ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แตงโม โต้โพสต์IGด่าสร้างกระแส ลั่นอยู่วงการมา10ปีไม่คิดทำ


แตงโม ภัทรธิดา
ดาราสาวแตงโม ภัทรธิดา

เจอสาวนางเอกสาว แตงโม ภัทรธิดา ในงานเปิดตัวคอลเลคชั่นรับลมหนาวกับแบรนด์ LILY นอกจากจะมางานอีเว้นท์สายแล้ว ล่าสุดมีหนังสือบันเทิงชื่อดัง พาดหัวข่าวตัวโตว่า "โคตร" ทำเอาเจ้าตัวถึงกลับไม่ปลื้ม บวกกับเจอแฟนคลับโพสต์ด่าแรงขึ้นทุกวัน 

เจ้าตัวก็รีบชี้แจงทันทีว่า ทำไมวันนี้ถึงมางานไม่ทัน?
โม:ไม่ได้สายคะ ทางงานนัดตอนบ่าย 2 โมง โมก็มาทันพอดี ส่วนเรื่องมีปัญหากับผู้จัดงานอีเว้นท์หรือเปล่า อันนี้ไม่แน่ใจคะ แต่เจอพี่เขาแล้วก็ยังยิ้มแย้มแจ่มใสให้กันอยู่นะคะ

ประเด็นล่าสุดกับข้อความที่เราโพสต์ต่อว่าหนังสือเล่มหนึ่ง?

โม:โมมองว่าหนังสือที่ไม่ได้จำกัดอายุคนซื้อ มันค่อนข้างล่อแหลมต่อเยาวชนเกินไป โมก็เลยอยากจะให้นึกถึงว่า ถ้าเด็กหยิบมาอ่านมันก็อาจจะเป็นการปลูกฝังพวกเค้าให้เป็นคนที่ใช่ภาษาพวกนั้นไปค่ะ

ทางหนังสือเล่มนั้นได้มีการติดต่อกลับมาบ้างรึเปล่า?

โม:โมไม่ได้อยากได้คำตอบหรืออะไรค่ะ โมแค่เขียนว่ามันไม่เหมาะสมเท่านั้นเอง

ช่วงนี้เราเซนซิทีฟง่ายไปหรือเปล่า?

โม:โมมองว่า การเป็นห่วงเยาวชน ไม่ใช่เรื่องเซนซิทีฟค่ะ

สรุปก็คือเราทำเพื่อเยาวชนไม่ได้ทำเพื่อตัวเองแน่นอน?

โม:ใช่ค่ะ เพราะถ้าเทียบกับคนอื่นๆ แล้วเขาไม่เห็นจะต้องใช้คำหยาบ แต่ทำไมพอเป็นโม โมถึงโดนคำหยาบคายหรืออะไรที่แรงๆ แบบนี้ตลอดเวลา โมก็เลยอยากจะให้นึกถึงว่าคุณพ่อคุณแม่โมก็ยังทีชีวิตอยู่นะคะ เขียนอะไรก็ให้เกียรติคุณพ่อคุณแม่โมบ้างค่ะ

จะตามหาไหมว่าเป็นหนังสือเล่มไหน?

โม:ไม่ค่ะ โมอยู่วงการนี้มาสิบปีแล้วภูมิคุ้มกันโมสูงแล้ว เพียงแต่ว่าถ้าโมทำตัวไม่เหมาะสมเขาเตือนโมได้ แต่ถ้าเขาทำตัวไม่เหมาะสมโมก็ตักเตือนด้วยเหมือนกันค่ะ

กลัวไหมว่าเรื่องนี้มันจะบานปลายใหญ่โต?

โม:มัน จะเลยเถิด ถ้าพี่ๆ นักข่าวทำให้มันเลยเถิด เพราะมันอยู่ในอินสตาแกรมโม โมก็ไม่ได้คิดว่าจะมีข่าวอะไร แต่ถ้าพี่ถามมาโมก็ตอบค่ะ แล้วโมยกตัวอย่างง่ายๆ เลยนะ ในอินสตาแกรมโม โพสต์หลายเรื่องมากที่สำคัญ แต่ทำไมวันนี้พี่ๆ ถึงได้หยิบเอาเรื่องไม่ดีขึ้นมาถาม ทำไมถึงต้องเป็นโม ทำไมไม่หยิบเอาเรื่องดีๆ มาถามโมบ้าง

เราพูดแบบนี้เหมือนเป็นการต่อว่าสื่อทางอ้อมไหม?

โม:มันเป็นคำถามมากกว่าค่ะ หนูไปว่าตอนไหนคะคุณพี่ หนูยังไม่ได้มีคำหยาบคายออกมาเลย เพียงแค่หนูมีคำถามที่มันค้างคาใจว่าเพราะอะไรถึงเป็นเราเท่านั้นเอง

กังวลไหมว่าเราจะมีปัญหากับสื่ออีกรอบ?

โม:ตัวโมไม่ได้เป็นคนพิมพ์หนังสือปกนั้น ตัวโมเป็นผู้ถูกกระทำนะคะ

แสดงว่าไม่กลัวที่จะมีปัญหากับสื่อ?

โม:มันไม่ใช่เรื่องกลัวหรือไม่กลัวนะคุณพี่

คิดไหมว่าเราเป็นคนของสาธารณะ เวลาโพสต์อะไรก็ต้องยอมรับในส่วนหนึ่ง?

โม:หนูถึงบอกให้คุณพี่เอามาอ่าน คุณพี่เอาหนังสือเล่มนั้นมาเปิดอ่านให้หนูฟังได้ไหมค่ะ

กลัวว่าคนจะมองว่าเราต้องการสร้างกระแสไหม?

โม:หนูอยู่มา 10 ปี พี่ๆ ทุกคนก็เห็นว่าหนูอยู่เฉยๆ กระแสก็มา เพราะฉะนั้นไม่รู้จะสร้างกระแสไปเพื่ออะไร การสร้างกระแสไม่เคยอยู่ในหัวหนูเลย และหนูไม่เคยเดินทางด้วยการหาเงินจากกระแสตัวเอง ไม่เคยเลย

แล้วที่โพสต์ล่าสุดในอินสตาแกรม เรื่องที่มีคนมาคอมเม้นท์พาดพิงถึงโตโน่?

โม:เขาไม่ได้พาดพิงค่ะ เขาด่าโตโน่เลย ด่าด้วยคำหยาบคายอันนี้รับไม่ได้จริงๆ หนูก็เลยโพสต์ขึ้นเพราะอยากขอว่าอย่าใช้คำหยาบคายในอินสตาแกรมนี้เลย เพราะนอกจากจะไม่มีผลอะไรกับเราแล้ว มันยังเป็นผลสะท้อนให้เห็นด้วยว่าคนคนนั้นเขามีจิตใจยังไง แถมดีไม่ดีเค้าก็อาจจะโดนรุมด่าอีก ซึ่งโมก็ไม่อยากให้อินสตาแกรมแปดเปื้อนเรื่องอะไรพวกนี้ ก็เลยขึ้นโพสต์ไว้สักวันนึง พอคิดว่าคนน่าจะอ่านหมดแล้วโมก็ลบออกค่ะ เพราะอะไรที่ไม่ดีโมก็ไม่อยากให้มันอยู่นานๆค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: