ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เจ เจตริน - ปิ่น เก็จมณี บอกส่งลูกเรียนเมืองนอกเพื่อหาประสบการณ์ถือเป็นครอบครัวตัวอย่างเลย สำหรับครอบครัวของ คุณพ่อเจ เจตริน และคุณแม่ปิ่น เก็จมณี วรรธนะสิน ที่ล่าสุดควงน้องเจ้าสมุทร ลูกชายคนเล็ก มาร่วมงานเปิดตัวไมโลสูตรใหม่ ไมโลแอคทิฟโก พร้อมมาเผยเคล็ดลับการเลี้ยงลูกให้เก่งทั้งการเรียนและกิจกรรม ให้ผู้มาร่วมงานฟังอย่างหมดเปลือก ซึ่งฟังดูแล้วช่างเป็นครอบครัวที่สนิทกัน แถมมีกิจกรรมที่ทำร่วมกันอยู่ตลอดเลยจริงๆ แต่ตอนนี้แอบได้ยินมาว่าทั้งคู่กำลังจะส่งเจ้านายและเจ้าขุนไปเรียนต่อเมืองนอกซะแล้ว ต้องส่งลูกชายสุดที่รักไปอยู่ไกลบ้านอย่างนี้ คุณพ่อกับคุณแม่จะรู้สึกยังไง ไปถามจากทั้งคู่กันเลย
 
ได้ยินว่าเจ้านายกับเจ้าขุนจะไปเรียนเมืองนอก ?
ปิ่น : ใช่ค่ะเดือนกันยานี้ ไปทั้ง2คนโต พ่อแม่ร้องไห้ (หัวเราะ)
 
ต้องทำใจกันยังไงบ้าง ?
ปิ่น : ทำใจกันอยู่ทุกวัน แต่มันก็เป็นสิ่งที่เขาต้องพบกับการเปลี่ยนแปลง โตขึ้น คุณพ่อกับคุณแม่เลยต้องตัดใจที่จะให้เขาไปเจอสิ่งที่ดี แต่ถามว่าเศร้าไหม คิดถึงไหม มันก็แน่นอน
เจ : ตอนนี้ยังไม่รู้สึกมากรอให้ถึงเวลาก่อน มันก็ต้องทำใจ เพราะรักลูก ก็ต้องให้ไปเพื่อปลูกฝังสิ่งดีๆกลับมา ตั้งใจส่งทางเกาะอังกฤษ
 
เป็นห่วงอะไรมากที่สุด เพราะส่งไปพร้อมกันทีเดียว2คน ?
เจ: ที่ส่งไปพร้อมกันเพราะกลัวเจ้าขุนจะเหงา เขาติดพี่มาก แต่ส่งไปพร้อมกันที่โน่นจะห่วงก็เรื่องสังคมเพื่อนฝูง เรื่องนี้สำคัญมาก จะดีไม่ดีมันอยู่ที่เพื่อน ถ้าจะกังวลก็น่าจะเรื่องเขาจะเลือกเพื่อนกลุ่มไหน  แต่โรงเรียนที่ไปปิ่นกับผมหามาอย่างดีว่าเป็นโรงเรียนที่ดี เน้นกิจกรรม
 
มีการปลูกฝังอะไรให้ก่อนไปใช้ชีวิตที่โน่นบ้าง ?
เจ: เราจะสอนลูกตลอดว่าเงินจะหามาต้องทำงาน ให้เขารู้คุณค่า ไปหน้าที่ของเราคือไปเรียน เก็บเกี่ยวให้ตัวเองนั้นมีภาษาอังกฤษที่ดี มีวิชาที่ดี เล่นกิจกรรมเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง ก็คือสอนตลอด แต่ก็มีกฎเหล็กเหมือนกัน ว่าถ้าใครไม่เรียน ไม่ตั้งใจ โดนส่งกลับมาเจอโรงเรียนไทยแบบเข้มงวดแน่นอน
 
มีแพลนอยากให้กลับเมืองไทยไหม?
ปิ่น: ไม่ค่ะ ไม่อนุญาตให้กลับ คือถ้าจะกลับก็ช่วงปิดเทอม แต่ถ้าไปเรียนๆเล่นๆแล้วกลับมาไม่ได้ คือต้องเรียนให้จบแล้วไปเอาความรู้มา ไปเอาสังคมที่ดี มารยาทที่ดี คือเราให้ไปอยู่โรงเรียนประจำเลย เพราะฉะนั้นเขาจะตีกรอบให้ลูกเราแล้ว โดยที่ลูกเราไม่ต้องคิดเอง กลับมาก็จะเปลี่ยนเป็นคนใหม่เลย
 
กลัวเด็กๆจะไม่มีเพื่อนในเมืองไทยหรือเปล่า ?
เจ: ที่แพลนไว้ตอนนี้ เกรดที่เขาเรียนอยู่ก็มีเพื่อนเยอะพอสมควร ไปโน่นก็มีเพื่อนอีก ปิดเทอมกลับมาปิ่นก็พาไปเจอลูกเพื่อนๆ แล้วถ้าจบไฮสกูลกลับมาอยากจะเรียนอินเตอร์ในไทยก็จะได้เจอเพื่อนอีกกลุ่มนึง แพลนไว้อย่างนั้น แต่ถ้าถึงตอนนั้นอยากเรียนต่างประเทศต่อก็ว่ากันไป พ่อก็จะเต้นไปเรื่อยๆ(หัวเราะ)
 
วางไว้ให้ไปกี่ปี ?
เจ :ประมาณ 4-5 ปีต่อคน เจ้านาย เจ้าขุนไปพร้อมกัน เจ้านายกลับมาก่อนแล้วก็ให้เจ้าสมุทรตามไป
 
ต้องไปส่ง หรือไปดูก่อนไหม?
ปิ่น : ต้องไปส่งอยู่แล้ว
เจ: เดือนกรกฎาต้องไปดู ไปดูทั้งบ้าน ทั้งโรงเรียน เพราะลูกปิดเทอมพอดี ก็เลยมีโอกาสได้พักร้อนหน่อย ก็เลยจะบินไปเที่ยวที่โน่น แต่กันยาลูกไป ก็จะให้คุณแม่ไปส่ง ไปทำใจ น้ำตาแตกแน่นอน (หัวเราะ)
 
อย่างนี้พี่เจต้องทำงานหนักขึ้นไหม ?
เจ : ทำเหมือนเดิม เพราะที่เข้าวงการมาตั้งแต่อายุ21 นี่ก็40กว่าแล้ว(หัวเราะ) คือเราสะสมมา เงินที่เราสะสมมาก็ลงกับบ้าน ครอบครัว  ที่เก็บมาก็เพื่อสิ่งนี้ วันนี้ได้ใช้แล้ว ได้ใช้กับการศึกษาของลูก สำคัญมาก จะเป็นยังไงต่อไปก็ดูตรงช่วงนี้แหละ
 
ขอถามเรื่องคุณแม่น้องเจด้ากำลังจะมีครอบครัวใหม่ ?
เจ : เอาไว้วันหลังแล้วกัน วันหลังจะตอบ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: