ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

โตโน่ ภาคิน ภูมิใจได้เล่น ตี๋ใหญ่ 2015

โตโน่ ภาคิน-แตงโม ภัทรธิดา


เมื่อมีความรักก็ต้องมีหึงแฟนตัวเองบ้างเป็นธรรมดา อย่างล่าสุดคู่ของ “โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” และ “แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์” ก็มีข่าวเม้าท์ว่าหนุ่ม “โตโน่” ค่อนข้างหวงแฟนสุดๆ ถึงสั่งห้ามเล่นเลิฟซีนและถ่ายแบบเซ็กซี่เลยทีเดียว แต่เมื่อเร็วๆ นี้สาว “แตงโม” ได้ออกมาแก้ข่าวแล้วว่าแฟนหนุ่มไม่เคยห้ามเล่นเลิฟซีนพร้อมกับไม่เคยก้าว ก่ายเรื่องงานเลย ล่าสุดได้เจอ “โตโน่” ในงาน The Platinum 9 Anniversary ณ ลานด้านหน้า ศูนย์การค้า เดอะแพลตตินั่ม แฟชั่น มอลล์ เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า

             ”ละครตอนนี้ของช่องวันก็กำลังถ่ายทำกันอยู่คือ “ตี๋ใหญ่” ภูมิใจมากๆ เป็นเกียรติในอาชีพการแสดงของผม สำหรับผมแล้วถือเป็นละครที่ยิ่งใหญ่ทีสุดสำหรับผู้ชาย มันเป็นเรื่องที่สร้างมาจากเรื่องจริง มันเป้นเรื่องที่หนักที่สุดและต้องทำการบ้านที่สุดเพราะทั้ง 2 เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ทำออกมาได้ดี ในเวอร์ชั่นนี้เราก็ต้องตีความในแบบของเรา ผมว่าเรื่องของการเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นเก่าคงมีอยู่แล้ว มันเป็นละครในดวงใจของคนไทยหลายๆ คน แต่เราก็มีทางเดินของเรา ยอมรับว่ากดดันเหมือนกัน ไม่ได้กดดันว่าจะทำได้ดีหรือไม่ดีเท่าเขาแต่มันเป็นผลงานที่เราอยากจะเก็บ เอาไว้ อยากจะให้วัยรุ่น เพื่อน คนไทยทั้งหญิงและชายได้ดู เพราะต่อให้เราตายไปแล้วเราก็ยังเป็นตี๋ใหญ่ในเวอร์ชั่น 2015 อยู่”

             ”กับกระแสที่คนบอกว่าผมสมบทบาทที่แสดงผมก็ภูมิใจนะ แต่ทีเซอร์ที่ได้ดูกันมันแค่ไม่กี่วินาทีเอง ผมก็กำลังชั่งอยู่ระหว่างผมมีมาดเหมือนโจรหรือผมทำการบ้านมาดี(หัวเราะ) เรื่องบู๊เองเจ็บจริงต่อยจริงพูดเลยว่านี่เป็นเรื่องแรกที่เอ็กแซ็กท์ติดต่อ มาถามเรื่องประกัน แสดงเรื่องนี้ต้องทำประกันชีวิตเลยครับ(หัวเราะ) ผมต้องไปเรียนในเรื่องของปืนทั้งการประกอบ การยืน และฟรีรันนิ่ง เพราะสิ่งที่เราจะทำคือเราจะไม่เอาของเก่ามาทำใหม่ เราจะทำตี๋ใหญ่ในเวอร์ชั่นของพวกเราขึ้นมา เราจะทำโดยใช้บุคคลที่มีตัวตนจริง เราใช้แบบอย่างมาจากท่านสมเกียรติในเรื่องตี๋ใหญ่เพราะเขาเป็นตำรวจที่จับ ตี๋ใหญ่จริงๆ ดังนั้นแฟ้มที่ผมอ่านคือประวัติจริงๆ ที่เขาตายยังไง เขาสนิทกับใคร เขาคิดแบบไหน”

             ”เรื่องนี้ถ่ายได้ไป 2 คิวแล้วครับ เป็น 2 คิวที่หนักที่สุดในชีวิตผมเลยครับ ผมก็ยังไม่เข้าใจเหมือนกัน ตอนแรกผมคิดว่ามันหนักประมาณหนึ่งเพราะผู้กำกับบอกอยากได้กล้ามแบบนักมวยผม ก็พยายามไปซ้อมมวยและเพิ่มน้ำหนักเพื่อให้ได้กล้ามแบบที่เขาต้องการ พอเข้าไปถ่ายปุ๊บผมเข้าใจเลยว่าทำไมเขาถึงอยากให้แข็งแรง พี่คิดดูว่า 5 นาทีที่ตัดออกมามันคือทั้งวันที่เราถ่าย แต่พอเห็นภาพเราก็หายเหนื่อยเพราะทุกๆ คนเต็มที่กับงานนี้ มันเป็นเรื่องที่เรารัก มันไม่ใช่เรื่องที่ทำแล้วเราจะได้เงินคืนมากี่บาท มันเป็นเรื่องของศักดิ์ศรีและความรักสำหรับละครเรื่องนี้ของคนกลุ่มหนึ่งที่ ทำผลงานออกมาให้เหมือนมีชีวิตจริงๆ ก็อยากจะให้แฟนๆ ได้ดูกับสิ่งที่มันเป็นผลงานชั้นยอดครับ”

             ”กับแตงโมก็เล่าให้เขาฟังเหมือนกัน โมก็เป็นกำลังใจที่ดี เรื่องฉากเลิฟซีนหรืออะไรมันเป็นเรื่องของการไว้ใจซึ่งกันและกัน ผมก็ไว้ใจโมล้านเปอร์เซ็นต์เลย เรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องมาคุยหรือพิสูจน์อะไร โมไว้ใจผมได้เลยเพราะผมรักโมคนเดียวสำหรับชีวิตจริง ส่วนที่บอกผมห้ามเขาเล่นเลิฟซีนหรือถ่ายเซ็กซี่อันนี้ไม่ใช่แล้วครับ ไม่จริงเลย พวกพี่มาอำผมแล้วหละ ผมไม่เคยพูดสักคำ ผมไม่ได้ถามเรื่องนี้เลยเพราะผมให้เกียรติเขา ผมไว้ใจแฟนผม มันเป็นเรื่องของอาชีพและการทำงาน การที่เราทำงานเราไม่ได้ทำเพื่อตัวเราคนเดียว เราทำงานเพื่อคนหลายๆ คน ดังนั้นเราจะเอาเรื่องส่วนตัวให้มามีปัญหาหรือตัดในเรื่องของคุณภาพออกไปทำ ให้งานมันออกมาไม่ดีอันนี้มันไม่ใช่เรื่อง ทุกคนโตกันหมดแล้ว โมคิดยังไงผมก็ไว้ใจโมครับ ผมให้สิทธิ์โมเต็มที่ครับ ผมก็ไม่รู้จะพูดยังไงนะ เอาเป็นว่าผมไว้ใจแฟนผม เขาจะคิดได้เองว่าอะไรมันพอดี อะไรที่มันดีกับตัวเขาผมก็โอเค”

             ”ฉากเลิฟซีนของผมตัวโมเขาไม่มีปัญหาเลย เขาเชื่อมั่นและให้สิทธิ์ผมเต็มที่ จริงๆ ตัวเราเองก็ไม่ค่อยได้เจอฉากเลิฟซีนเท่าไร ส่วนมากเจอแต่ปืน ในเรื่องมีแต่ผู้ชายที่ต้องต่อยและฆ่ากัน ถามว่าขี้หึงไหมเรามีเหตุผลกันมากกว่าครับ เราจะไม่ค่อยอยากจะให้บั่นทอนจิตใจ ตัวโมเองก็งานเยอะ ผมเองก็เช่นกัน ถ้าเราต้องคอยทะเลาะกันอีกผมว่ามันไม่ค่อยดีกับสุขภาพจิตของคนที่เรารัก เวลาคนเราทำงานเหนื่อยๆ ที่สิ่งอยากได้คือกำลังใจ เป็นพลังใจให้เขาทำงานได้ดีในสิ่งที่เขารัก ให้เขาได้มอบความสุขให้กับคนอื่น ถ้าเรามัวแต่ใช้นิสัยเด็กผมว่ามันคงไม่เข้าท่าเท่าไร”

             ”ส่วนข่าวที่บอกละครซิทคอมถูกปิดเพราะผมทะเลาะกับ “กัน นภัทร” อันนี้ไม่จริงเลยครับ ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะกันแต่เป็นเรื่องของสัญญาและระยะเวลาของผู้ใหญ่ ทางผู้ใหญ่ก็ไม่ได้เรียกผมเข้าไปคุยเพราะมันไม่ได้เป็นเรื่องจริง ตัวผู้ใหญ่เขารู้อยู่แล้วว่าทำไมถึงต้องปิดละคร มันเป็นเรื่องของสัญญาซึ่งอันนี้เรารู้กันมาก่อนหน้านี้แล้ว อีกอย่างผมกับน้องชายผมไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรก็เอามาทะเลาะกันไม่ได้อยู่แล้ว ครับ ผมรักน้องชายผมและผมรู้ว่าเขาก็รักผม มันเป็นไปไม่ได้ที่เราจะทะเลาะกัน ผมก็เข้าใจที่อยากจะเล่นข่าวเรื่องนี้แต่นี่คือความจริงจากผม วันที่เราถ่ายซีนสุดท้ายแล้วเรารู้ว่าซิทคอมที่เราตั้งใจกันทำเต็มที่มาทำ สุดได้เท่านี้เราก็เสียใจมากอยู่แล้ว ดังนั้นอยากให้พี่ๆ สื่อช่วยเข้าใจในความรู้สึกของพวกเราด้วยว่ามันไม่ใช่แค่งานที่พวกเราหากิน หาอยู่แต่มันคือครอบครัวที่อยู่ด้วยกันมาเกือบ 4 ปี ความตั้งใจของทุกๆ คนก็อยากจะอยู่ให้นานที่สุด แต่พอมาวันหนึ่งมันต้องปิดตัวลงทั้งๆ ที่เราตั้งใจอย่างเต็มที่มันก็เสียใจเหมือนกันนะ ผมอยากจะฝากเพื่อนๆ พี่น้องผมที่เล่นในซิทคอมเรื่องนี้ อยากจะฝากคนดูทุกๆ คนว่าอย่าลืมพวกเขา เราอยู่ด้วยกันมาเกือบ 4 ปีเราเห็นหมดว่าเราเจออะไรกันมาบ้าง ชีวิตภายนอกผมเจอข่าวหนักๆ พี่ๆ ในซิทคอมทุกๆ คนเขาก็มีสิ่งที่ต้องดูแล พอเราเข้ากล้องสิ่งที่ทุกๆ คนหวังคืออยากให้คนดูยิ้มไปกิบซิทคอมที่เราเล่น ที่ถามว่าอยากให้ซิทคอมกลับมาอีกครั้งไหมอันนี้เป็นเรื่องอนาคตครับ แต่สิ่งที่ผมหวังคืออยากให้ทุกๆ คนรักพี่ๆ น้องๆ ของผมต่อไป อยากให้สนับสนุนพวกเขาต่อไป อยากให้พวกเขามีงานต่อไป”

             ”เรื่องค่ายมวยที่ก่อนหน้านี้มีกระแสลบผมไม่อยากพูดถึงแล้ว ครับ ผมไห้เกียรติทุกคนและผมก็รักกีฬานี้ ดังนั้นถ้าอะไรที่ทำให้มันดีหรือทำให้เขามีลูกศิษย์ผมก็แล้วแต่เลยครับ ผมไม่โกรธ ผมให้อภัยได้หมดทุกๆ อย่าง ไม่มีปัญหาอะไรครับ เอาเป็นว่าเราไม่ต้องพูดถึงเรื่องนี้แล้วดีกว่าครับ ผมรักในวงการนี้ ผมรักในสิ่งที่ผมทำแม้ว่าใครจะพูดอะไร สิ่งที่เงินซื้อไม่ได้มันคือศักดิ์ศรี มันคือความรู้สึก มันคือหัวใจของผู้ชายคนหนึ่ง ถ้าใครไม่เข้าใจจุดนี้อาจจะไม่เข้าใจในสิ่งที่ผมพูดแต่ผมก็ลูกผู้ชายคนหนึ่ง ดังนั้นเงินหรือผลประโยชน์อะไรก็ตามแต่ซื้อใจคนไม่ได้หรอกครับ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: