ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ช่อง7 ยันไม่มีเจตนาลบหลู่ ศาสนาอิสลามข่าวบันเทิง ละครเรื่อง ฟ้าจรดทราย


(23 ส.ค.56) เมื่อเวลา 15.00 น. ที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 มีการเชิญผู้ผลิต และคณะผู้บริหารที่เกี่ยวข้องมาประชุมเกี่ยวกับกรณีที่มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ เรียกร้องให้  ช่อง 7 สี ยุติการออกอากาศ ละครเรื่อง "ฟ้าจรดทราย"


โดย คุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 กล่าวว่า "ละคร ฟ้าจรดทราย เป็นละครสร้างจากบทประพันธ์ของ คุณโสภาค สุวรรณ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักระหว่างชายและหญิง ซึ่งเหตุการณ์ต่างๆ เป็นเรื่องสมมุติขึ้นในเมืองแถบอาหรับ มีจุดประสงค์สร้างขึ้นเพื่อความบันเทิง การผลิตละครเรื่องนี้ เราตั้งใจที่จะผลิตผลงานให้ได้ตรงตามบทประพันธ์มากที่สุด โดยมิได้มีเจตนาหมิ่นหรือกระทบกับศาสนาอิสลามและชาวมุสลิมแต่อย่างใด ซึ่งก่อนหน้านี้ในตอนต้นก่อนเข้าละคร ได้มีการขึ้นข้อความชี้แจงถึงเจตนาการผลิตละครเพื่อความบันเทิง และเมื่อทราบข่าวการร้องเรียนจากสื่อทางอินเทอร์เน็ต เมื่อเย็นวานนี้ ก็ไม่นิ่งนอนใจ เราได้ทบทวนเนื้อหาและได้รีบติดตามตรวจสอบข้อเท็จจริง"

ส่วน คุณสยาม สังวริบุตร กรรมการผู้จัดการบริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด ในฐานะผู้ผลิตละคร "ฟ้าจรดทราย" กล่าวว่า "เมื่อทราบข่าวจากสื่อ อันดับแรกต้องขอขอบคุณ มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ และ คุณปราโมทย์ สมะดี ประธานมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ ที่ให้คำแนะนำและข้อคิดเห็น ละครเรื่องนี้เราสร้างตามบทประพันธ์ของ คุณโสภาค สุวรรณ ซึ่งเป็นนิยายอมตะมากว่า 30 ปี ก่อนที่เราจะดำเนินการถ่ายทำละครเรื่องนี้ เราต้องส่งบทละครโทรทัศน์ ทั้ง 12 ตอน ซึ่งแปลเป็นภาษาอังกฤษ ให้กับสถานทูตอียิปต์ และกระทรวงวัฒนธรรมของอียิปต์ เมื่อได้รับการตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว จึงดำเนินการถ่ายทำ ซึ่งการถ่ายทำส่วนใหญ่ถ่ายทำในโรงถ่ายของรัฐบาลอียิปต์ และเราใช้นักแสดงประกอบของประเทศอียิปต์ เข้าฉากด้วย เราตั้งใจจะสื่อสารให้เห็นความสวยงามของเมืองสมมุติฮิลฟารา โดยเราไม่มีเจตนาลบหลู่ศาสนาใดๆ ทั้งสิ้น ต้องกราบขออภัยพี่น้องชาวมุสลิมและจะพยายามแก้ไขให้ดีที่สุด"

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: