ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

' ฉัตร ' ปัดเขม่น ' แพนเค้ก ' เสียบ ละครวันนี้ที่รอคอย
สาว "ฉัตร ปริยฉัตร" ยอมรับว่ากดดันมาก ด้วยความที่ทางกองถ่ายอาจจะมีการทำงานผ่านไปแล้ว เราเหมือนกับเขาไปที่หลัง ก็กดดันเรื่องการทำงานมากกว่าเพราะต้องปรับตัวเรื่องคาแรคเตอร์ ปรับตัวเรื่องการทำงานของกองถ่ายกับพี่ๆ นักแสดงค่ะ จริงๆ ก็ไม่มีใครพูดถึงเรื่องเทียบกับพี่แพนนะคะ ฉัตรว่าทางพี่ๆ นักแสดงและทางผู้ใหญ่เขาคงไม่อยากให้มองเป็นแบบนั้น ก็อยากให้แต่ละคนตั้งใจทำงานของตัวเองมากกว่า กับตัวพี่แพนเองก็ไม่ได้คุยเรื่องนี้เลยค่ะ ”

ถือว่ากะทันหันมาก

“ ใช่ค่ะ กะทันหันมากๆ รู้ก่อนสองสัปดาห์ก่อนจะบินไปฮ่องกงเอง ช่วงนั้นฉัตรก็เลยต้องเคลียร์งานต่างๆ ของตัวเองและต้องทำการบ้านค่อนข้างเยอะค่ะ พี่ธงเขาก็ให้คำแนะนำเรื่องการแสดงค่ะ จริงๆ ทางกองถ่ายเขาอยากให้เราผ่อนคลาย เวลาแสดงเราจะได้ไม่ต้องเกร็งมากกว่า ตอนนี้ยังบอกไม่ได้ว่าถ่ายไปเท่าไรแล้วเพราะตัวฉัตรเองก็เพิ่งเริ่มถ่ายค่ะ ฉัตรก็ไม่ทราบว่าทางกองได้ถ่ายไปเยอะเท่าไรแล้ว แต่ของฉัตรเองก็มีวันถ่ายก่อนไปฮ่องกงคิวหนึ่งแล้วก็ไปถ่ายที่ฮ่องกงสิบวันค่ะ”

กลัวว่าคนจะเอามาเปรียบเทียบกับแพนเค้กไหม

“เรื่องแบบนั้นก็อาจจะห้ามกันไม่ได้นะว่าคนจะเอามาเปรียบเทียบหรือเปล่า ก็อยากให้ลองมองในแบบของฉัตรดูค่ะ แต่ก็ไม่ได้นอยด์นะคะ ไม่อยากเอามากดดัน ตอนแรกยอมรับว่าเครียดมากว่าเราจะเล่นได้ไหม แต่ทุกคนเขาไม่อยากให้เราคิดแบบนั้นเพราะจะมีผลในเรื่องของการทำงาน เราก็เอาความกดดันทิ้งไปเพื่อที่จะตั้งใจทำงานมากกว่าค่ะ”

ตอนนี้ถือว่าเร่งถ่ายหรือเปล่า

“มีคิวออนแล้วเหรอคะ ยังไม่มีค่ะ ยังไม่ถึงกับต้องเร่งถ่ายขนาดนั้น ตอนนี้ก็เป็นคิวจันทร์ถึงพุธค่ะ ก็ไม่ทราบนะคะว่าจะเร่งออนหรือเปล่า แต่ว่าทุกคิวที่เป็นคิวละครเราก็ต้องเทคิวให้ตลอดค่ะ”

อัพเดทเรื่องหัวใจบ้าง เมื่อไรจะรับกันต์เป็นแฟนซักที

     “เป็นเรื่องของอนาคตดีกว่าค่ะ ค่อยๆ ใช้เวลาต่อไปค่ะ ตอนนี้ก็ไม่ค่อยจะมีเวลาไปไหนด้วยกันแล้วค่ะ แทบจะไมได้ไปไหนด้วยกันนานแล้วค่ะ ต่างคนต่างทำงาน ก็อย่างที่รู้กันว่าต่างก็มีหน้าที่ของตัวเอง ถ้าเกิดเรายังจัดการตรงนี้ไม่ได้ก็อย่าเพิ่งถึงขนาดนั้นเลย”

ถือว่าเขาสนิทที่สุดหรือเปล่า

“ก็สนิทที่สุดค่ะ(หัวเราะ)”

ตอนนี้ติดอะไร

“ก็ต้องใช้เวลาค่ะ เรื่องแบบนี้ฉัตรว่าค่อยๆ ศึกษากันไปดีกว่า คิดว่าสิบปีก็ยังไม่ช้าไปหรอกมั้ง(หัวเราะ) ตอนนี้ก็ค่อยๆ คุยกันไปเรื่อยๆ ค่ะ คอยให้คำปรึกษาให้กำลังใจกันมาตลอด ใช้คำว่าสนิทมากขึ้นค่ะ”

เรื่องที่รับงานเอง เราไม่ได้เป็นเด็กเอแล้วใช่ไหม

     “ยังอยู่ค่ะ แต่ที่รับงานเองก็จริงด้วยส่วนหนึ่ง คือพี่เขารับงานให้เราด้วยแล้วเราก็มีสิทธิ์ที่จะรับงานเองด้วย ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน เรียกว่าเป็นการเปิดโอกาสให้เรารับงานได้มากขึ้นมากกว่าค่ะ คือทางพี่เอได้มาคุยกับเราแล้วบอกเราสามารถรับงานเองได้”

สรุปคือเราไมได้เซ็นสัญญากับเอใช่ไหม

“ จริงๆ มันเป็นสัญญาใจมากกว่าค่ะ คือตอนนี้เซ็นสัญญากับทางช่องเจ็ดค่ะ แต่เราก็ยังเคารพพี่เออยู่ พี่เอเขาก็ยังรับงานให้ฉัตรอยู่ บางงานที่เป็นของพี่เอฉัตรก็ยังไป อย่างพี่ๆ ที่ติดต่อกับฉัตร ตัวฉัตรก็สามารถรับงานเองได้ด้วย เหมือนเปิดโอกาสให้เราได้รับงานเอง ก็แล้วแต่ช่วงด้วยค่ะ อย่างก่อนหน้านี้ก็เป็นงานของฉัตรเองแต่ไมได้ออกสื่อ ”

แบบนี้เงินจะต้องผ่านเอก่อนหรือเปล่า

“ คือถ้าเป็นงานพี่เอเราก็ให้นะคะ แต่ถ้าเป็นงานที่ฉัตรรับเองแล้วมันไม่ได้เยอะอะไรเขาก็ไม่หักเราค่ะ ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: