ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

"แต๊งค์" ยินดี "แตงโม" หมั้น "โตโน่"


แต๊งค์ ยินดี แตงโม หมั้น โตโน่
ข่าวบันเทิงวันนี้แต๊งค์ ยินดี แตงโม หมั้น โตโน่ อวยพรให้เขามีความสุขอยากเห็นเขาทั้งคู่ประสบผลสำเร็จ

"แต๊งค์" ยินดี "แตงโม" หมั้น "โตโน่" รับทะเลาะใน IG เคลียร์แล้ว เล็งบวชรอบสอง ไร้แพลนหวนวงการ รับมีคนทาบเล่นหนังแต่ไม่พร้อม เผยลุยธุรกิจแฟชั่นอุบเงินลงทุน

แล้วงานในวงการหละ ”ยังไม่มีเลยครับ คือเราตั้งใจจะทำงานข้างนอกก่อนส่วนงานในวงการก็ถือว่าเป็นงานอดิเรกไปมากกว่าครับ เอาจริงๆ ก็มีติดต่อไปเล่นหนังกับละครแต่ก็ยังปฎิเสธไปอยู่ไม่ใช่เพราะเล่นตัวแต่เรายังไม่พร้อม ก็อยากจะทำงานหลักให้มันมั่นคงก่อนครับ คือผมทำเครื่องประดับครับ(ยิ้ม) ตอนนี้ก็กำลังอยู่ในช่วงการผลิตก็คิดว่าคงเปิดตัวเร็วๆ นี้แหละครับ ส่วนจะวางมือถาวรไหมก็ไม่สามรถพูดได้เพราะเราเคยบอกว่าอาจจะกลับมาแต่เป็นงานเสริมมากกว่า ”

เราคิดจะทำมานานหรือยัง
           ”ผมคิดเอาไว้ก่อนที่จะไปบวชอีกครับ ก่อนบวชผมก็เคยทำมาแล้วแต่ต้องปิดตัวไป พอหลังจากบวชก็เลยอยากจะกลับมาทำอีกรอบครับ”

มีหุ้นส่วนหรือทำคนเดียว
           ”รอบนี้ไม่มีหุ้นส่วนแล้วครับ ทำคนเดียวเลยครับผม ส่วนเรื่องลงทุนหนักไหมก็เดี๋ยวรอดูเอาแล้วกันครับ แต่ก็เปิดเล็กๆ ครับ ไม่ได้หนักขนาดนั้น เราทำแค่พอเลี้ยงตัวเองได้ครับ”

ตอนปฎิเสธงานในวงการเราเสียดายบ้างไหม
           ”ก็ไม่ถึงกับเสียดายนะครับ แต่เอาจริงๆ ผมก็คิดถึงงานในวงการบันเทิงเพราะสนุกดีเพียงแต่งานที่ทำตอนนี้อาจจะต้องใช้เวลาและสมาธิพอสมควรเลยทำให้เราไม่สามารถทำอย่างอื่นได้ครับ”

ที่บอกมีคนติดต่อมา เกี่ยวกับงานอะไรบ้าง
           ”มีทั้งถ่ายหนัง ถ่ายละคร และถ่ายแบบ งานถ่ายแบบนี้อาจจะพอรับได้เพราะไม่ต้องใช้พลังอะไรมาก พวกละครและหนังเราต้องใช้พลังในการท่องบทเยอะ งานพวกนี้ต้องทุ่มเทมากๆ ไม่อย่างนั้นงานของเขาอาจจะออกมาไม่ดีเพราะเป็นความผิดของเรา”

อีกนานไหมเราถึงจะกลับมารับงานบันเทิง
           ”อันนี้ตอบไม่ได้เลยครับ มันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่างครับ แฟนคลับก็มีถามบ้างว่าอยากกลับเข้ามาในวงการบันเทิงไหม อยากเห็นผลงานเรา เราก็บอกว่าใจเย็นๆ ยังมีงานอื่นๆ ให้ติดตามได้อีกเยอะครับ”

แล้วเรื่องหัวใจหละ
           ”ตอนนี้ยังไม่มีแฟนครับ โสดสนิทเลย”

แต่เห็นหลังจากสึกได้ไม่นานก็มีสาวดูใจตั้ง 2 คน
           ”ก็มีคุยๆ ด้วยเป็นเรื่องปกติครับ ตอนนี้ก็ยังมีคุยอยู่แต่ไม่ได้พัฒนาไปถึงขั้นไหน คือเรายังวางตัวเป็นพี่น้องกันอยู่ครับ ยังไม่ใช่แฟนกันเลย”

แต่เหมือนแฟนเก่าเราเขาก็มีข่าวดี เราได้คุยกันบ้างไหม
           ”ไม่ได้คุยกันเลยครับ พอเห็นข่าวเราก็ยินดีกับเขาด้วยเพราะเขาก็เป็นคนดีทั้งคู่ ก็อวยพรให้เขามีความสุขอยากเห็นเขาทั้งคู่ประสบผลสำเร็จครับ จริงๆ ผมก็ไม่ได้ช็อกหรือตกใจอะไรนะเพราะเขาใจอยู่ว่าแต่ละคนมีชีวิตเป็นของตัวเอง เขามีความสุขเราก็แฮปปี้ครับ”

เราจะติดต่อเขาไหม หรือจะยินดีกับเขาผ่านทางสื่อ
           ”ผมยินดีได้ทุกทางครับ เขาก็คงรู้อยู่แล้วว่าผมต้องยินดีไปกับเขา”

แต่ก่อนหน้านี้เห็นเราเปิดศึกกันทางอินสตาแกรมค่อนข้างยาว
           ”ก็เหมือนเพื่อนทั่วไปแหละครับ มีทะเลาะกันบ้างอะไรบ้างแต่เราก็รู้จักกันมานานพอสมควร เราเข้าใจกันครับ ตอนนี้ไม่ได้ติดต่อหากันเลยครับ หลังจากสึกก็มีเจอกันบ้างเพราะเพื่อนของเขาก็เพื่อนของผมเหมือนกันแต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้เจอกันเลยครับ คือไม่ได้สนิทกันเหมือนแต่ก่อนแล้ว แต่ก็ยังยืนยันว่าไม่ได้โกรธกันแน่นอน มีการปรับความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้วครับ ตอนนั้นที่ทะเลาะกันเป็นเพราะอาจจะพูดจาไม่ดีไปหน่อยก็ต้องขอโทษเขาอีกทีที่พูดจาแรงไป ไม่ได้คิดอะไรขนาดนั้น”

กลายคนจะมองว่าเรา 3 คนเขม่นกันอยู่
           ”ไม่ต้องกลัวคนมองหรอกครับ คนจะเข้าใจกันไปตามเรื่องคามราวแต่สำหรับพวกเรากันเองนี่ก็รู้ๆ กันอยู่แล้วว่าไม่ได้มีอะไรกัน ผมเชื่อว่าสำหรัคนทั่วไปที่มองพวกเราเดี๋ยวเขาก็มองผ่านไปเองครับ(ยิ้ม)”

ผลจากการไปบวชเรียนนำมาใช้ในทางโลกยังไง
           ”ตอนนี้ก็ใจเย็นขึ้นครับ ชอบทำบุญมากขึ้น จะชอบเข้าวัดหรือทำบุญช่วยเหลือคนอื่นเท่าที่เราช่วยได้ครับ”

คิดอยากจะกลับไปบวชอีกรอบไหม
           ”มีครับ แต่ไม่ได้คิดจะอยากไปบวชยาวนะ แค่อยากจะไปบวชสัก 1 พรรษาเพื่อพักบ้าง แต่คงไม่ใช่ในปีนี้หรอกครับ คงไม่ได้บวชยาวหรอกครับ เพราะเราก็มีเป้าหมายและต้องวางแผนชีวิตของตัวเองนิดหนึ่ง ไม่ใช่ตามแต่อารมณือย่างเดียวไม่ได้ ส่วนรอบที่บวชนาน 2 ปีครึ่งเพราะผมอยากศึกษา อีกอย่างตอนนั้นเรายังไม่ได้มีภาระมากมายเลยทำให้คิดว่าการที่เราบวช 2-3 ปีคงไม่ได้ใช้เวลาเยอะเกินไปครับ”

แล้วเหตุผลที่เราสึกมาตอนนี้เพราะอะไร
           ”คือเราอิ่มตัวแล้วครับ เรารู้สึกเราสงบนิ่ง เราอยากออกมาใช้ชีวิตข้างนอกเพราะเรายังคิดถึงโลกภายนอกเหมือนกัน คือเราใช้ชีวิตในโลกภายนอกมา 29-30 ปีมันก็ชิน พอเข้ามาอยู่ในวัดเลยรู้สึกเหมือนไม่ได้เป็นตัวของตัวเอง แต่เราคิดว่าเราได้เปลี่ยนตัวเองแล้ว เราดีขึ้นแล้ว เราได้พัฒนาแล้ว ก็เลยออกมาดูครับ ช่วงแรกๆ ที่ออกมาก็งงๆ อยู่เหมือนกัน ตื่นเช้าทุกวันเลย ตี 4 ตี 5 ก็ตื่นแล้ว พอตื่นมาก็หาอะไรกินไม่เป็น คือ 2 ปีที่ผ่านมาจะมีคนเอาข้าวมาใส่บาตรตลอด เราก็เบลอๆ ตื่นขึ้นมาหาจีวรไม่เจอ(หัวเราะ)”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: