ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

“อี๊ด โปงลาง” ศัลยกรรม เตรียมโกอินเตอร์

 
 “อี๊ด โปงลาง” พร้อมมาลุ๊คส์เสริมตาสองชั้นส่งตรงจากเกาหลี ตอบทุกคำถามที่ค้างคาใจในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทาง ช่อง 2 แย้ม เตรียมทำงานเพลงที่เกาหลี เปิดใจแบบหมดเปลือกว่า ที่หายไปผมได้ไปเรียนต่อปริญญาโท และทำธุรกิจส่วนตัว

เสียงตอบรับยังดีเหมือนเดิมมั้ยสำหรับการไปทัวร์ ?
“เราก็ยังไปทัวร์เป็นโปงลางสะออนอยู่ครับ ปีกว่าที่เราหายไป สำหรับงานเราก็เน้นในเรื่องของโชว์ และดนตรีมากขึ้น ที่ผ่านมาเราไปทัวร์ต่างประเทศเน้นตลกโปกฮา แต่คราวนี้ดนตรีเราโตขึ้น การแสดงก็จะเป็นแบบไทยๆ และก็มีความสุขดี ไปทีไรก็เอาสินค้าเราไปด้วยครับ กระแสตอบรับที่เมืองนอกดีกว่าเดิมมากๆ ครับ สมัยก่อนเราไปโชว์ให้คนไทยดู แต่ไปครั้งนี้เราเน้นเรื่องโชว์เป็นหลักกระแสตอบรับก็เลยดีมาก เมื่อก่อนเรามีบริษัท ก็มีพีอาร์มีคนขายงาน แต่พอเราออกมาทำเองก็ค่อยๆ เดิน งานอาจจะไม่เยอะเหมือนก่อน จำนวนงานน้อยลงแต่เราเน้นคุณภาพมากขึ้น”

รายได้จากการแสดงหรือโชว์เป็นยังไงบ้าง ?
“การจัดการกับลูกน้องเราเปลี่ยนไป แต่ก่อนเขาจะมาอยู่กับเราให้เงินเดือนเขาเลย พองานมันน้อยเราก็ทำรับผิดชอบเงินเดือนหมด แต่ตอนนี้ เราจะให้ลูกน้องที่มาอยู่กับเราบริหารตัวเองเป็น เขาไปที่อื่นได้ รับงานอีเว้นท์ได้  เราไม่อยากมาผูกมัดตัวเอง เราทำงานก็เป็นระบบผู้ใหญ่มากขึ้น เมื่อก่อนเป็นแบบพี่ๆ น้องๆ ดูแลกันแบบพี่ๆ น้องๆ แต่ตอนนี้ทุกคนดูแลตัวเองงก็เป็นมืออาชีพมากขึ้นครับ งานดนตรีก็ยังเป็นอาชีพหลักของเราอยู่ แม้ว่าเราจะทำธุรกิจไปด้วย

แสดงว่าแม้ธุรกิจจะดีก็ไม่ทิ้งงานเพลง ?
”แน่นอนอยู่แล้ว แม้ธุรกิจจะดีเราก็ไม่ทิ้งงานเพลง เพราะว่าตอนนี้เราก็ซ้อมอยู่ทุกวันไปงานอยู่เรื่อยๆ นี่คือสิ่งที่เรารัก เรื่องงานดนตรีผมคาดกาลไม่ได้ครับ ถ้างานเราดี นโยบายบริษัทที่จะร่วมงานด้วยไปด้วยกันได้ดี ก็อาจจะมีค่ายแต่มันเป็นเรื่องของอนาคต เรายังพูดไม่ได้ ตอนนี้เราก็ซ้อมก่อนเราต้องมีของก่อน”


คิดจะกลับมาเป็นอี๊ด โปงลาง ลาล่า-ลูลู่ อยู่มั้ย ?
 “ผมกับน้องไม่มีอะไร ถ้าโปรเจ็คงานมันตรงกัน หรือมีโปรเจ็คดีๆ ให้น้องมาร่วมงาน เจ้าภาพอยากไปร่วมงานเดียวกันผมก็ไปได้ เราไม่ได้ทะเลาะกัน แค่เปลี่ยนสถานะ จากที่น้องเคยทำงานกับเราอยู่น้องก็ไปอยู่บริษัทการปกครองมันเปลี่ยนไป ถ้าบริษัทจะเรียกมาใช้ผมก็ยังมาได้เหมือนเดิมครับ เราไม่ได้มีปัญหากัน ยังโทรหากันอยู่ ผมก็โทรหาน้อง 3-4 เดือนที่แล้ว เราก็ไม่ได้โทรหากันทุกวัน เพราะไม่ได้เป็นผัวเมียกันนี่ครับ”

ได้ข่าวไปทำตาสองชั้นมาด้วย ?
 “คือตานี่หมอดูทัก เวลาผมสัมภาษณ์ก็ตาปรือๆ ผมไปทำมาเมื่อ 20 กว่าวันนี้เองครับ ผมไปทำที่เกาหลีครับ พอดีผมเดินทางไปคุยเรื่องธุรกิจประกอบกับบริษัทที่ผมทำธุรกิจที่เกาหลี เขาแนะนำ อีกอย่างหนึ่งผมไปทำงานเพลงที่เกาหลีด้วย เพลงเสร็จแล้วเป็นเพลงเกาหลีด้วย ผมใช้โอกาสที่ไปทำธุรกิจ ให้เขาติดต่อค่ายเพลงให้ผมหน่อย เขาติดต่อค่ายที่ทำเพลงให้กับเรน (นักร้องเกาหลี) เลยนะ ผมไปอยู่ที่นั้น 3-4 เดือน ส่วนตาเพิ่งกลับไปทำใหม่ ที่ไปทำก็เพราะเสริมโหงวเฮงแต่มันยังไม่หายครับ หมอที่เกาหลีเขาเป็นคนดูให้ครับ แต่เป็นงบของบริษัทที่ผมไปทำงานด้วยเขาทำให้ครับ สำหรับงานเพลงที่เกาหลีผมไม่ได้คิดว่างานจะออกมายังไง ผมแค่อยากร่วมงานกับโปรดิวเซอร์เกาหลี ชื่อเพลง เซ็กซี่บอย ครับ”  

  ข่าวบันเทิงวันนี้บทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ได้ทางช่อง 2 ทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 10.30/14.00/20.00น. เสาร์-อาทิตย์10.30/14.30/19.30 และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/thaich2  


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: