ ก็มีการเอาของในยุค 90 มาโชว์ว่าเก็บอะไรไว้บ้าง กิจกรรมก็ดำเนินไปจนจบ  ผมก็เลยมีการตั้งคำถามกับแฟนคลับ

“วันนี้พี่เจมส์กำลังทำธุรกิจ ซึ่งเป็นธุรกิจเน็ตเวิร์กมาร์เก็ตติ้ง (ไม่ใช่ขายตรง) เรามีสิ่งดีๆ ถ้ามันให้อย่างนี้กับน้องๆได้จริง ถ้าใครสนใจที่จะฟัง ก็นั่งต่อเดี๋ยวพี่เจมส์จะให้ข้อมูลว่าธุรกิจนี้มันเป็นยังไง ถ้าคนใดคนหนึ่งไม่สนใจหรือคิดว่าตัวเองไม่สะดวก ก็ไม่มีการบังคับใดๆทั้งสิ้น สามารถกลับได้และทุกคนที่เดินออกไปจากที่นี่ ณ เวลานี้ พี่เจมส์บอกเลยว่าถ้ามีการจัดมีทติ้งครั้งต่อไปเราก็สามารถมาร่วมสนุกกันได้ อีก ยังเป็นพี่น้องเหมือนเดิม ไม่มีข้อแม้หรือการบีบบังคับ”

ผมพูด 3 รอบ ช้าๆชัดๆ ประตูก็ไม่มีการล็อก พอผมพูดจบก็มีคนเดินออกไป1-2 คนเท่านั้นเอง ผมก็คาดเดาไปเองว่าทุกคนก็คงอยากจะฟังจริงๆ ผมเลยถือโอกาสเล่าถึงโปรเจกต์ที่ทำอยู่ ซึ่งแบ่งเป็น 2 ช่วง ช่วงแรก็เล่าว่าธุรกิจนี้ให้อะไรบ้าง ใช้เวลา 5-10 นาที ผมก็พูดประโยคเดิมอีกครั้งนึง

“บอกถ้าไม่สนใจหรืออึดอัดใจที่จะฟังสามารถกลับได้ ไม่ต้องกลัวพี่เจมส์โกรธ อย่าอยู่ด้วยความเกรงใจ ยังไงพี่ก็ยังเป็นพี่ของน้องๆเหมือนเดิม ที่กล้ามาพูดกับน้องๆเพราะพี่เจมส์คัดสรรแล้วว่ามันดี ซึ่งผมพูดชัดเจนมาก”

พอพูดครั้งที่ 2 ก็ยังไม่มีคนลุกออกไปมากสักเท่าไหร่ จนผมเล่าจบทั้งโปรเจกต์ ซึ่งเราก็ไม่มีการบีบบังคับใดๆกับน้องๆแฟนคลับ พอจบกิจกรรมนี้ไป ทุกคนก็มาถ่ายรูปกัน เฮฮาปาร์ตี้สนุกสนาน ก่อนกลับทุกคนก็มากอดพี่เจมส์คนละที”

คนมองว่าเราเหมือนกับจัดมีทติ้งลวงให้คนมาฟัง “คำว่า “ลวง” หมายถึงว่าผมพยายามไปสอดแทรกธุรกิจให้อยู่กับกิจกรรมปาร์ตี้แฟนคลับ แต่ผมบอกได้เลยว่าผมแบ่งแยก 2 กิจกรรมนี้อย่างชัดเจนมาก

ช่วงแรกจบแล้วต่อช่วงสอง โดยมีคำถามคั้นกลางอย่างชัดเจน วันนี้อยากขออภัยที่สุดเลยที่ผมคาดเดาสถานการณ์ไปเอง แล้วมันยังไม่ชัดเจนมากพอ ฉะนั้นเรื่อง “ลวง” ก็ไม่มีครับ เพราะผมทำทุกอย่างด้วยความบริสุทธิ์ใจ ผมไตร่ตรองมาอย่างดี สิ่งที่ผมแคร์ที่สุดคือความรู้สึกของแฟนคลับทุกคน ไม่ว่าใครจะคิดแง่ลบหรือต่อต้านผมก็ยังแคร์เหมือนเดิม ต้องขอภัยอีกครั้ง (ยกมือไหว้) ก็ถือว่าเป็นบทเรียนประสบการณ์ครับ”บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: