ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เคน-ภูภูมิ ซึ้งรสพระธรรม


พระเอกหนุ่ม ‘เคน’ภูภูมิ พงศ์ภาณุ โดยเจ้าตัวกล่าวระหว่างไปร่วมงานเปิดตัวร้าน “The Gate” อาณาจักรของสะสมระดับโลก ว่า “ดีครับพอสึกออกมารู้สึกว่าโลกนี้วุ่นวายขึ้นเยอะเลย(หัวเราะ) คือมันเหมือนคนละขั้ว อยู่ในวัดเราไม่ต้องคิดเรื่องทำงาน ตื่นมาบิณฑบาต ทำวัตรเช้า สวดมนต์ แต่ตอนนี้ตื่นมาต้องไปโน่นนี่ คือจิตใจเหมือนแบ่งคนละอย่างเลย เรียกว่าสึกออกมาแล้วก็ต้องปรับตัวนิดนึงครับ ความสงบมันแตกต่างกันมาก”

 มีได้หลักคิดอะไรมาใช้ในชีวิตประจำวันไหม
“พระอาจารย์บอกว่า คนที่อยากหน้าตาดีต้องห้ามโกรธครับ ถ้าไม่โกรธชาติหน้าจะหน้าตาดีครับ เราก็พยายามครับ แต่จริงๆ มีหลายอย่างที่บอกว่าทำแบบนี้ แล้วชาติหน้าจะเป็นยังไง ก็ถือว่าเราได้เรียนมาเยอะเหมือนกัน พระอาจารย์ไม่ได้อยากให้เรามาบวชและมานั่งนอน คือท่านจะเรียกไปสอนทุกวัน ถามว่าติดใจในรสพระธรรมไหม ก็ถือว่าติดใจนะ เราว่าดีนะ ถ้าใครอยากบวช ก็แนะนำให้บวชครับ จะได้อะไรดีๆ มาเยอะ ส่วนถ้ามีโอกาสจะบวชอีกไหม คือถ้ามีโอกาสต้องบวชจริงๆ ก็บวชครับ ไม่มีปัญหา”

 หลังจากนี้จะใช้ชีวิตระมัดระวังมากขึ้นไหม
“คือก็จะมีสติในการจะทำอะไรครับ อย่างขับมอเตอร์ไซค์ แบบหลังจากบวชมาก็อาจเบาๆ ลงนิดนึง ส่วนที่ถามว่าบวชเสร็จเตรียมเบียดหรือยัง ยังครับ ยังเด็กอยู่ ส่วนพร้อมจะเปิดเผยความรักยัง คือเรายังไม่เจอคนที่ใช่ ส่วนที่มีข่าวด้วยกันก็เป็นเพื่อนกันครับ”

เห็นว่าสาว ‘ใบเตย’ คนที่มีข่าวด้วยกันก็มาใส่บาตรด้วย

“คือเขามาเลี้ยงเพลกันครับ”ดูเหมือนผอมลงด้วย “สึกออกมาน้ำหนักหายไป 3-4 โลครับ กล้ามหายไปเหมือนกัน พยายามกลับมาฟิต ส่วนผลงานเร็วๆ นี้ น่าจะมี 2 เรื่องครับ แต่คงไม่ถึงกับต้องใส่วิก คงรอผมจริงให้ยาว กองก็ให้เวลาอีกไม่ถึงเดือน (หัวเราะ) เราก็สระผม เช้า กลางวัน เย็น เราก็พยายามเต็มที่ครับ”

เรื่องดาราย้อนถามถึงก่อนบวช ที่มีไลน์หลุดว่าเราชวนสาวขึ้นคอนโด
“นี่ลืมไปแล้วนะ อันที่เราลงในไอจีใช่ไหม คืออันนั้นเราว่าเขาทำไม่เนียนในหลายๆ อย่าง(หัวเราะ) แล้วเขาก็น่าจะรู้ตัวแล้วว่าไม่ควรทำ คือเขาก็ไม่ได้ขอโทษอะไร เราก็ไม่ได้อะไร ตอนนั้นใกล้บวชก็ไม่อยากยืดเยื้อให้วุ่นวาย เราว่าเขาก็โดนกับตัวเองไปแล้ว จากที่คนอื่นเข้ามาตามในไอจีเราหรือว่ารู้ข่าวนี้ เขาก็น่าจะได้รับสิ่งที่เขาทำไปแล้ว เราก็อโหสิให้ทุกคน ไม่ติดใจอะไร”

 แต่มีบางกระแสมองว่าเป็นไลน์เราจริง แล้วแอ๊บว่าไม่ใช่ รู้สึกยังไงบ้าง
“เราไม่มีทางแอ๊บขนาดนั้นแน่นอนครับ ถ้าเป็นของเรา เราคงไม่ออกตัวแรงขนาดนั้น ตอนนั้นยอมรับว่าค่อนข้างอารมณ์เสีย มันไม่ใช่ครั้งแรกที่เป็นแบบนี้ กับคนๆ นี้ มันหลายครั้งแล้ว ครั้งก่อนๆ เราก็ไม่ได้ติดใจโมโหอะไร แต่มาทำอีกแล้ว เราก็ทนไม่ไหว ตอนที่ลงโพสต์คือเราไม่ได้ปรึกษาใครเลย อารมณ์ล้วนๆ”

 ถ้ายังมีเหตุการณ์แบบนี้อีก จะถึงขั้นดำเนินคดีไหม
“ก็อาจจะมากกว่านี้ เพราะครั้งนี้เราก็เตือนเขาในทางอ้อมว่ามันไม่ควรทำแบบนี้ใส่เราหรือกับคนอื่นเพราะโซเชียลมันเร็วมาก คนที่ไม่รู้ก็จะเข้าใจผิดได้”

 


ข่าวสดออนไลน์
ภาพ: IG เคน-ภูภูมิ @ken_phupoom 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: