ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

จำคุก15ปี ยู่ยี่ อดีตเซ็กซี่สตาร์คดียาเสพติด


นางชัชชญา เกวสต้า รามอส หรือ ยู่ยี่ อดีตนักร้อง-นางแบบชื่อดัง
ข่าวบันเทิงวันนี้นางชัชชญา เกวสต้า รามอส หรือ ยู่ยี่ อดีตนักร้อง-นางแบบชื่อดัง เข้าห้องควบคุม


ศาลพิพากษาจำคุกอดีตนางแบบสาว "ยูยี่" คดีนำเข้าโคเคนจากประเทศเวียดนามเมื่อปี 55 สั่งจำคุก 20 ปี ปรับ 2 ล้านบาท แต่ให้การเป็นประโยชน์ ลดโทษ 1 ใน 4 เหลือจำคุก 15 ปี ปรับ 1 ล้าน 5 แสนบาท

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. ที่ศาลอาญา รัชดา เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ควบคุมตัวนางชัชชญา เกวสต้า รามอส หรือ ยู่ยี่ อดีตนักร้อง-นางแบบชื่อดัง เข้าห้องควบคุมตัวทันทีหลังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พิพากษาจำคุกเป็น 20 ปี ฐานนำเข้าโคเคน น้ำหนัก 251 มิลลิกรัม ขณะเดินทางกลับจากประเทศเวียดนามโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 55

โดยศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานและถ้อยคำเบิกความของจำเลย ที่อ้างว่ารับโคเคน ที่บรรจุอยู่ในหลอดช็อกโกแลตดังกล่าวมาจากผู้โดยสารบนเครื่องบิน ขณะเดินทางกลับจากประเทศเวียดนาม โดยไม่รู้ว่าภายในมีโคเคนซุกซ่อนอยู่เป็นไปได้ยาก ประกอบกับจำเลยให้การรับสารภาพในวันที่ถูกจับกุมทันที

ทั้งนี้พยานหลักฐานของจำเลยไม่สามารถหักล้างพยานโจทก์ได้ พิพากษาจำคุก 20 ปี ปรับ 2 ล้านบาท ในความผิดตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ ฐานนำโคเคนเข้ามาในราชอาณาจักร แต่ให้การเป็นประโยชน์ ลดโทษ 1 ใน 4 เหลือจำคุก 15 ปี ปรับ 1 ล้าน 5 แสนบาทท พร้อมกันนี้ ให้บวกโทษในคดีลักลอบมีสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ที่ศาลจังหวัดมีนบุรีมีคำพิพากษาลงโทษจำคุก 3 เดือน ด้วย

ด้านนายประเสริฐ บุญแก้ว ทนายความของยู่ยี่ เปิดเผยเรื่องดาราว่าทางญาติของยู่ยี่ อยู่ระหว่างเตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสด จำนวน 2 ล้าน เพื่อขอปล่อยชั่วคราวสำหรับต่อสู้คดีต่อไป

 News::thairath

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: