ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

จิ๊ก เนาวรัตน์ รับฉีดฟิลเลอร์เสริมโหงวเฮ้ง พ้อป่วยแพ้แป้ง

 

จิ๊ก เนาวรัตน์
ข่าวบันเทิง จิ๊ก เนาวรัตน์

อยู่ดีๆ “จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์” ก็ป่วยมีอาการคันตามร่างกายเหตุเพราะแพ้แป้งและแพ้อาหารกว่า 20 ชนิด แถมยังมีข่าวว่าเจ้าตัวเคยไปทำศัลยกรรมมา ทำให้หลายๆ คนคิดว่าอาจจะเป้นผลข้างเคียงของการไปทำศัลยกรรมหรือเปล่า

เมื่อได้เจอ “จิ๊ก” ในงานบันทึกเทปรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ที่สตูดิโอ สตาร์แม็ก โดยเจ้าตัวเผยให้ฟังว่า “ใช่ค่ะ แพ้พวกแป้ง พวกปลาบางชนิด สาหร่าย อาหารทะเล คือเรามารู้ตอนที่เรารู้สึกอืด แน่น ไม่ถ่าย ก็เลยไปปรึกษาเพื่อนคนนึง เพื่อนก็แนะนำว่าให้ไปตรวจ เราก็เลยไปตรวจปรากฏว่าแพ้กว่า 20 ชนิดที่กินไม่ได้ พวกแป้งสาลี ขนมเค้ก ขนมปัง”

มีอาการยังไงบ้าง
          “เวลาแพ้ก็จะมีอาการคัน อึดอัด รู้สึกตัวบวมๆ คือมันจะคันจนเราหาสาเหตุไม่ได้ ยิ่งตอนใกล้ๆ จะอาบน้ำคิดว่าตัวเองผิวจะแตกต้องให้แม่บ้านช่วยเกา พออาบน้ำเสร็จก็ต้องโรยแป้งก็ดีขึ้นหน่อย ค่อยนอนหลับ คือเป็นแบบนี้ประมาณ 20 กว่าปี ตอนแรกเราก็เดาเอาว่าเราแพ้เหงื่อ ก็เพิ่งมาเจอตอนที่เราตรวจเลือด”

ไปหาหมอแล้วใช่ไหม
          “ตอนนี้รักษาได้ 3 เดือนแล้วค่ะ ต้องไปนอนให้วิตามินวันเว้นวัน วันละ 2 ชั่วโมง และต้องไปล้างสารพิษด้วย ก็จะเป็นแบบนี้ประมาณ 6 เดือน ก็รู้สึกเลยว่าตอนนี้คันน้อยลง คุณหมอบอกว่าโรคนี้มีสิทธิหายขาด สามารถกลับมากินของพวกแป้งได้อีกแต่ต้องค่อยๆ ตอนนี้ก็เลยต้องหลีกเลี่ยงพวกนม พวกแป้งไปก่อน ไม่อย่างนั้นเราต้องคันตลอดชีวิต”

ก่อนหน้านี้มีข่าวเราไปทำศัลยกรรมมา
          “มันเป็นฉีดฟิลเลอร์ค่ะ ไม่ได้เป็นศัลยกรรม มันเป็นฟิลเลอร์นิดนึง ปรับให้เป็นรูปเท่านั้นเอง คือพวกนี้มันจะอยู่กับเราไม่นานหรอกอยู่ได้ประมาณ 3-4 เดือน แล้วแต่เนื้อของแต่ละคน จริงๆ เราเคยมีร่องจมูก แต่ปรากฏว่าจู่ๆ เหมือนร่องมันหาย เราก็เลยไปปรึกษาคุณหมอ คุณหมอก็บอกว่าการมีร่องมันก็ดีเวลาแต่งหน้ามันก็สวย คือไอ้ร่องจมูกตรงนี้มันคือร่องรับทรัพย์ คือเราชอบศึกษาเรื่องพวกนี้ เราก็เลยให้คุณหมอปรับทำให้นิดนึง แต่เราไม่ได้ผ่าตัดไม่ได้ทำศัลยกรรม”

หลังจากทำแล้วเป็นยังไง
          “พอหลังจากทำประมาณเดือนมกราฯชีวิตเราก็พลิกนะ เรารู้สึกว่าดีกว่าที่ผ่านมาเยอะ อย่างงานที่คิดว่าไม่ได้เราก็ได้ อย่างเรื่องค่าตัว นึกว่าเป็นญาญ่า ชมพู่ คือเราได้ไปเปิดตัวที่ลาว ไปที่ต่างๆ นานาประมาณนี้ค่ะ”

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: