ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แถลงฉลองวิวาห์ของคู่รักมาราธอน ลีเดีย - แมทธิว

 ลีเดีย - แมทธิวลีเดีย - แมทธิววันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2558 เวลา 13.00 น. ณ ห้องเพรสซิเดนท์ ชั้น 4 โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ก่อนจะจูงมือฉลองมงคลสมรส เวลา18.30 น. สุดชื่นมื่นบรรยากาศงานฉลองวิวาห์ของคู่รักมาราธอนที่คบหาดูใจกัน มานานกว่า 10ปีเต็ม สำหรับเจ้าหญิงอาร์แอนด์บี "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา" กับพิธีกรหนุ่มหล่อ "แมทธิว ดีน ฉันทวานิช" ภายใต้ธีมบียอน (beyond) โดยเนรมิตรห้อง เพรสซิเดนท์ ชั้น4 โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ให้กลายเป็นสวนกุหลาบขาวผสมผสานกับสีชมพูพาสเทลสุดโรแมนติก เพื่อสื่อถึงความรักสดใสและความอบอุ่นของทั้งคู่ พร้อมกันนั้น ลิเดีย - แมทธิว ก็ได้ถือโอกาสตั้งโต๊ะแถลงข่าวเพื่อเปิดใจถึงวันสำคัญให้เราฟังว่า

ความรู้สึกของวันนี้?
แมทธิว: เป็นหนึ่งวันที่เราสองคนแฮปปี้สุดๆ ดีใจและรอมานานจริงๆ ดีใจที่มีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มาร่วมงาน และสำหรับคนที่จะมาร่วมงานเย็นนี้ก็เป็นคนที่เราอยากให้มาในงานจริงๆ ครับ ขอบคุณล่วงหน้าจริงๆ

เล่าถึงบรรยากาศที่ได้จดทะเบียนสมรสไปแล้วให้ฟังหน่อย?
แมทธิว: วันนั้นมันคล้ายๆ อย่างที่เพื่อนๆ ที่แต่งงานไปแล้วแนะนำเหมือนกัน เขาบอกว่าเวลามันจะผ่านไปเร็วมาก ในการเตรียมตัวใช้เวลาหลายเดือน และมีดีเทลมากมาย ซึ่งเวลานั้นช้า แต่พอวันงาจะผ่านไปเร็ว และมีหลายอย่างประทับใจมากๆ ในวันนั้น

มีช็อตหนึ่งในภาพที่ลิเดียซับหน้าให้ ตอนนั้นรู้สึกอย่างไรบ้าง?
แมทธิว: ในงานหมั้น ที่เดียซับหน้าให้ผมใช่ไหม น่าจะกลัวผมร้องไห้หรือเปล่าตอนนั้น (หัวเราะ) คิดว่านะ ก็เป็นช่วงหนึ่งที่เรามีโอกาสได้มองหน้ากันจริงๆ เพราะเวลาค่อนข้างจะเร็ว และเบลอนิดหน่อยเพราะจัดในช่วงเช้าจัดด้วย และเป็นช่วงหนึ่งที่มองหน้ากัน เขาคงเห็นแววตาผมที่น้ำตาเริ่มคลอแล้ว
ลิเดีย: เราก็บอกอย่าร้องไห้ เดี๋ยวมาสคาร่าไหล อย่าร้อง (หัวเราะ)
แมทธิว: ถ้าเขาร้อง นี่ผมร้องตามแน่ๆ

ตอนนี้ลิเดียใช้นามสกุลแมทธิวหรือเปล่า?
ลิเดีย: ค่ะ ใช้เป็น ดีน ค่ะ (ยิ้ม) มันยังไม่ได้รู้สึกแตกต่างอะไร เพราะผ่านไปแค่แป๊บเดียวเองค่ะ ที่ผ่านมาเหมือนยุ่งตลอดกับการเตรียมงาวันนี้ด้วย เลยยังไม่ได้รู้สึกว่ามันแตกต่างอะไรมากมาย

วันหมั้นที่ผ่านมา ความรู้สึกลิเดียเป็นอย่างไรบ้าง?
ลิเดีย: วันนั้นเรียกว่าเป็นวันที่มีความสุขมากๆ เลยค่ะ ตั้งแต่ที่เดินลงมาข้างล่างและเจอเพื่อนๆ ทุกคน เพราะเพื่อนๆ หลายคนบินมาจากต่างประเทศ เช้าวันนั้นจะเป็นวันแรกที่ได้เจอกัน หลังจากที่ไม่ไดเจอกันนานมาก เรียกว่าจะร้องไห้ตั้งแต่จะเดินเข้าห้องแล้วค่ะ เป็นวันที่ดีมากๆ เลย ที่ทุกคนอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาค่ะ

คุณพ่อ คุณแม่ ได้อวยพรอะไรไว้บ้าง?
ลิเดีย: เขาก็บอกให้ดูแลกันดีๆ ค่ะ มีอะไรก็คุยกัน ใช้เหตุผล

แมทธิวได้ให้คำสัญญาอะไรไว้กับคุณพ่อคุณแม่ลิเดีย?
แมทธิว: สัญญาไปอย่างที่ให้เขามาตลอดครับ เคยพูดเรื่องนี้มาก่อน บอกไปว่าผมจะดูแลอย่างดีที่สุด สุดความสามารถ และจะไม่ทำให้เขาร้องไห้ ไม่ทำให้เขาเสียใจ

หลังจากที่เริ่มใช้ชีวิตด้วยกันมาแล้ว เป็นอย่างไรบ้าง?
แมทธิว: เอาจริงๆ หลังจากที่หมั้นไป ยังไม่ค่อยได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันสัก เท่าไหร่ ยังวุ่นกับงานวันนี้ บวกกับมีเพื่อน มีญาติจากต่างประเทศมาเยอะ เราก็ต้องคอยเทคแคร์ ดูแลหลายอย่าง เพราะฉะนั้นถ้าเรียกว่าเป็นชีวิตครอบครัวเต็มตัวก็ยังครับ อาจจะต้องจบงานนี้ไปก่อน และอีกสักเดือนสองเดือนจะเป็นมากกว่านี้ครับ แต่ก็รออยู่อยากให้ถึงวันนั้นไวๆ

ลิเดียเตรียมตัวเป็นแม่บ้านอย่างไรบ้าง?
แมทธิว: (หัวเราะ) อาจจะยาก
ลิเดีย: (หัวเราะ) อาจจะต้องไปเรียนทำอาหารค่ะ เพราะว่าทำเป็นแต่ขนมค่ะ
แมทธิว: เดี๋ยวจะอ้วนกันไปครับ ทานแต่ขนมคงแย่

หลายคนอยากรู้เรื่องสินสอดทองหมั้น กับแหวน?
แมทธิว: เป็นระดับที่พอดีๆ ครับ เป็นประเพณีไทยที่เราอยากจะทำตาม ก็ยินดีแน่นอนครับ ผมว่าตัวเลขมันไม่ใช่เรื่องใหญ่หรอก ครับ เลขสำหรับผมอาจจะเยอะ แต่สำหรับคนอื่นอาจจะน้อยก็ได้ หรืออาจจะกลับกันไปก็ไม่รู้ แต่ไม่ว่าจะเท่าไหร่ ตัวเลขพวกนั้นก็มาจากแรงของผมกับการทำงาน ก็เต็มที่ สองสามปีที่ผ่านมารับงานหนัก เพื่องานแต่งเราจริงๆ ครับ

พอบอกได้ไหมว่า มีให้อะไรบ้าง?
แมทธิว: ให้ทั่วไปครับ อย่างที่เห็นในพานขันหมาก จะมีจิวเวอร์รี่ ทอง เงินสด เช็ค อะไรแบบนี้ครับ ส่วนแหวนจริงๆ ไม่ค่อยอยากเปิดเผยครับ ก็ประมาณนี้ (โชว์แหวน) ไม่แปด ก็เก้าครับ ไม่ใช่ไซร์นะ แต่ลงท้ายด้วยไม่แปดก็เก้า ทางอาจารย์ให้ตัวเลขมา ไม่ว่าจะเป็นไซร์เท่าไหร่ให้ลงท้ายด้วยตัวนี้

ตกลงเรื่องเรือนหอได้หรือยังว่าจะอยู่ที่ไหน?
แมทธิว: อย่างที่เคยบอกไปว่าเรือนหอไม่มีครับ เรามีบ้านของแต่ละคนอยู่แล้ว และมีคอนโดหลังหนึ่ง ที่เราจะวนอยู่เป็นไปตามงานครับ ยังไม่มีเรือนหอเป็นเรื่องเป็นราว
ลิเดีย: แต่ก็มีแพลนไว้ว่าจะสร้างค่ะ หาที่ที่เหมาะสมอยู่

แพลนฮันนีมูลล่ะ?
แมทธิว: ฮันนีมูลก็ยังไม่มีครับ
ลิเดีย: ยังไม่ได้นึกถึงเลย (หัวเราะ)
แมทธิว: คงทิ้งไว้สักพักหนึ่ง ให้เคลียร์งานทั้งคู่ให้เสร็จก่อน เดียก็ยังมีละครอยู่ จริงๆ อยากไปที่ๆ สนุกๆ นะ
ลิเดีย: อาจจะไปทั้งในประเทศ และต่างประเทศค่ะ คงเที่ยวหลายที่
แมทธิว: คงเอาตามที่เหมาะสมครับ อาจจะเป็นไปลุยป่า เข้าไปดำน้ำ คงไม่ได้ช็อปปิ้งอะไรมากมาย เพราะเงินหมดแล้วครับตอนนี้ (หัวเราะ) เลยขอเที่ยวกันสนุกๆ ครับ

เรื่องมีน้อง เตรียมวางแผนมีเลยไหม?
แมทธิว: เดียว่าไงครับ เอาไง
ลิเดีย: (หัวเราะ) น่าจะภายในปี สองปีมั้งคะ ขอทำงานก่อน ตอนนี้ยังมีงานที่ยังค้างอยู่
แมทธิว: เรารอให้ทั้งคู่พร้อม รอเวลาที่เหมาะสมสำหรับเรา เพราะว่าการแต่งงานเป็นส่วนหนึ่ง แต่การมีลูกชีวิตจะเปลี่ยนแปลงเยอะมาก จากประสบการณ์คนรอบข้างที่เขาบอกมาเหมือนกัน เอาให้เราพร้อมจริงๆ

งานวงการจะลดน้อยลงหรือเปล่า?
ลิเดีย: น่าจะเรื่อยๆ ค่ะ น่าจะเหมือนเดิม คงไม่มีอะไรเปลี่ยนมาก

ชุดแต่งงานในวันนี้ เป็นชุดที่สั่งมาจากฝรั่งเศสหรือเปล่า?
ลิเดีย: อันนี้เป็นชุดจากนิวยอร์กค่ะ ไปมาเมื่อสองปีที่แล้ว ถูกใจชุดนี้เลย ก็ซื้อมาและเก็บไว้นานมาก พอกลับมาผอมลง เลยต้องมีการปรับให้มันเข้ากับหุ่นนิดหนึ่งค่ะ
แมทธิว: พอผมขอเขาแต่งงานตอนนั้น ก็ซื้อไว้เลย เตรียมตัวล่วงหน้า (หัวเราะ)
ลิเดีย: ชุดในวันนี้เดี๋ยวมีชุดงานเย็นอีกชุดค่ะ และก็เป็นอาฟเตอร์ปาร์ตี้

จากวันหมั้นถึงวันนี้ ทั้งหมดกี่ชุด?
แมทธิว: นับไม่ถ้วนเลย (หัวเราะ) เยอะมาก ขอผมมีแค่2-3 นะ
ลิเดีย: ผู้หญิงก็จะเยอะกว่าหน่อยหนึ่ง (หัวเราะ) วันหมั้นสองชุด วันนี้อีกสาม เป็นห้าค่ะ

หลายคนยกให้งานแต่งเราเป็นงานแต่งงานสิบล้าน?
แมทธิว: อื้ม.....ไม่น่าจะถึงนะ อาจจะดูคนมาเยอะ เลยดูถึง แต่จริงๆ แล้ว ทุกคนที่มาเขาเต็มที่มากๆ เราก็ให้อยู่ในงบประมาณ ไม่ได้ปล่อยให้จัดไป เอาในงบที่มันพอดีๆ อย่างดอกไม้ที่เขาจัดก็จัดมาเต็ม ผมไม่รู้ว่าเขาจะขาดทุนหรือเปล่า แต่ดีใจมากๆ ที่ทุกคนช่วยซับพอร์ต วันหมั้นก็ไม่น่าจะถึงหรอกครับ มันเกินไป

ทำไมถึงเลือกธีมนี้?
ลิเดีย: ทางเวดดิ้งแพลนเนอร์เขาอยากจัดอยากให้เกินความคาดฝันของทุกคนค่ะ เดียไม่ได้คุยเรื่องคอนเซ็ปต์อะไรมากมาย ปล่อยให้ทางเขาจัดการ เขาฝีมือดีอยู่แล้ว เราไว้ใจ

เห็นดอกไม้อลังการมาก?
ลิเดีย: จริงๆ เพิ่งลงมาเห็นเมื่อกี้เหมือนกันค่ะ (หัวเราะ)
แมทธิว: อันนั้นคืออย่างเดียวที่เดียบอก เราไม่ได้คุมเรื่องสี หรือคอนเซ็ปต์อะไร บอกอย่างเดียวขอให้มีดอกไม้เยอะก็พอ
ลิเดีย: เท่าที่เห็นสวยมาก ถูกใจค่ะ นี่ยังไม่เสร็จเลยมั้ง

ทิ้งท้าย อยากพูดอะไรให้แก่กันบ้าง?
ลิเดีย: เอาไว้พูดในงานดีกว่า (หัวเราะ)
แมทธิว: เดี๋ยวมีพูดกันในงานอยู่แล้วครับ ถ้าไม่ได้พูดกันเอง ก็อยากจะพูดกับพี่ๆ สื่อทุกคน และคนอื่นๆ ที่คอยให้กำลังใจ ในช่วงที่ผ่านมานี้รู้ถึงความอบอุ่นจริงๆ ขอบคุฯจากใจจริงครับที่ช่วยซับพอร์ตเรา เป็นแรงทำให้มีกำลังใจสู้ต่อไป ในหลายๆ เรื่อง อย่าพูดมากเดี๋ยวร้องไห้ (หัวเราะ) ดีใจจริงๆ ครับ ที่พี่ๆ น้องๆ มาร่วมกันในวันนี้ เป็นวันที่เรามีความสุขสุดๆ แน่นอนครับ
ลิเดีย: อย่าร้องไห้ (หัวเราะ) ตอนนี้ยังยังเป็นนางสาวค่ะ คงเป็นนางสาวและเปลี่ยนนามสกุล ทุกอย่างขอพูดในงานดีกว่า ถ้าพูดตอนนี้เดี๋ยวร้องไห้ ก็ดีใจที่เราจะได้ใช้ชีวิตที่เหลือด้วยกัน ขอบคุณที่รักกันมาตลอดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: