ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เอ ศุภชัย ปัดสั่งเด็กในสังกัด เดียร์น่า ห้ามเล่นละครคู่ ท็อป


เอ ศุภชัย ศรีวิจิตรงานเข้า “เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร” เต็มๆ หลังมีกระแสเม้าท์ว่า “เอ” เกิดอาการไม่ปลื้ม “ท็อป จรณ โสรัตน์” จนสั่งเด็กในสังกัด “เดียร์น่า ฟลีโป” ห้ามเล่นละครคู่ “ท็อป” อีก เท่านั้นยังไม่พอยังมีกระแสออกมาอีกว่าผู้จัด “ยุวดี ไทยหิรัญ” ไม่ปถูกใจเด็กในสังกัดของ “เอ” อย่าง “ริชชี่ อมราวดี ดีคาบาเลส” ที่ได้รับเลือกให้มาเล่นละคร แต่กลับทำฉากเลิฟซีนไม่ได้ ถึงขนาดพูดว่าต้องกับไปฝึกให้ได้มากกว่านี้ก่อน ไหนจะปัญหาที่คนเม้าท์กันว่าเด็กรุ่นใหม่ที่ปั้นนี้ไม่ค่อยจะเปรี้ยงเท่าไร ทำเอา “เอ” ร้อนรนอยู่ไม่นิ่งจนต้องออกมาชี้แจงทุกข่าวในงาน SMOOTH E BABY FACE TALENT ภายใต้แนวคิด “Live Young, Think Young, Look Young” ณ ลานเอเทรี่ยม 2 ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ ซึ่งเจ้าตัวก็เปิดใจให้ฟังว่า “อ่านข่าวตอนแรกพี่ก็ตกใจเหมือนกันเลยให้เดียร์น่าคุยกับน้องท็อปว่าไม่มีอะไร พี่เอไม่เคยพูดอะไรแบบนี้เลยข่าวออกมาได้ยังไงก็ไม่ทราบ สำหรับเราน้องจะเล่นกับใครก็ได้แล้วก็บอทบาทไหนก็ได้เป็นเรื่องของทางช่องจะเห็นสมควร พูดเลยว่าเรื่องนี้มันเซนซิทีฟนะ พี่เอไม่แคร์หรอกว่าใครจะว่าพี่แต่พี่แคร์ความรู้สึกของคนที่โดนดึงเข้ามาเกี่ยวทั้งที่เขาไม่ทราบเรื่องอะไรเลย อย่างเรื่องนี้พี่เอไม่ได้พูดแล้วต้องท็อปเกี่ยวอะไรด้วย ทำไมอยู่ดีๆ พี่เอถึงได้ไม่ชอบเขา แล้วแฟนคลับเขาจะเข้าใจยังไง พี่ก็เลยให้เดียร์น่าคุยกับท็อปให้หน่อยเพราะโดยส่วนตัวพี่เอไม่เคยคุยกับท็อปเลย ยืนยันว่าสิ่งเหล่านี้ไม่เคยออกจากปากพี่เอ”ข่าวบันเทิง

แปลว่าเราก็ซีเรียสกับข่าวนี้พอสมควร
”ซีเรียสครับ เพราะมันเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อหลายบุคคล ถ้าส่งผลแค่พี่เอคนเดียวพี่เอก็ไม่แคร์หรอกเพราะแก้ตัวเมื่อไรก็ได้ แต่เรื่องนี้มันส่งผลกระทบกับน้องทั้งน้องเดียร์น่าและน้องท็อป พอพี่ได้ยินข่าวพี่ก็โทรไปคุยเลยวันนั้นน้องเดียร์น่าเรียนอยู่ด้วยซ้ำพี่ก็โทรไปคุยแล้วบอกขอให้ออกมาคุยนอกห้องแปบหนึ่งได้ไหมเพราะพี่เอใจร้อนมากสำหรับเรื่องนี้ พี่เอก็บอกเดียร์น่าให้ช่วยเคลียร์เรื่องนี้หน่อยเพราะพี่ไม่เคยคุยกับท็อปซึ่งเดียน่าเขาก็ไลน์ไปคุยให้ค่ะ”

ตอนนี้เคลียร์แล้วเรียบร้อย
”ใช่ เดียร์น่าบอกพี่ท็อปเข้าใจ พี่เขาไม่ว่าอะไรเลย”

แล้วข่าวมันออกมาได้ยังไง
”อาจจะเป็นเพราะเดียร์น่ามีข่าวว่าจะได้เล่นละครคู่ท็อปแล้วสุดท้ายไม่ได้เล่น คนเลยคิดว่าที่ไม่ได้เล่นเป็นเพราะพี่เอซึ่งจริงๆ เรื่องนี้มันเป็นสิ่งที่ช่องกำหนดค่ะ”

ตอนนี้ยังห่วงอะไรอีกไหม
”พี่เอก็ห่วงในสิ่งที่เขาทำงานเพราะพี่เออยู่ข้างหลัง พี่เอเป็นคนอยู่บ้านแล้วส่งน้องๆ ไปทำงานในที่ต่างๆ ตัวเราเองก็เคยออกหน้างานบ่อยๆ เวลาเราเจอคนที่มีปัญหาหรือมีอะไรเกิดขึ้นมันก็จะเกิดความไม่สบายใจ เพราะฉะนั้นพี่เอคิดว่าเราต้องเคลียร์หน้างานให้ดีที่สุด ให้เขาสบายใจที่สุด การที่เรื่องเหล่านี้มันเกิดเรื่องแบบนี้จากคนข้างหลังอย่างเราก็ยิ่งต้องรีบเคลียร์ทันทีเพื่อให้เขารู้สึกว่าการที่เขาไปอยู่ข้างหน้าไปเจอผู้คนแล้วเขามีความสุข ณ จุดนั้นที่สุด”

น้องรับละครปีละเรื่องเป็นเพราะผู้ใหญ่สั่งหรือเปล่า
”จริงๆ ไม่ได้เป็นเพราะผู้ใหญ่เลยครับ อยู่ที่เวลาและความเหมาะสม ตอนนี้น้องเดียร์น่าต้องเล่น “ตามรักคืนใจ” ซึ่งบทคือเป็นน้องของพระเอก แต่ช่วงเวลาตอนนี้คือน้องเขากำลังเรียนอยู่มหาวิทยาลัยเกษตรในจุดนี้พี่เอพูดตลอดว่าการเรียนเป็นสิ่งสำคัญมากเพราะฉะนั้นต้องเอาเรื่องเรียนไว้ด้วย แต่ถ้าเรียนเสร็จเมื่อไรน้องสามารถรับละคร 2 เรื่องได้ แต่ตอนนี้ยังเรียนอยู่เลยรับเรื่องเดียวไปก่อน อย่างตอนณเดชน์พี่ก็รักษาสัญญาเหมือนกัน นอกจากรับ 2 เรื่องแล้วยังต้องเล่นเป็น 2 คนพี่ยังทำเลยค่ะ”

เราช่วยตัดสินใจในการรับงานไหม
”จริงๆ ก็แล้วแต่ทางช่องเพราะช่องเขาจะมองเห็นว่าอันนี้เหมาะสมหรือไม่เหมาะสม แต่สุดท้ายช่วงเขาก็ต้องดูภาวะจำเป็นของเด็กแต่ละคน ถ้าอยู่ในช่วงเรียนหนังสือเขาก็จะมองว่าต้องให้เด็กเรียนหนังสือ อย่างช่วงลงทะเบียนพี่เอก้จะบอกเด็กที่บ้านว่าพยายามลงทะเบียนให้ได้ 3 วันติดกัน คืออย่างน้อยๆ ก็ให้ลงได้ 21 หน่วยหรือถ้าไม่ได้จริงก็ประมาณ 18-19 หน่วยแล้วจัดตารางให้ดีๆ เพราะถ้าเรียนติดกัน 3 วันเลยก็จะไม่มีปัญหากับคิวละคร”

พักหลังๆ เด็กที่ปั้นจะไปไม่ถึงคำว่าซุปเปอร์สตาร์
”จริงๆ พี่เอว่าซุปเปอร์สตาร์ไม่ได้เกิดขึ้นทุกวัน พี่เอจะบอกทุกคนเสมอว่าการที่เราเจอซุปเปอร์สตาร์มันเหมือนเป็นอุบัติเหตุ อย่างรถวิ่งบนท้องถนนมีเป็นล้านคัน แต่จะเกิดอุบัติเหตุเพียงสิบคันถึงร้อยคันต่อหนึ่งวันบนโลกใบนี้ ซุปเปอร์สตาร์ก็เหมือนกัน ถ้าพี่เอปั้นนะพูดเลยว่าทุกวันนี้คนเดินมาหาพี่เอเยอะมากแต่ไม่เอา เพราะรู้สึกว่าถ้าไม่ได้มาตรฐานเท่าเดิมหรือน้อยกว่าเดิมก็ไม่อยากได้ แบบนั้นอยู่บ้านนอนเฉยๆ ดีกว่า เอาตัวเองไปออกงานบ้างเล็กน้อยยังได้เงินมากกว่า ถ้าเรทเงินเรามากกว่าเรทเงินเด็กที่เราปั้นพี่เองก็ไม่อยากปั้น เพราะฉะนั้นพี่เอก็เลยรู้สึกว่ารอให้มันใช่จริงๆ บางทียังไม่จุติลงมาเกิดเลยก็ได้ อาจจะต้องไปรอจองในท้องพ่อท้องแม่ใครสักคนก็เป็นได้ ก็ยังรอได้อยู่ แต่บางทีเน้นปริมาณเด็กแต่ไม่มีคุณภาพก็ไม่ใช่ พี่อยู่วงการนี้มาเป็น 10 กว่าปีพี่ก็พอรู้ว่าการทำรายได้มหาศาลให้กับตัวเองต้องทำวิธีไหน (เด็กปั้นที่ดูไว้ว่าจะดังมีหรือยัง) เราวางตัวเด็กไว้แต่ก็ไม่สามารถบอกได้ว่าคนนี้จะดังกว่าคนนี้ จะดังเท่าคนนี้ก็ไม่ได้ แต่บอกได้แค่ว่าตอนนี้เรามีอาวุธอยู่ในมือพร้อมรบค่ะ เรามีเตรียมไว้แล้วแต่ยังไม่อยากเปิดตัวออกมา พี่เอว่าถ้ายิงเป็นปืนแก๊บมันก็คงไม่สนุกนะต้องรอยิงทีเดียวลูกใหญ่เลย รอให้พร้อมทุกอย่างแล้วปล่อยตู้มทีเดียวดีกว่า”


กับน้องริชชี่ดูเหมือนว่าก็มีปัญหากับผู้จัดเรื่องการแสดง
”อ๋อ คือจะอธิบายว่าน้องริชชี่เนี้ยทางยูม่าได้ขอเราไว้ตั้งแต่เรื่องที่แล้วล่ะว่าจะเอาไปเล่นละคร ซึ่งเราก็ได้บอกเขาไปว่าน้องยังไม่พร้อมนะคะ ขอเวลาเรียนแอคติ้งก่อน พอเรื่องล่าสุดเราก็บอกว่าเอาไปดู การที่ลองไปดูเขาก็เรียกน้องไปให้ลองแคสติ้งทุกอย่าง ทางนั้นก็บอกมาว่าชอบมาก แต่จะบอกว่าในการทำงานการแคสติ้งมันก็ไม่ได้เห็นทุกบทบาทที่ต้องใช้แสดงจริง พอทำจริงก็อาจทำไม่ได้ อย่างฉากเลิฟซีนมันไม่ได้มีในตอนแคสติ้งซึ่งน้องไม่เคยก็ทำไม่เป็นหรือไม่น้องก็ไม่ทำ แต่บางบทที่เหมาะกับเขา เขาก็ทำได้ พูดตรงๆ เลยว่าที่บ้านเรามีเรียนแอคติ้งจริงแต่เราไม่ได้มีบทพวกนี้ ทำให้พี่เอต้องกลับมาพิจารณาแล้วว่าเราจะต้องทำโจทย์ยังไงให้ดี คือน้องบริสุทธิ์จริงๆ ใสเป็นผ้าขาวเลย บางทีพี่ก็จะบอกน้องๆ ว่าถ้าเราขาวเกินไปมันจะลำบากเพราะบทบาทมันมีหลากหลาย การที่เราถ่ายทอดชีวิตของตัวละครมันก็จะต้องมี รัก โลภ โกรธ หลง ทุกสีปนเปไปหมด พี่ก็มีโอกาสได้คุยกับน้องซึ่งน้องเขาก็พยายามเต็มที่ในการทำงาน ก็ขอช่วงเวลาในบางบทบาทที่จะให้น้องเขาได้เรียนรู้ ได้มีฝึกประสบการณ์ไปเรื่อยๆ อย่างบาทบทที่อาจจะถึงเนื้อถึงตัวแล้วน้องมาจากสังคมนักกีฬาก็อาจจะมีติดๆ ขัดๆ บ้าง พูดเลยว่าถ้าน้องบอกพี่สักนิดพี่ก็จะเล่นแทนให้เลยนะ(หัวเราะ)”

เราได้เรียกน้องมาคุยแล้ว
”ได้คุยครับ ก็สอบถามแล้วน้องก็ขอโทษที่ทำให้พี่เอไม่สบายใจ พี่ก็บอกไม่ใช่เลย พี่เอไม่ได้ไม่สบายใจ แต่แค่อยากรู้ว่ามันเกิดอะไรกันขึ้น ทุกคนที่ไปดูแลน้องในกองไม่มีใครทราบเรื่องเลย เพราะที่ผ่านมาก็มีคนชมว่าน้องโอเค คือเวลาเราไปที่ช่องก็มีพี่ๆ ที่ช่องช่วยกันปรึกษา เขาก็บอกว่าน้องโอเค เป็นเด็กน่ารัก ทำงานดี แต่พอซีนสุดท้ายที่เลิฟซีนมามีปัญหาเพราะน้องเล่นไม่ได้ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น เราก็ได้ติดต่อโทรไปหาทีมงานแต่ตอนนั้นปิดเครื่องเลยไม่ได้คุย พี่เอมองว่าสิ่งที่อายุวดีพูดทำให้น้องได้ไปปรับพัฒนาตัวเอง พี่เอไม่ได้เข้าข้างน้องตัวเองเลย ก็เรียกมาดุและตักเตือนด้วย พี่เอบอกแล้วว่าที่เราเรียนมันยังไม่พอ บางสิ่งหลายอย่างในโลกใบนี้ที่เรายังไม่เคยเจอพอมาอยู่หน้าจอเราก็แก้สถานการณ์ไม่ได้ แต่ไม่ใช่ว่าพี่เอให้น้องริชชี่ไปเลิฟซีนกับใครนอกจอนะ (คิดว่าต้องเพิ่มส่วนไหน) ต้องเพิ่มอารมณ์กิเลส รัก โลภ โกรธ หลง ให้มากกว่านี้ คือตอนนี้น้องเขายังใสไป เหมือนเด็กชาววังนั่งพับเพียบร้อยพวงมาลัย พี่เอว่าเขาต้องทำอย่างอื่นบ้างเพื่อเพิ่มอารมณ์ขึ้นมา (เราจะหันไปปั้นคนอื่นไหม) อันนี้มันก็ต้องนานาจิตตังครับ ไม่มีพ่อแม่คนไหนที่จะทิ้งลูกตัวเองได้ น้องก็เหมือนลูกพี่เอคนหนึ่งเพรียงแต่พี่เอไม่ได้คลอดแค่นั้นเอง เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราทำได้เราก็พยายามหาแนวทางที่ตรงกับเขาให้ดีที่สุด อย่างตอนนี้น้องว่างพักละครอยู่ก็ให้น้องเดินแบบ ในเมื่อเขายังมีใบหน้าที่สวยงามและนิสัยที่ดีไม่มีข่าวเสื่อมเสียเรื่องยาเสพติดที่พี่เอเคยบอกว่าเด็กพี่ทุกคนต้องไม่มีข่าวนี่แล้วก็ยังเรียนหนังสืออยู่ พี่เอก็พร้อมจะเอาริชชี่มาทำงานอยู่เรื่อยๆ เพราะพี่อยากมีคนเก่ง เรียนดี และนิสัยดี ส่วนเรื่องความสามารถเดี๋ยวเราค่อยๆ หาไปว่าเขาจะมีความสามารถด้านไหนที่นอกเหนือจากการเป็นนักแบดมินตัน”

ตัวน้องมีนอยด์บ้างไหม
”นอยด์อยู่แล้วครับ พี่เอก็อยากให้เขานอยซ์เพราะเราเลี้ยงลูกแบบซาดิส อยากให้นอยด์มากๆ จะได้เป็นแรงกดดันให้ตัวเองทะเยอทะยาน ไม่ใช่การทะเยอทะยานข้ามหัวคนอื่นแต่เป็นการทะเยอทะยานเพื่อพัฒนาฝีมือในสิ่งที่ตัวเองต้องทำไม่ให้หยุดอยู่กับที่ ให้ดูจากพี่เอก็ได้ที่วันหนึ่งทำมัน 100 อย่างเลยครับ”

ถ้าเขานอยด์มากๆ แล้วคิดออกจากวงการหละ
”เรื่องนี้พี่เอว่าอยู่ที่ตัวพี่เอ ถ้าพี่เอยังป้อนงานให้เขาเรื่อยๆ อยู่อย่างนี้พี่เอว่าน้องเขายังอยู่ได้อีกยาว น้องเขาก็เป็นคนหนึ่งที่เดินแบบได้สวยนะ หน้าตาเขาก็เก๋ไม่เหมือนใคร ดูแล้วให้อารมณ์รู้สึกไม่เกลียด อันนี้ความรู้สึกของพี่เอนะ แต่คนอื่นมองแล้วจะเกลียดหรือเปล่าก็ไม่รู้ ก็อย่างนี้แหละ ในเรื่องบางเรื่องเราก็ต้องให้เด็กของเราพัฒนาไปเรื่อยๆ”

ล่าสุดเห็นขึ้นอินสตาแกรมว่า “เป็ด อภิชาติ” เสียแล้ว
”อ๋อ ใช่ครับ แต่ตอนนี้ลบไปแล้ว คือมีคนมาบอกเหมือนกัน คือเฮเลนเขาโทรมาบอกว่าพี่เป็ดเสียแล้วก็เห็นนักแสดงหลายท่านขึ้นบนอินสตาแกรมเหมือนกันก็เลยขึ้นตามเขา เมื่อเช้าญาติพี่เป็ดโทรมาบอกให้เฮเลนกับพี่เอเข้าไปกราบลาพี่เป็ดหน่อย เขาพูดในนัยยะแบบนี้พี่ก็ใจไม่ดีเหมือนกันประจวบเหมาะกับเฮเลนแล้วคนอื่นๆ พูดมาด้วยพี่ก็เลยขอลบออกก่อนเพื่อความชัวร์ ยังไงก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: