ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

พึ่งคิดได้ แตงโม โพสต์ขอโทษ...การแบ่งสีไม่ได้ทำให้มีความสุข

ที่เคยขึ้นเวทีกปปส.

 

แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ได้โพสต์อินสตาแกรม @melongodsgirl ระบุว่า "วันแห่งความรัก ขอมอบความรักให้กับคนผู้หนึ่ง ซึ่งหนูไม่เคยคิดมาก่อน ว่าหนูจะรักเค้าได้ แต่วันนี้หนูมีพระเจ้านำทางชีวิตหนู พระเจ้าเปลี่ยนแปลงหนูอย่างมากมาย เปลี่ยนความเห็นแก่ตัว เป็นความเข้าใจผู้อื่น เปลี่ยนความชังเป็นความรัก เปลี่ยนจากคนที่มีความแข็งกระด้าง ให้อ่อนโยน และเปลี่ยนจากคนใจเจ็บ เป็นคนที่มี สันติสุขเมื่อได้อภัยและได้รักใคร เหมือนอย่าง พระองค์ ถ้าพระองค์ไม่รัก ไม่อภัยให้หนู หนูคงไม่รู้จัก ที่จะรักแม้กระทั่งศัตรูของตัวเองอย่างจริงใจ

 ขอบคุณพระเจ้าคำสอนของพระองค์ทำให้หนู ตาสว่าง ทำให้เข้าใจความจริงที่ว่า ทุกคนนั้นเป็นคนบาป ไม่ว่าจะบาปมากบาปน้อย ก็ไม่ต่างกัน นอกเสียจากคนที่บริสุทธิ์เท่านั้นที่จะมีสิทธิ์ตัดสินผู้อื่นได้ และพระเจ้าองค์เดียว ผู้ที่สร้างมนุษย์สร้างโลก สร้างสรรพสิ่งทั้งปวง ก็ทรงรักมนุษย์ทุกคนมากเสียเหลือเกิน ทุกคคือผลงานของพระเจ้าที่สร้างตามพระฉายของพระองค์ หากเราจะตำหนิใครสักคน ก็ถือว่า "ตำหนิผู้สร้างของเขาด้วย"

 ซึ่งก็คือพระเจ้าของเราเช่นกัน เราอาจโกรธ เกลียด ไม่พอใจในสิ่งที่คน คนนึงทำ
"เราอาจไม่สนับสนุนและต่อต้านสิ่งเลวร้ายบางอย่างที่คน คนนึงทำ แต่เราไม่สามารถเกลียดคนคนนั้น" เพราะทุกคนบนโลกใบนี้คือพี่น้องกัน แม้แต่ผู้ที่จับพระเยซูคริสเจ้าไปตรึงบนไม้กางเขน พระองค์ยังทรงรักและอภัย เรื่องมากมายบนโลกใบนี้จึงเทียบไม่ได้เลยกับความเจ็บปวดที่พระองค์รับมา ความรักยิ่งใหญ่ของพระเจ้า ทำให้หนูอยากมีหัวใจที่เหมือนพระองค์ สิ่งที่หนูคิดมาสักพักแล้ว แต่ไม่ได้บอกใครนี้ อาจจะไม่เป็นที่น่าพอใจของใครหลายคน หรืออาจจะคิดว่าบทความยืดยาวนี้เป็นคำหลอกลวง แต่หากจะคิดบวกกันในวันแห่งความรักสักหน่อย เชื่อเถอะค่ะ ว่าคนที่รู้จักกับความรักที่แท้จริงของพระเจ้า เป็นแบบหนูทุกราย

 วันนี้หนูอยากจะกล่าวทั้งคำขอโทษ และอยากจะบอกว่าหนูรักเค้า ในฐานะที่เค้าคือคนหนึ่งที่พระเจ้ารักเช่นกัน "คุณทักษิณ ชินวัตร และครอบครัว" รวมไปถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน การแบ่งแยกความคิด การแบ่งสี ที่หนูเคยต่อต้าน สิ่งเหล่านั้นไม่ได้ทำให้หนูมีความสุขมากไปกว่าการที่หนูจะรักและเข้าใจคุณ ถ้าข้อความเหล่านี้ได้ไปถึงคุณทักษิณ และพี่ๆเพื่อนๆน้องๆทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง อยากให้รู้นะคะ ว่าหนูพิมด้วยความอิ่มเอมใจ ไม่มีการเสแสร้งหรือประชดประชัน และการโดนกร่นด่าอย่างหนักกับการที่หนูตัดสินใจมอบความรักในครั้งนี้ ก็ยังไม่ทุกข์ทรมานเท่ากับการเดินแบกไม้กางเขนแถมถูกทรมานจนตายของพระเยซู ส่วนการที่จะได้รับคำชื่นชมนั้น หนูขอถวายเกียรติแด่องค์พระผู้เป็นเจ้าผู้ซึ่งเปลี่ยนชีวิตหนูไปอย่างสิ้นเชิงแต่เพียงผู้เดียว" ข่าวบันเทิง

แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์
แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: