ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

“แกรนด์” โอดกล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรังหนัก รามถึงขั้นผ่าตัด

 

แกรนด์ พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า
ข่าวบันเทิงแกรนด์ พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า

ดูเหมือนอาการกล้ามเนื้ออักเสบจะยิ่งเป็นหนักขึ้นสำหรับ “แกรนด์ พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า” เพราะล่าสุดได้ยินมาว่าอาการทรุดอีกครั้ง เมื่อได้เจอเจ้าตัวในงาน “คูล เจแปน ไทยแลนด์ 2014 เทศกาลนี้มีแต่ให้” ณ แกรนด์ ฮอล ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่ เจ้าตัวก็บอกว่า ”ปีใหม่ไปเคาท์ดาวน์ที่อุดรธานีค่ะ ก็ไปร้องเพลง ช่วงนี้นานๆ ได้น้องเพลงก็ดีใจค่ะ แฟนๆ ให้กำลังใจดี”

อาการป่วยเป็นยังไงบ้าง
          ”ตอนนี้อาการหนักขึ้นเพราะเต้นเยอะ คือทางแกรมมี่ให้เรากลับมาเรียนเต้นด้วยแล้วช่วงธ.ค.เป็นช่วงที่ออกงานเยอะ มากและทำอะไรหลายๆ อย่าง ตอนนี้ก็ต้องไปหาหมอใช้เฝือกคอและทำกายภาพบำบัดให้มากขึ้นค่ะ ตอนนี้อาการก็มีการปวดหัวบ้าง คือเริ่มลามมาที่หัวแล้ว มีลามมาถึงใบหน้าตรงรูปกราม กลัวอยู่ๆ หน้าเบี้ยวเหมือนกันนะคะ คือมันเป็นที่เส้นประสาทแล้วลามมา”

แปลว่ายังไม่หาย
          ”ยังไม่หายขาดค่ะ ตอนนี้เป็นมา 3 ปีกว่า ตอนนี้มันอาจจะไปถึงกระดูกแล้ว คุณหมอเขาก็บอกว่าให้ระวังมากขึ้น จริงๆ แล้วคือกล้ามเนื้อมันอักเสบจนเป็นพังผืดซึ่งทำให้กระดูกมันเคลื่อนได้ เวลาเต้นเราก็ต้องเต้นให้เบาลงและทำให้ระวังขึ้นเพราะคุณหมอบอกว่าตอนนี้ กระดูกของเราเริ่มไปแล้วค่ะ แต่แกรนด์ก็ทำใจไว้แล้วว่าในอนาคตมันจะต้องมีผลกับกระดูกเราแน่นอน”

มีรักษาเพิ่มเติมอะไรบ้าง
          ”ก็ต้องกินยาด้วยค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะทำกายภาพบำบัดหลังแสดงคอนเสิร์ต”

รักษาไม่หายแบบนี้เราไม่ท้อเหรอ
          ”ตอนแรกๆ ก็ท้อนะ ร้องไห้เลย เครียดมาก คือเราทำงานเกี่ยวกับอาชีพร้องเพลงและเต้น เรียกได้ว่าเป็นอุปสรรคขัดขวางเลยทีเดียวสำหรับงานที่เรารัก แต่ก็ยอมแลกนะ แกรนด์ยอมแลกถ้าได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก แต่ว่าเราอยู่กับมันมา 3 ปีแล้วเลยค่อนข้างชิน เราพยายามมองในแง่ดีกว่าโรคของเราถ้าเทียบกับของคนอื่นที่เป็นก็ยังเบาอยู่”

แล้วแบบนี้จะต้องผ่าตัดหรือเปล่า

          ”คุณหมอบอกว่าถ้ายังมีอีกใน 2 ปีอาจจะต้องผ่าตัดใหญ่ค่ะ ก็ต้องมารอดูอีกครั้งว่าจะยังไงค่ะ แต่ยังไม่รู้ว่าถ้าผ่าตัดไปแล้วเปอร์เซ็ฯต์หายขาดมีไหมก็รอดูอีกที เอาไว้จะมาอัพเดทอาการให้ฟังอีกครั้งค่ะ ยอมรับว่ากังวลนะ คือเราก็ไม่อยากจะให้ถึงตรงนั้นนะ แต่ถ้ามันเป็นหนักขึ้นจริงๆ ก็คงต้องผ่า คุณพ่อคุณแม่ก็เป็นห่วงมาก เขาก็ห้ามเหมือนกันในเรื่องการเต้นที่ต้องซ้อมเยอะ แต่ ณ ตรงนี้มันเป็นอาชีพที่เรารักมาก กว่าจะได้มาเราต้องผ่านอะไรต่างๆ มากมาย ดังนั้นแล้วแกรนด์ยังไม่ทิ้งตรงนี้ง่ายๆ แน่นอนค่ะ ใจเราไม่อยากหยุดที่ตรงนี้จริงๆ เรารักการเต้นมาก แกรนด์ว่าแกรนด์ยอมเสี่ยงดีกว่า(ยิ้ม)”

แฟนคลับว่ายังไงบ้าง
          ”เขาให้กำลังใจเสมอค่ะ น่ารักมากๆ ต้องขอบคุณมากๆ แฟนคลับเดอะสตาร์ในดีกับแกรนด์ทุกคนเลย ดีใจที่ทุกคนเอ็นดูและคอยถามเรื่องโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ”

มีหนุ่มๆ เข้ามาช่วยดูแลไหม
          ”(หัวเราะ) มีหนุ่มๆ เข้ามาบ้างทั้งในและนอกวงการ แต่เข้ามาก็เป็นเพื่อนกันหมด เอาจริงๆ แกรนด์เหมือนจะรั่วๆ ฮาๆ คือเราคุยสบายๆ ออกสไตล์เพื่อนไม่ได้คุยกันแบบหวานแหววเขาก็เลยอาจจะรู้สึกแบบนั้นไปด้วย ตอนนี้ก็เลยยังไม่มีถ้ามีเมื่อไรจะอัพเดททันทีค่ะ”

อัพเดทละครบ้าง
          ”ละคร คุ้มนางครวญ จะออนแอร์ 14 ม.ค.นี้แล้ว ยังไงก็ขอฝากด้วยแล้วกันค่ะ เรื่องนี้แกรนด์เล่นเป้นนางร้าย ถ้าได้เห็นในทีเซอร์แล้วจะบอกว่าไม่เบาเลยทีเดียว(หัวเราะ) ก็จะเป็นร้ายแบบฮาๆ ก็พยายามจะโด่งดังในวงการบันเทิงให้ได้ ทำทุกวิถีทางไม่ว่าจะเกาะอกหลุดหรือเข้าหาผู้ชาย(หัวเราะ) ถือเป็นบทที่ยากค่ะ ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะคะ(ยิ้ม)”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: