ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แตงโม-โตโน่ ล้างบาปให้พระเจ้านำทาง ห้ามเลิกกันข่าวบันเทิงแตงโม ภัทรธิดา-โตโน่ ภาคิน


สระว่ายน้ำโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนฯ คริสตจักรใจผูกพัน โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนฯ ย่านสาทร “แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์” นักแสดงชื่อดัง วัย 29 ปี และ “โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” นักร้องชื่อดัง วัย 27 ปี เข้าพิธีบัพติศมา ซึ่งถือเป็นพิธีศักดิ์สิทธิ์ในศาสนาคริสต์ ทำขึ้นเพื่อรับผู้ที่เพิ่งรับเชื่อเข้าเป็นสมาชิกใหม่ของคริสตจักร โดยมี นายโสภณ พัชรวีระพงษ์ คุณพ่อของแตงโม มาร่วมยินดีด้วย ซึ่ง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่พิธีดังกล่าวจะเริ่มต้นขึ้น “แตงโม” และ ”โตโน่-ภาคิน” ได้รับฟังเทศน์จากศาสนาจารย์ ชาติชาย จารุวาที ศิษยาภิบาลคริสตจักรใจผูกพัน ที่ห้องประชุมชั้น 2 เป็นเวลากว่าหนึ่งชั่วโมง ก่อนจะได้รับการประกาศชื่อเป็น 2 ใน 7 คน เพื่อรับมอบประกาศนียบัตรสำหรับเข้ารับบัพติศมา

            จากนั้นเวลา 16.30 น. “แตงโม” และ “โตโน่” ได้เปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อเข้าพิธีบัพติศมา โดยการจุ่มลงไปในน้ำจนมิดแสดงถึงการถูกฝังร่วมกับพระคริสต์ จากนั้นจึงโผล่ขึ้นมาจากน้ำแสดงถึงการฟื้นคืนพระชนม์ ซึ่งพิธีดังกล่าวใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้น “แตงโม” และ “โตโน่” ได้เปิดใจถึงการเข้าพิธีในครั้งนี้

            “แตงโม”  : โมอยากจะใช้โอกาสนี้ในการขอโทษพี่ๆ สื่อมวลชนและทุกคนที่โมเคยไปเหยียบเท้า ขอให้พระเจ้าทรงอวยพรทุกคนเหล่านี้ที่อาจจะแอนตี้โม พระเจ้าสอนให้โมรู้จักให้อภัยและรู้จักรัก ทุกคนจะเห็นได้ในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมาที่โมเปลี่ยนไปเยอะมากๆ ในการที่จะใช้อารมณ์หรือสติที่จะตอบโต้ การลงไปในน้ำโมได้ทิ้งชีวิตเก่าๆ ทุกอย่างที่เคยผ่านมา ต่อไปนี้จะเป็นคนใหม่และจะเปลี่ยนไป(น้ำตาคลอ)


            “โตโน่” : การเข้าพิธีในวันนี้ผมกับแตงโมคุยกันมาตั้งแต่วันที่หมั้นกันหลังจากนั้นก็ใช้ชีวิตคริสเตียนมาตลอดไม่มีอะไรจะมีความสุขไปว่าการที่ผมได้เห็นแฟนตัวเองเปิดใจในทุกๆ เรื่อง และก้าวเดินไปด้วยกันในทางที่มันถูก

หลังจากหมั้นทั้งคู่ใช้ชีวิตด้วยกันมาสักพักแล้ว มีอะไรต้องปรับจูนอีกไหม
             “แตงโม” : ในศาสนาคริสต์บอกว่าคนไหนที่ประกาศตนว่าเป็นคู่รักและให้พระเจ้านำทางในคู่รักแล้วห้ามเลิกกัน หรือถ้าเลิกกันฝ่ายหญิงห้ามมีครอบครัวใหม่ ซึ่งจริงๆ ตนและพี่โตโน่ไม่ได้คิดจะเลิกกัน ยิ่งได้ใกล้ชิดกับพระเจ้ามากขึ้นก็ยิ่งรักกันมากขึ้น

งานแต่งงานจะเกิดขึ้นในปีนี้ไหม
            “โตโน่” : ยังไม่ได้คิดเรื่องนี้เลย ข่าวดีก็มีมาเยอะแล้วทั้งงานหมั้นและอะไรก็ตามแต่ ตอนนี้ตนมีความสุขทุกวัน ตนรักแตงโมมาก วันนี้เราสองคนได้เดินในทางที่ดีแล้ว ทำตามคำสอน ทำให้มากกว่าพูด รักและให้อภัยกับทุกคน และเดินไปด้วยกันอย่างมีความสุขครับ

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: