ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'มิค-เบนซ์'แถลงได้ฤกษ์แต่ง 8 พ.ย.นี้


“มิค-บรมวุฒิ  เบนซ์-พรชิตา

มิค-บรมวุฒิ  เบนซ์-พรชิตา
มิค-บรมวุฒิ  เบนซ์-พรชิตา


ข่าวบันเทิง คบหากันมาร่วม 8 ปีแล้วจนรักสุกงอมได้ที่แล้ว สำหรับคู่รักมาราธอน “มิค-บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ” และ “เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา” ที่ล่าสุดวันนี้ (30 ก.ค.) ควงคู่กันมาแถลงข่าวแต่งงานที่ตึกมาลีนนท์ ผู้สื่อข่าวก็สอบถามถึงบรรยากาศการขอแต่งงานเป็นอย่างไรบ้าง นางเอกสาวเผยว่า “เขาก็ขอแต่งงานที่นี่แหละ ขอในงานแต่งงานพี่ชายที่หัวหิน วันที่ 4 พฤษภาคม 55 แต่ถ้าที่บ้านคุยกันก็ประมาณเดือนมีนาคม”

มิค : “ตอนที่มีงานแต่งพี่ชาย ตอนนั้นเราก็คบกันมาจะ 8 ปีแล้วซึ่งมันก็ถึงเวลาอันควรที่จะข้ามไปอีกสเต็ปหนึ่งได้แล้ว ด้วยอายุและความพร้อมที่จะถึงจุด อารมณ์ด้วยก็โอเคแล้ว อยากดูแลเขามากกว่านี้”

เล่าบรรยากาศวันที่เข้าไปขอกับคุณแม่เบนซ์
มิค : “วันนั้นไปทานข้าวกับ 2 ครอบครัวที่ร้านโคคาแถวสุรวงศ์ เป็นร้านประจำ”
เบนซ์ : “พอทานข้าวเสร็จคุณตาก็เริ่มขอกับคุณแม่ คุณตาอายุ 91 แล้วน่ารักมาก ท่านก็อยากให้เราไปอยู่ในครอบครัวเพราะหลานคบกันมานานแล้ว ขอได้ไหม แต่คุณแม่ก็ไม่ได้ให้ทันที คุณแม่ก็บอกว่ายัง เอาไว้ก่อนแล้วกัน ทำหน้าแบบไม่ได้สนใจอะไรเลย ทุกคนเลยรู้สึกว่าท่าจะแย่แล้วก็เลยเปลี่ยนเรื่องคุยกันไปก่อน อีกแปบหนึ่งคุณตาก็พูดอีกรอบหนึ่งว่าตกลงยังไง ว่าให้หรือเปล่าแต่คุณแม่ก็ยังไม่ให้อยู่ พี่ชายเบนซ์ 2 คนก็เลยเข้าชาร์ตแม่เลย สุดท้ายแม่ก็ยอมให้”

มิค : “หลังจากนั้นคุณแม่ก็นั่งร้องไห้ ท่านก็บอกว่ารู้แหละว่าจะต้องให้แต่แค่ใจหายเฉยๆว่าถึงเวลาแล้วเหรอ แต่สุดท้ายก็โอเค”

การจัดงาน
มิค : “จัดงาน 2 ครั้งครับ ก่อนหน้านี้ได้ฤกษ์เดือนสิงหาคม แต่มันเร็วเกินไป แต่ไปดูอีกฤกษ์หนึ่งเป็นวันที่ 8 พฤศจิกายน 2556 วันนี้จะจัดภายในครอบครัวที่หัวหินก่อนเพราะเตรียมงานไม่ทันจริงๆ เดี๋ยวงานฉลองจะจัดขึ้นอีกทีในช่วงเดือนเมษายน 2557 ถ้าเป็นวันที่ 26 เมษายนก็จะครบรอบ 9 ปีพอดี พี่ๆทุกคนก็จะได้ไปร่วมงาน สำหรับเบนซ์แต่งปีหน้าไม่ค่อยดีก็เลยต้องเป็นปีนี้อย่างเดียว หรือไม่งั้นก็ต้องถัดไปอีกปี ไม่อยากรอแล้วก็เลยจัดแบบนี้ตามฤกษ์ เดี๋ยวงานเลี้ยงก็ปาร์ตี้เหมือนเดิมครับ”

ธีมงาน และ เรือนหอ แหวนเป็นไง
เบนซ์ : “ยังไม่ได้คิดธีมเป็นเรื่องเป็นราวค่ะ แต่ที่หัวหินจะเป็นพิธีแบบไทยค่ะ แต่ว่าขอยืนยันว่าจะใส่รองเท้าผ้าใบทั้งสองงานเลยค่ะ มิคจะได้สบายใจด้วย (ยิ้ม) ส่วนเรือนหอก็คงต้องอยู่ทั้ง 2 บ้านสลับกัน มิคด้วยความที่มิคทำงานในเมือง ถ้าอยู่แจ้งวัฒนะแล้วตื่นตี 5 ทุกวันก็ไม่ไหวเพราะรถติดจริงๆ คงต้องเตรียมไว้ทั้ง 2 ที่”

แหวน
มิค : “มีอยู่แล้วครับ เป็นของคุณยายซึ่งเตรียมไว้ตั้งนานแล้ว”

คุณแม่เบนซ์เรียกสินสอดแพงไหม
มิค : “ไม่เรียกเลย มิคจำได้ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ไปถามแม่ แม่บอกว่าไม่เรียกหรอกค่ะ ส่วนคุณพ่อพูดว่าไฟเขียวแก่มานานแล้วครับ”

เบนซ์ : “บ้านเบนซ์ไม่ได้ซีเรียสเรื่องนี้ แค่ดูแลลูกได้ก็โอเคแล้ว จริงๆเรื่องนี้คุณแม่น่าจะโอเคโดยที่ไม่ต้องคุยกันเยอะค่ะ”

มิคแฉคุณแม่เบนซ์เคยโหดใส่เหตุหวงลูกสาว
มิค : “เยอะครับ เรียกว่าทดสอบกันมายาวมาก เรียกง่ายๆว่าเราเข้าบ้านแม่เดินออกถึงขั้นนั้นเลย ลุคเราเป็นคนสนุกสนานเหมือนคนเจ้าชู้ แม่ก็ยังไม่รู้จักตัวเรา พอมาถึงทุกวันนี้กลายเป็นว่าเวลาเบนซ์พูดไม่เพราะ แม่ตีเบน์ซบอกให้พูดกับพี่เขาเพราะๆ แม่ก็เริ่มเข้าข้าง”

ถามถึงเรื่องทายาท
มิค : “มิคอยากมีครับ ถ้าเวลาเหมาะ เบนซ์ละครว่างยาวก็น่าสน แต่ถ้างานเยอะกันทั้งคู่ก็คงจะไม่เหมาะ พูดกันตรงๆมิคก็อยากเลี้ยงลูกตัวเอง ไม่อยากจ้างคนอื่นมาเลี้ยง สำคัญคืออายุเบนซ์ครับ”

เบนซ์ : “แต่เบนซ์ขอคิดดูก่อน ยังกังวลหลายเรื่อง รู้สึกว่าเด็กๆสมัยเราก็กลัวจะเลี้ยงยาก ถ้าเราไม่มีเวลาให้ก็ยิ่งยากเข้าไปอีก ก็ต้องคุยกันให้รู้เรื่องเพราะชีวิตคนเราก็ใช้เวลาเลี้ยงหลายปี เพราะฉะนั้นก็ต้องคุยกันนานหน่อย ล่าสุดแม่ๆคุยกันบอกว่ามีแฝดเลยสิจะได้เลี้ยงบ้านละคน เหนื่อยครั้งเดียวไม่ต้องเหนื่อยอีกเลย”

เป็นแฟนกันมานาน จะได้ใช้คำว่าสามี-ภรรยาแล้ว ตื่นเต้นไหม
มิค : “วันที่จะใช้จริงๆคือวันที่ 8 พฤศจิกายนนะครับ แต่วันนี้แค่มาแถลงเฉยๆ”

ต้องปรับตัวเข้าหากันเยอะไหม
เบนซ์ : “เยอะค่ะ เพราะถูกเลี้ยงมาไม่เหมือนกัน โชคดีอยู่อย่างเดียวคือไม่เคยมีปัญหาเรื่องคนอื่น จะทะเลาะกันเองซะมากกว่าค่ะ”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: