ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

“ เอ็กแซกท์ ” เมินปั้น “ฮัท The Star ”อุตส่าห์ไล่ล่าความฝันทั้งร้องทั้งเต้นแข่งขันบนเวที The Star จนติด 1 ใน 8 The Star ชนะคนนับพันนับหมื่น แต่สุดท้าย “ ฮัท The Star 8 ” จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิต กลับถูกเอ็กแซกท์หมางเมิน เพราะที่ผ่านมาไม่เคยได้ไปแคสติ้งละครของค่าย หรือแม้แต่พูดคุยเรื่องผลงานเพลง บอกอยู่ไปก็ไม่มีอะไรทำไปหางานทำเองดีกว่า แต่ด้านต้นสังกัดแรงกว่า บอกอยู่ไปก็ไม่รู้จะให้ทำอะไรเหมือนกัน

“ตอนนี้งานของผมก็มีตามอีเว้นต์ทั่วไปครับก็ร้องเพลงตามอีเว้นต์ ส่วนสัญญากับเอ็กแซกท์ก็จะหมดสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้แล้วก็คิดว่าจะเป็น อิสระดีกว่า ที่ผ่านมาผมก็ยังไม่เคยแคสงานอะไรของเอ็กแซกท์เลย ละครก็ไม่เคยแคสครับ เพลงก็ไม่ได้มีการเรียกเข้าไปคุยครับ งานที่ได้ส่วนมากก็จะเป็นมินิคอนเสิร์ตโชว์ตัวร้องเพลงอีเว้นต์มากกว่า ถามว่าผมอยากมีอัลบั้มไหมก็อยากนะครับมันเป็นความฝัน แต่ที่ยังไม่ได้ทำคงเป็นเพราะเรื่องอันดับที่เราได้ตอนประกวดด้วย และก็เป็นเรื่องมาก่อนมาหลัง ก็ค่อนข้างมีรายละเอียด”

“ ยังไม่เคยคุยเรื่องนี้กับผู้ใหญ่เลยครับ ไม่เคยถามครับว่าทำไมดูเงียบๆ เราอาจจะยังไม่ลงกับสิ่งที่เขาวางไว้อาจจะยังไม่เหมาะสมก็คงจะเป็นอย่างนั้น และตอนนี้สัญญาใกล้จะหมดอยู่แล้วก็ไม่รู้จะถามทำไม ก็คิดว่าเราน่าจะออกไปหาประสบการณ์ที่อื่น ”

“ ก็มีการพูดคุยเรื่องสัญญากับทางบริษัทไปแล้ว ทางนั้นเขาก็ไม่รู้จะเอาเราไปทำอะไร ถ้าอยู่ก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยังไม่ได้ทำอะไร และถ้าเซ็นต์สัญญาก็ต้องเซ็นต์อีกหลายปี เขาก็เห็นด้วยกับเราว่าไม่ต่อก็ไม่ได้รั้งไม่ได้อะไร ก็ไม่ได้น้อยใจอะไรหรอกครับ เราก็ออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ ฮัทเองก็เรียนเกี่ยวกับการแสดงอยู่แล้ว ก็คงจะทำอะไรได้หลากหลายมากขึ้น ”

“ ก็ยอมรับครับว่าตอนประกวดเราก็คาดหวังว่าจะมีผลงานออกมา เราก็ตั้งใจและพยายามในการแข่งขันเต็มที่ แต่ในเมื่อมันยังไม่มีผลงานก็คิดว่าออกมาดีกว่า เผื่อมีโอกาสในทางอื่นๆ ยืนยันครับว่าไม่ได้ทะเลาะกัน ยังไงเราก็ไม่ลืมอยู่แล้วว่าที่นี่เป็นที่แรกที่ทำให้เราได้ก้าวเข้ามาในวง การบันเทิงเป็นจุดเริ่มต้นของเรา ”

วางอนาคตเส้นทางบันเทิงที่ไม่มีแบ็คใหญ่อย่างเอ็กแซกท์หนุนหลัง
“ ตอนนี้ฮัทก็ดูแลตัวเองครับ แต่ถ้ามีงานติดต่อเข้ามาทางเอ็กแซกท์เขาก็จะรับงานให้ อนาคตในวงการบันเทิงของฮัทตอนนี้ก็คงต้องพัฒนาตัวเองเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง การแอ็คติ้งแสดงละคร หรือการพูดคุยกับคนอื่นๆ มันก็สำคัญกับการพัฒนาตัวเอง เพื่อที่เราจะได้เจอสิ่งใหม่ๆ ที่ดีกว่า ก็คิดๆ ไว้หลายอย่างอาจจะลองทำเพลงเองแล้วไปเสนอ อยากทำอะไรก็จะหาที่ๆ จะไปแนวทางนั้น ”บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: