ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แตงโม ยันจบสัญญาช่อง 7 ด้วยดี ไม่ได้ทำผิดกฎแตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ยันจบสัญญาช่อง 7 ด้วยดี ไม่ได้ทำผิดกฎ


ถามถึงเรื่องสัญญากับช่อง7 ที่มีประกาศว่ายกเลิกสัญญากับแตงโมแล้ว ”ตัวโมเองเหลือสัญญากับทางช่อง7 อีก 1 ปี และก่อนหน้านี้โมค่อนข้างเลือกบทในการเล่นพอสมควร โมก็อยากพัฒนาฝีมือตัวเองไปข้างหน้า ช่อง7 ก็ส่งบทมาให้เรื่อยๆ แต่มันยังไม่ถูกใจโม ช่วงที่ผ่านมาช่อง7 ก็อนุญาตให้โมไปเล่นละครของช่องPPTV เป็นละครเรื่อง เพลิงดาว ใช่ไหมคะ ก็เป็นโอกาสที่ช่อง7 เมตตาโม ให้ไปหาประสบการณ์ที่อื่น โมก็ขอบคุณช่อง7 มากๆ หลังจากนั้นโมก็คิดว่าเป็นบุญคุณครั้งใหญ่ของโม มันค่อนข้างยากมากๆ ที่ช่องจะปล่อยนักแสดงในสังกัดไปเล่นที่อื่น จากที่โมเคยคิดอยากเป็นอิสระ พอช่อง7 มีบุญคุณกับโม น่ารักกับโมมากขนาดนั้นเลยเปลี่ยนความคิดว่าโมจะไม่ขอไปไหน ยังไงโมก็จะอยู่ช่อง7 บุญคุณครั้งนี้โมได้รับความพิเศษมากกว่าคนอื่น และมันก็เป็นเคสแรกที่ได้ออกไปเล่นนอกบ้าน แต่โม ก็ได้รับของขวัญจากพระเจ้า มันอาจจะเชื่อยาก ก่อนหน้านี้ที่โมยังไม่มีบทที่ถูกใจ โมก็อธิษฐานว่า ขอให้ทุกอย่างเป็นไปโดยราบรื่นในทางไหนก็ตาม ถ้ามีละครของช่องก็ขอให้เป็นบทที่ดี หรือถ้าจะขอยุติการเซ็นสัญญากันก็ขอให้ราบรื่น โมขอกับพระเจ้าไว้นานมากแล้ว จนมีเหตุการณ์เล่นละครกับช่องอื่น ก็ทำให้เปลี่ยนความคิดว่าไม่อยากย้ายไปไหนแล้ว พอผ่านไปซักพักยังไม่ได้ถ่ายทำเรื่องเพลิงดาว ก็มีคนมาถามโมว่าทำยังไงได้ไปเล่นที่ช่องอื่น หนูก็จะไปถามทางช่องเหมือนกันว่าทำไมหนูไม่ได้เล่นช่องอื่นแบบพี่โมบ้าง มันเกิดความไม่สบายใจกันขึ้นมา มาตรฐานอยู่ตรงไหน เราก็เลยตกลงกันว่าเราคุยกันเป็นอย่างดีเลย ก็ถามโมว่าเราจะหาทางออกยังไง ในเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นแต่ไม่ได้ร้ายแรง หนึ่ง โมไม่เล่นละครเรื่อง เพลิงดาว ก็ได้ หรือ สอง ยกเลิกสัญญา ผู้ใหญ่กับโมก็มีความเห็นตรงกันว่า กว่าจะถ่ายละครเรื่อง เพลิงดาวเสร็จ สัญญาของโมก็หมดลงพอดี เพราะฉะนั้นแล้ว ผู้ใหญ่ก็บอกโมว่ายังไงโมก็เป็นลูกหม้อของช่อง7 โมโตแล้ว มีประสบการณ์ทำงานค่อนข้างเยอะ อยากให้โมเป็นอิสระในการทำงาน และตัดสินใจทำงานได้ด้วยตัวเอง แต่เราไม่มีการฉีกสัญญาหรือมีปัญหากัน ทางช่องจึงส่งข้อความไปยังสำนักข่าวต่างๆ โมเดินออกมารู้สึกขอบคุณพระเจ้ามากๆ โมรู้สึกว่าตัวเองเป็นเคสแรกและเคสเดียว ที่โมได้อิสระโดยที่ยังไม่ถึงเวลา ขอบคุณพระเจ้าด้วยที่ฟังแม้โมจะเป็นสิ่งที่โมลืมไปแล้ว”

โมเดินเข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ในช่องเองใช่ไหม
              ”เราร่วมกันคุยค่ะ เราตกลงกันได้ด้วยดี โมเปรียบเทียบเหมือนกับว่าช่อง7เป็นแฟนโม แล้ววันนึงกลายเป็นเพื่อนกันที่พร้อมจะช่วยเหลือกันและกันเสมอ”

ยังสามารถเล่นละครช่อง7 ได้หรือเปล่า
              ”ช่อง7 ยังยืนยันว่าจะส่งบทให้โมพิจารณาอยู่เรื่อยๆ ค่ะ”

มีข่าวว่าเราขอผู้ใหญ่ไปเล่นละครเรื่อง เพลิงดาว แค่คนเดียวแต่มติยังไม่ถึงบอร์ดเลยทำให้ผู้ใหญ่หลายคนไม่พอใจ
              ”อันนี้ยังไม่เคยได้ยินเลยค่ะ”

ดาราหลายคนยังไม่หมดสัญญาแล้วยกเลิกสัญญาก่อนต้องมีการชำระค่าเสียหาย โมต้องจ่ายตรงนี้ไหม
              ”อย่างที่โมบอกว่าทางช่อง7 ได้ยื่นหมายไปยังหลายสำนัก ก็ต้องขอบคุณมากๆ ที่ให้เกียรติโม ถ้าช่องไม่ส่งหมายคนอื่นอาจจะเข้าใจผิด ว่าโมกระทำผิดกฎ หรือ ทำตัวไม่เหมาะสมจนช่อง7 ตัดหางปล่อยวัดรึเปล่า โมก็ขอบคุณช่อง7 ที่ให้เกียรติโมและรักโมขนาดนี้”

อิสระแล้วมีโอกาสไปช่องเดียวกับโตโน่หรือเปล่า
              ”โมขอให้เพลิงดาวจบก่อนแล้วค่อยว่ากันอีกทีค่ะ”

คิดจะเซ็นสัญญาอยู่สังกัดไหนรึเปล่า
              ”เป็นเรื่องของอนาคตค่ะ ละครเรื่องเพลิงดาวยังไม่ได้ถ่ายทำเลย คงต้องใช้เวลาอีกซักพักนึงค่ะ”

มีคนมาจีบรึยัง
              ”ก็มีบ้างตามธรรมชาติเนอะ ก็ขอรับไว้พิจารณา และตอนนี้โมมีละครเรื่องเพลิงดาวอยู่แล้ว ก็ต้องอยู่ที่การพิจารณาของโมและผู้จัดการโมด้วย ว่าเราจะจัดคิวได้รึเปล่า ก็ให้เป็นเรื่องของอนาคต”

แฟนคลับที่คิดถึง บทบู๊ของแตงโมในช่อง7 หละ
              ”โมพูดตรงๆ ว่าโมไม่ถนัดแนวบู๊ แต่ถ้าบทดีจริงๆ เราก็ต้องมีการฝึกซ้อมกัน สำหรับละครเรื่องนั้น ที่ติดต่อมายังไม่มีบทบู๊นะคะ จะเป็นแนวเชือดเฉือนซะส่วนใหญ่”

ช่อง7 มีโอกาสกลับไปเซ็นสัญญาอีกครั้งไหม
              ”ก็คงหลังจากละครเรื่อง เพลิงดาว เช่นกันค่ะ เราอาจจะกลับไปช่อง7 ไหม หรือเป็นอิสระต่อไป โมก็แล้วแต่พระเจ้า เพราะพระเจ้ากำหนด มีคนมาถามว่าโมทำยังไงที่ได้ออกจากช่อง7 ได้ ทำไมดูง่ายจัง แฮปปี้ และสมูท โมไม่ได้ทำอะไรแค่ขอพระเจ้าและพระเจ้าก็ให้”

รอให้เพลิงดาวจบก่อน
              ”ใช่ค่ะ ก็เป็นเกียรติมาก ที่โมได้เล่นกับพี่มาช่า”

ตอนไปเคลียร์กับช่องมีโตโน่ไปด้วยไหม
              ”ไม่มีเลยค่ะ เป็นเรื่องระหว่างโมกับช่องเลยค่ะ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: