ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ยิปโซ ตัดผมที่ไว้ยาวมาถึง 3 ปี เพื่อบริจาคให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง


ยิปโซ-รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์
ยิปโซ-รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์

สวยแล้วยังใจบุญอีกต่างหากสำหรับ ยิปโซ-รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์ ที่ตัดใจตัดผมที่ตัวเองไว้ยาวมาถึง 3 ปี เพื่อบริจาคให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งกับโครงการที่มีชื่อว่า The Greater Cut ตัดต่อความสุข เมื่อมีโอกาสได้เจอดารา สาว ยิปโซมา" ร่วมงานประกาศรางวัล Cheeze Awards #3 "All Eyes on You" ที่ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์ เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า "คือเป็นโครงการที่ตั้งใจทำมานานแล้ว คือโชคดีที่ได้โอกาสจากพี่โอปอล์-ปาณิสรา แล้วก็พี่หรั่ง ก็เป็นโครงการระดมทุนเพื่อทำวิกสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็ง เมื่อวานเหมือนเป็นการตัดผมแทนตัดริบบิ้นเปิดงาน คือมีคนลุ้นกับผมยิปเยอะเพราะว่ายาวมานาน คือคนก็ยังงงๆ ว่าเป็นโครงการรับบริจาคผมหรือเปล่า คือไม่ใช่นะคะ ถ้าคุณตัดผมมาเราก็แค่ส่งต่อเท่านั้นเอง คือความจริงแล้วเราตั้งใจหาเงินมาทำวิกให้มากกว่า คือตรงนี้มันเป็นช่องโหว่ที่คนไม่คิดถึงมากกว่า"ข่าวบันเทิง
ตอนตัดเสียดายไหม
 
ของยิปไว้ยาวประมาณก้น สึกว่าผมเรายาวเร็วเหมือนเราเป็นฟาร์มผมชั้นดี ก็เลยตั้งใจทำอยู่แล้ว แต่เราไว้ผมมานาน 3 ปีแล้ว ไม่ได้ทำสักทีก็หวาดเสียวเหมือนกัน แต่ก็ดีใจเหมือนกันที่ตัวเองเสียดาย รู้สึกว่าถ้าไม่เสียดายมันก็จะง่ายไปหน่อย"

เริ่มโครงการได้ยังไง
     "เริ่มจากความโลภค่ะ คือเราอยากไว้ผมไว้ใช้หลายๆ ที เหมือนเวลาเราจะไปบริจาคเลือดเหมือนสินค้าเราใช้ได้หลายรอบ คือเหมือนผมเรายาวถ้าค่อยๆ ตัด มันก็จะกลายเป็นขยะ ถ้าตัดทีเดียวมันน่าจะเอาไปใช้ได้หลายครั้ง อย่างยิปผมหนามาก น่าจะใช้ได้มากกว่า 1 คน คือคิดไปคิดมาถ้ามากกว่า 2 คน ก็น่าจะได้มากกว่า 1 หัว ก็เลยอยากชวนคนมาเข้าโครงการตัดผม แต่ว่าไปค้นพบมาอีกทีผมเขามีพอแล้ว"

คือเอาไปช่วยผู้ป่วยมะเร็ง
     "15 คนเหมือนเป็นการตัดแบบแมสเสจมากกว่า เหมือนเวลาพูดถึงผู้ป่วยโรคมะเร็งง่ายที่สุด ก็จะคิดถึงการตัดผมช่วยที่จะบอกว่าที่ทำช่วยไม่ได้ทั้งหมด คือเหมือนเป็นการช่วยต่อมากกว่าในโครงการ ตัดต่อความสุข The greater cut project ตัดไปแล้วก็จะมาต่อกัน เพราะว่าตอนนี้มีผมอยู่ประมาณ 700-800 กิโลกรัม แต่ไม่มีคนเอาไปทำเป็นวิก เพราะวิกราคา 3,000 บาทต่อหัวมันแพงมาก"

คนที่จะบริจาคผมต้องทำยังไงบ้าง ดูแลผมยังไง
     "ก็ไม่ต้องทำอะไร แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากได้ผมที่ทำสีเยอะแยะมากมาย คือเป็นผมที่ทำแล้วตัวเราก็อยากได้ ความจริงเราไม่ต้องคิดเยอะ เป็นหลักวิทยาศาสตร์คิดว่า วันนึงตื่นขึ้นมาแล้วไม่มีผม เราอยากจะได้ผมต่อแบบไหน คือผมสีก็ทำได้ค่ะแต่ว่าไม่เสียจนเกินไป คือยาวคืบนึงก็ได้แต่ 7 นิ้วจริงๆ ก็ถือว่าไม่ยาวมากๆ นะ และอีกอย่างก็เพิ่งค้นพบว่า ผู้ป่วยจริงๆ เขาก็ไม่อยากได้ผมยาวเพราะว่ามันร้อน ส่วนใหญ่อยากได้ผมสั้นทั้งนั้น"

ผมของเราไว้มากี่ปี
     "2-3 ปีค่ะ แต่ว่ายิปเป็นคนตัดปลายผมบ่อยมันก็เลยยาวเร็ว"

แล้วตอนนี้จะต้องทำอะไรต่อ
     "ตอนนี้ก็จะระดมทุนจัดการกับกองผม 700 กิโล ที่ใช้ไม่ได้สักที ให้มันเกิดการใช้งานจริงขึ้นมา"

จะไว้ยาวเหมือนเดิมไหม
     "ยังไม่คิดค่ะ ก็ปล่อยให้มันยาวไปเรื่อยๆ แต่คงไม่ย้อมสีเพราะเราชอบผมดำ"

หลายคนแซวตัดผมรับความรักใหม่
     "ไม่มีๆ ไม่เกี่ยวอะไรกับความรักเลย"

กับฮั่นเดอะสตาร์ตอนนี้คืบหน้ายัง
     "ยังไม่คืบหน้าค่ะ อย่างที่บอกว่ายิปยังไม่ใช่เวลาที่จะมาเริ่มต้นอะไรในเชิงนั้น แต่ไม่ได้บอกว่าเขาจะอยู่ในเชิงเริ่มต้นนะ คือความสัมพันธ์มากกว่าเพื่อนหรือเปล่ายังไม่ได้คิดเรื่องนั้นแน่นอน"

ปิดทางเขาไปเลย
     "ไม่ได้ปิดทางเขานะ แต่ยิปปิดทุกทางเลย ตอนนี้ก็ไม่ค่อยได้คุยกันเลยค่ะ"

ที่ไม่ยอมเปิดเพราะเรามีคนที่ชอบอยู่แล้ว
     "ไม่มีค่ะ ไม่ใช่ว่าหนูไม่เคยมีนะ แต่ว่าช่วงนี้ไม่มี"

กลัวเขาเสียใจไหม
     "เขาไม่ได้บอกว่าจะจีบหนูสักหน่อย คือเขาไม่ได้ตั้งใจมาทางจีบคิดว่า ถ้าจีบคงชัดเจนไปแล้ว"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: