ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ไอซ์ เล่นละครเวทีครั้งแรก ปัดแย่งบท ตูมตาม


ไอซ์ ศรัณยู
ข่าวบันเทิงวันนี้ ไอซ์ ศรัณยู ดีใจ เล่นละครเวที

ออกอาการปลื้ม สำหรับหนุ่ม "ไอซ์ ศรันยู" เพราะล่าสุด ได้รับเล่นละครเวทีตามที่ฝันไว้สักที อยากเล่นครับ คือเหมือนเราอยู่แต่ในกล่องของเรา เราเรียนมาแต่ไม่เคยได้ใช้จริงๆ เลย ก็ไม่รู้ว่าที่เรียนมาถูกหรือเปล่าหรือจะใช้สิ่งที่เรียนมายังไง ก็อยากลองทำมานานแล้วแต่มันไม่ลงตัวกันครับ สำหรับปีนี้ที่ผมไม่ได้บอกข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องละครเวทีเพราะผมไม่อยากพูดก่อนเนื่องจากข้อมูลยังไม่แน่นอนเลยรอให้พี่ๆ ทีมงานเขาออกมาบอกก่อนครับ”

มาร่วมงานแบบนี้เราเซ็นสัญญากับทางเอ็กแซ็กท์หรือเปล่า

”ไม่หรอกครับ ทางเอ็กแซ็กท์เขาก็มีนักแสดงหลักของเขาแล้วก็มีนักแสดงต่างด้าวอย่างไอซ์มาร่วมงานครับ(หัวเราะ) จริงๆ เอ็กแซ็กท์เขาก็อยู่หลังคาเดียวกันกับแกรมมี่นะ ตัวไอซ์เองก็อยู่กับจีเอ็มเอ็มทีวีเลยไม่แปลกอะไร (ไม่ย้ายค่าย) ก็อยู่ไปเรื่อยๆ แหละเพราะเราก็ยังรักกับการทำงานตรงนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไร ถ้าสบายใจก็ทำต่อไปเรื่อยๆ แหละครับ”

รับงานละครเวทีครั้งแรกต้องเตรียมความพร้อมยังไงบ้าง

”ก็เตรียมไว้เยอะครับ ก่อนจะมาทำงานเราก็ตีความรูปแบบตัวละครอย่างที่เราเข้าใจ พอได้ลองมาทำจริงๆ เราก็รู้สึกว่าตั้วอั้นมันมีความลึกซึ้งมาก อย่างที่บอกว่าอั้นไม่ใช่คนร้ายแต่เล่นออกมาให้คนดูรู้สึกว่าเป็นตัวร้ายหรือเปล่าซึ่งจริงๆ แล้วใจของอั้นคือหวังดีและมุ่งมั่นอยากให้สิ่งที่เราคิดได้พัฒนาขึ้นไป”

ได้ดูเวอร์ชั่นเก่าบ้างไหม

”ก็ดูหลายเวอร์ชั่นเลยครับ ตอนนั้นเรายังคิดในใจเลยว่าถ้าหากเราได้เล่นจริงๆ เราจะได้เล่นเป็นใครโดยที่ตอนนั้นเราก็อยากเล่นเป็นอั้น พอพี่เขาบอกว่าเราได้เล่นตัวนี้เลยรู้สึกว่ามันตรงใจมากๆ ไม่น่าเชื่อเลย”

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเราเกาเหลากับตูมตามเพราะแย่งบ่นตัวนี้กัน

”สำหรับเรื่องตูมตามอย่าให้ใช้คำว่าเกาเหลาเลยครับ ตูมตามเป็นน้องที่น่ารักมากๆ เราก็ได้เจอตามงานกันเรื่อยๆ พอตูมตามรู้ว่าผมได้รับบทตัวนี้เขาก็ยินดีกับผมด้วย ผมยังบอกตูมตามเลยว่าครั้งก่อนเขาเล่นไว้ดีมากๆ เลย เล่นแบบนี้ทำให้พี่ลำบากเหมือนกันเขาก็ให้กำลังใจกัน(หัวเราะ) จริงๆ ตัวละครแต่ละตัวก็มีคำวามสำคัญต่างกันไปถึงแม้จะเป้นเพียงบทพูดนิดๆ หน่อยๆ ก็ตาม”

พอมี
ซุบซิบดาราเกาเหลากันออกมาแบบนี้เรางงหรือเปล่า
”ไม่งงหรอกครับ รู้สึกว่ามันคงเป็นเรื่องปกติเพราะเกิดการแทนที่ของบทกันซึ่งมันเป็นเรื่องปกติในวงการบันเทิงอยู่แล้ว”

เรากลัวกระแสเปรียบเทียบไหม

”ไม่หรอกครับ เอาเป็นว่าถ้าอยากเปรียบเทียบก็มาดูกันนะ จุดนี้เราก็เข้าใจเพราะแต่ละคนเล่นออกมาไม่เหมือนกัน สิ่งนี้ไม่มีอะไรดีกว่าหรือไม่ดีเพราะทุกอย่างดีทั้งนั้นขึ้นอยู่กับว่าคนดูชอบแบบไหนครับ”

ถ้าเกิดงานละครเวทีต้องแสดงนานๆ งานเพลงก็คงพักยาวใช่หรือเปล่า

”คือตอนนี้เขาก็คุยคิวกับเราไว้แล้วในเบื้องต้นว่าวางกันไว้ที่เท่าไรซึ่งเราก็ต้องเข้าใจกติกานี้เพราะเราอยากเล่นละครเวทีนี้มาตั้งนานแล้ว ก็หวังว่าทุกอย่างจะเป็นไปได้ด้วยดีไม่มีปัญหาอะไรครับ ส่วนเรื่องพักงานเพลงก็คงไม่พักเพราะละครเวทีเขาซ้อมตอนเย็นและเล่นช่วงเย็น ขนาดทุกวันนี้ไอซ์ยังตื่นเช้าไปถ่ายรายการ โปรโมทเพลง ทำทุกอย่างปกติเลย สิ่งที่จะพักไปก็คงเป็นงานเลี้ยงทั้งหลายครับ(หัวเราะ)”

แปลว่าตอนนี้ก็ยังทำเพลงอยู่

”ใช่ครับ ยังทำเพลงอยู่ตลอดเดี๋ยวจะมีซิงเกิ้ลใหม่ออกมาให้ฟังกันแต่ตอนนี้ไอซ์คิดหนักมากเวลาจะปล่อยเพลงอะไรออกมาเพราะเราอยากให้งานออกมาเห็นผลจริงๆ อีกทั้งเวลาที่ปล่อยเพลงเช็กกระแสก็คงมีน้อยด้วยก็เลยอยากปล่อยออกมาแล้วติดชาร์ตไปเลยครับ ก็ต้องอาศัยระยะเวลาในการทำนิดหนึ่งครับ”

ได้ยินว่าจะมีคอนเสิร์ตใหญ่แต่ต้องเลื่อนไป

”อันนี้ก็อยากชี้แจงให้ฟังเลยเพราะหลายๆ คนก็ถามเข้ามาเหมือนกัน จริงๆ เรื่องคอนเสิร์ตใหญ่ก็ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ในค่ายเพราะเขาวางคอนเสิร์ตใหญ่ให้และอยากที่จะทำให้เราโดยเราก็ดีใจอยู่แล้ว แต่พอดีต้องเลื่อนไปเพราะเกิดสถานการณ์บางอย่างซึ่งเรื่องนี้เราคงไม่ต้องพูดถึงกันนะครับ พอเราเลื่อนไปแล้วก็มีอีกหลายๆ อันที่ต้องเลื่อนเหมือนกันทำให้เวลามันชนกันไปหมด ไอซ์ก็เลยเข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ฝั่งเราว่าเดี๋ยวรอให้ทุกๆ อย่างมันลงตัวก่อนค่อยเริ่มคุยกันใหม่ เรายังไม่ต้องรีบก็ได้ รอให้ทุกอย่างพร้อมมันน่าจะดีกว่าครับ”

เป็นคอนเสิร์ตฉลอง 20 ปีเลยไหม

”คิดว่าพี่อยู่ได้ยาวขนาดนั้นก็ได้ครับ แต่ตอนนี้ทำทุกวันให้ดูสนุกและมีคุณค่าก่อน ทำสิ่งที่เรารักครับ”บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: