ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ถูกด่าลืมกำพืด-ใช้เงินเกินตัว "กาละแมร์"แคร์ซะที่ไหน

 


พิธีกรฝีปากเก่ง “กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ” เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีคนมาตั้งกระทู้ว่าตนใช้เงินเกินตัว ลืมกำพืด หลังจากที่ไปออกรายการหนึ่งแล้วบอกว่าใช้เงินช้อปปิ้งมากสุดวันละล้าน อีกทั้งยังโดนหาว่าหยิ่ง อยู่หน้าจอกับตัวจริงต่างกันโดยสิ้นเชิง โอกาสดีได้เจอสาวแมร์ในงานเปิดตัวละครเวที "Phantom of the Opera" รอบกาล่า ที่เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ เจ้าตัวก็ชี้แจงให้ฟังว่า

      “เรื่องที่โดนว่า ใช้เงินเกินตัว ลืมกำพืด เขาคงไม่รู้ว่าเรามีเท่าไหร่ ไม่ว่ากัน เราเป็นคนที่มาจากไม่มีอะไรเลย ทำมาจากน้ำพักน้ำแรงตัวเองมาตลอด แต่บอกเลยว่าการใช้เงินของเราในแต่ละครั้ง ในการซื้ออะไรแต่ละอย่างคิดอยู่แล้ว การใช้เงิน การจัดการเงินหรือลงทุน เรารู้จักตัวเองดีพอ ซึ่งการพูดในรายการก็ขำไปเพื่อเป็นสีสัน สิ่งที่ซื้อก็คือนาฬิกา คนที่เล่นนาฬิกาจะรู้ว่าบางยี่ห้อ และบางรุ่นคือการลงทุน จะมีมูลค่าเพิ่มต่อไป ถ้ามีคนมาซื้อต่อ ดิฉันก็คงขายต่อเลย เพราะกำไรก็คงหลายแสน ในรายการเราก็พูดนี่ว่าซื้อคอนโด ซื้อทอง ซื้อหุ้น ซื้อกองทุน ลงทุนทุกอย่างให้เงินมันงอกเงยขึ้น เป็นสูตรของคนที่อยากจะรวย ถามว่ารู้สึกแย่ไหมที่เจอกระทู้แบบนี้ ไม่ได้รู้สึกแย่ เพราะเงินก็เงินของดิฉัน นาฬิกาก็ยังอยู่ในมือ”

ใช้เงินของตัวเอง ยังโดนว่ารู้สึกไม่ดีหรือเปล่า
      “มันไม่ใช่ทุกข์ของเรา ทุกข์ของคนที่ตั้งกระทู้ ซึ่งตอนนี้อาจจะไม่รู้ว่ามีอะไรกินไหม มีงานทำหรือเปล่า ดิฉันยังมีความสุขดี และกำลังเล็งว่าจะลงทุนกับนาฬิกาตัวต่อไปอันไหนดี เวลาดิฉันใช้เงิน ขอให้รู้เลยว่า มันคิดมาไม่รู้กี่รอบแล้วและรู้ว่าซื้ออะไร เป็นรางวัลชีวิตได้ด้วยและมันจะ เพิ่มมูลค่าต่อไปในอนาคต แต่การทำแบบนี้ไม่ใช่ธุรกิจ แต่มันเป็นเรื่องของการซื้อของเพื่อสร้างมูลค่า หลายคนอาจจะไม่ได้มีความรู้เรื่องนี้ ไม่ได้ศึกษาหรืออยู่ในสถานะ ในวัยวุฒิ คุณวุฒิที่จะรู้เรื่องนี้ ฉะนั้นก็ไม่ว่ากัน”

เรียกว่าจะเดินหน้าช้อปปิ้งต่อไป
      “อะไรที่ลงทุนและเพิ่มมูลค่าดิฉันก็จะทำต่อไป และดิฉันก็ทำงานหนักเหลือเกิน ที่ซื้อไปมันเป็นกำไรของการลงทุน เวลาที่เราซื้อของแพง หรูหรา มีมูลค่าทั้งหลาย ขอให้รู้ไว้เลยว่านั้นคือผลกำไรที่ดิฉันเอาเงินของตัวเองไปลงทุน เงินต้นทุนของดิฉันยังอยู่เลยค่ะ นั่นมันแค่กำไรเอง เข้าใจใช่ไหมคะ”

นอกจากนี้ยังมีคนเม้าท์ว่าเราหยิ่ง
      “ดาราคนไหนไม่โดนละคะ เรารู้ตัวเองว่าอะไร ยังไง ใครจะพูดอะไรกับเราก็ได้ เราไม่สามารถห้ามความคิดและคำพูดเขาได้”

มีคนพูดว่าเราสนุกสนานแต่หน้ากล้อง แต่พอคนเจอแมร์ในห้าง เป็นคนละคน
      “จะให้ตีลังกายิ้มดีไหม อันนี้เป็นคำถามที่ไม่ควรและไม่น่าถาม เพราะเป็นสิ่งที่เรารู้กันอยู่แล้ว เหมือนสมมุติว่าเราเป็นนักข่าว เราไปกินข้าวต้องถือไมค์ตลอดไหมคะ ก็ไม่ใช่ ฉะนั้นมันเป็นเรื่องตลกค่ะ ดิฉันเป็นตัวของตัวเองค่ะ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: