ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'ลีเดีย-แมทธิว" จูบเย้ยฟ้า ในมิวสิคฯ "รู้"

 


ภาพจูบหวานหยดของ "ลีเดีย" ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา กับหวานใจ "แมทธิว ดีน" มาให้ชมกัน จนแฟนๆ คิดว่า ทั้งคู่แต่งงานกันจริง

ซึ่งนั้นเป็นภาพจากทีเซอร์เกิดพลิกผันเป็นดราม่าซะอย่างนั้น ร้อนถึง "บี" พีระพัฒน์ เถรว่อง เจ้าของมิวสิกวิดีโอเพลง "รู้" สังกัด ไวท์ มิวสิค ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ต้องรีบออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวของมิวสิกวิดีโอ พร้อมการร่วมงานกันแบบเต็มๆ ของทั้ง 3 คน ให้ฟังว่า

"ผมใช้วิธีหลอก ลีเดีย มาครับ (หัวเราะ) คือ ตอนที่รู้เรื่องราวและคาแร็กเตอร์ของนางเอก ผมก็นึกถึง ลีเดียก่อนเลย เพราะเราสนิทกัน บวกกับคาแรกเตอร์ของพระเอก ก็ตรงกับ แมทธิว ผมก็เริ่มจากเอาเพลงไปให้ ลีเดีย ฟังปรากฏว่า ลีเดีย ชอบเพลงนี้มาก เลยลองชวนมาเล่นมิวสิกวิดีโอ ลีเดีย ตกลงเล่นทันที และใช้วิธีเดียวกันไปคุยกับ แมทธิว ซึ่งก็ได้ผล (หัวเราะ) สำหรับเนื้อหาของมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ จะเป็นการเล่าเรื่องของโลกอนาคต ทั้งคู่จะเล่นเป็นคู่รัก ที่แต่งงานกันแล้ว วันหนึ่งในเมืองเกิดโรคระบาดขึ้น ใครที่ติดโรคนี้จะมีลักษณะเหมือนซอมบี้ ถ้าติดโรคนี้จะต้องโดนฆ่า เพื่อไม่ให้โรคแพร่ออกไป ระหว่างที่ทั้งคู่หนีออกจากเมือง ลีเดีย ก็เกิดติดโรคนี้เข้า ทำให้เธอกลายเป็นซอมบี้ แมทธิว เป็นฝ่ายที่จะต้องฆ่าคู่ชีวิตของตัวเอง ไม่อย่างนั้นเค้าจะกลายเป็นซอมบี้ไปอีกคน แมทธิว จะทำอย่างไรต่อ ต้องฝากทุกคนไปติดตามกันครับ"

 

ส่วนเจ้าหญิงอาร์แอนด์บี "ลีเดีย" ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา ผู้ซึ่งต้องรับบทหนัก ก็เล่นได้น่าสงสารจับใจ ทุ่มเททุกซีน ตั้งแต่ 7 โมงเช้า เกือบถึงตี 2 จนทีมงานต้องปรบมือให้สนั่นกองถ่าย โดยเจ้าตัวเล่าถึงความรู้สึกให้ฟังว่า

"นอก จากมิวสิกวิดีโอของลีเดียแล้ว ไม่เคยเล่นอะไรคู่กับพี่แมทเลย ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ทุกซีนยากมาก เริ่มตั้งแต่ซีนแต่งงาน เราต้องจูบกันต่อหน้าคนเยอะมาก ก็รู้สึกเขินแล้วกว่าจะผ่าน ต้องจูบเป็นสิบรอบ แต่พอถ่ายไป ก็เพิ่งมารู้ว่า ตอนเป็นซอมบี้ยากกว่ามาก เพราะไม่ใช่คนแล้ว เราต้องแสดงออกมาแบบไหน จินตนาการไม่ออก ทำให้รู้สึกเกร็ง ที่สำคัญจะต้องอมน้ำแดงที่มีลักษณะเหมือนเจลลี่ แล้วสำลักออกมา โอ้โห! ยากมาก ทุกครั้งที่สำลักน้ำแดง มันจะย้อนขึ้นไปออกทางจมูกด้วย ถ่ายหลายเทค ก็ยังไม่ได้สักที แล้วข้อมือ ลีเดีย ถูกกุญแจมือล็อคไว้กับหัวเตียง ก็ต้องกระชากมือไปด้วย ทั้งสำลัก ทั้งกระชาก กว่าจะถ่ายเสร็จ ปรากฏว่า แสบจมูกไปหมด รู้สึกกลัวน้ำแดง และเจลลี่ไปเลย ข้อมือก็บวม แต่รู้สึกดีมาก ที่ได้เล่นมิวสิกฯ นี้ ต้องขอบคุณ พี่บี ที่ให้โอกาส ลีเดีย กับ พี่แมท และพี่บีเอง ก็น่ารักมาก ถ่ายเสร็จตั้งแต่เย็น แต่ก็อยู่เป็นเพื่อนกันถึงตี 2 แล้วเราถ่ายกันที่ตึกร้าง ราษฎร์บูรณะ 17 ทั้งร้อน ทั้งยุงกัด พี่บี ก็อยู่เป็นเพื่อน คอยให้กำลังใจ เราสองคนรู้สึกดีกับทุกๆ อย่าง และตื่นเต้น อยากดูมิวสิกวิดีโอเร็วๆ ยังไง ก็ขอฝากทั้งเพลง และมิวสิกฯ ไว้กับทุกคนด้วยค่ะ"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: