ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ชาม ไอยวริญท์ เซย์เยส เจมส์ โทมัส ขอแต่งงาน
อดีตมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2549 ชาม ไอยวริญท์ โอสถานนท์ ควงแฟนหนุ่ม เจมส์ โทมัส แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ เอสพลานาดรัชดา ถึงเรื่องแต่งงานว่า ใจอยากแต่งปีนี้เลย แต่ยังต้องรอฤกษก่อน คิดตรีมงาน และจะจัดที่ Bangkok International school เพราะเป็นที่ทั้งสองคนเรียนมาด้วยกันตั้งแต่ ป.6 จนถึง ม.6 ซึ้งที่โรงเรียนอนุญาตให้จัดงานแต่งได้เพราะทั้งคู่สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน 
   
"เมื่อวันเกิดชามที่ผ่านมา ปกติชามเป็นคนไม่จัดงานวันเกิด แต่ทางด้านเจมเขาเตรียมเซอร์ไพรส์กับพี่ผู้จัดการของไว้ และบอกเราว่าให้จัดกินเลี้ยงเล่นๆกับเพื่อน และขณะเล่นโบลิ่งอยู่ตามปกตินั่น เขาก็โผล่มาคุกเข่าขอแต่งงาน พร้อมมอบแหวนให้เราเป็นเพชรน้ำดีที่สุดตามธรรมเนียมบ้านเขา มูลค่า 3 กะรัตค่ะ ส่วนก่อนหน้านั้นที่ชามเคยให้สัมภาษณ์ไปว่ายังไม่คิดเรื่องแต่งงาน นั้นหมายถึงว่า ยังไม่คิดว่าจะแต่งแบบไหน แต่งที่ไหน อะไรแบบนี้ค่ะ และพอเขามาขอเราก็ไม่ได้คิดตอบตกลงไปทันที
 
อีกอย่างเราก็ไม่ได้แต่งสายฟ้าแลบเหมือนที่เขาพูดกัน ชามกับเจมส์เองรู้จักกันมาตั้งแต่อายุ 11 แล้ว เราเรียนที่โรงเรียนนานาชาติกรุงเทพ (International School Bangkok) ด้วยกันจนถึงเกรด12 (ม.6) แต่เพิ่งมาคบกันในฐานะแฟนปีนี้ ที่ผ่านมาเราก็คุยกันอยู่เรื่อยๆมาตลอด ชามไม่อยากให้คนมองว่าเราเพิ่งคบกัน ชามอยากให้คนมองว่ารู้จักกันมานานแล้วมากกว่า และตอนนี้ชามก็รู้สึกว่าพร้อมแล้วสำหรับการแต่งงาน ส่วนกระแสที่ว่าชามท้องก่อนแต่ง ไม่เป็นความจริงค่ะ ชามยังไม่พร้อมมีน้อง ถ้ามีตอนนี้แล้วช่วงแต่งงานก็คงไม่สวยมั้งค่ะ"
   
ถามถึงเรื่องงานแต่งงาน ?
" ทางเจมส์ให้อยากมีพิธีแบบไทย เขาอยากจัดที่โรงเรียนที่พวกเราเรียนด้วยกันมา เพราะเราทั้งคู่เติบโตด้วยกันมาจากที่นั่น มีความสุขด้วยกันที่นั่น เรียนคลาสเดียวกันมาก็คือคลาสเต้น เราเต้นบนโชว์บนเวทีแห่งนั้น เลยอยากจะจัดที่โรงเรียนเลย แถมเราไปขออนุญาตไว้แล้ว ตามจริงทางโรงเรียนก็ไม่ค่อยจัดอะไรแบบนี้ แต่พอเราไปขอ ทางเขาก็ยินดีและดีใจกับพวกเรามากค่ะ เรื่องวันรอดูฤกษ์อยู่ ตัวเราเองอยากให้เป็นปี้นี้เพราะรู้สึกว่าใช่แล้วไม่อยากรออะไรอีก พ่อแม่เราก็รับรู้แล้วเพราะก่อนหน้าที่เขาจะขอเราแต่งงาน เขาไปคุยกับพ่อแม่เราแล้ว เขาทำของเขาคนเดียว เพราะเขาอยู่ที่ไทยมา เลยรู้ว่าต้องมีธรรมเนียมอะไรบ้าง"
   
ถามถึงชีวิตหลังแต่งงาน ?
"เจมส์เขาบอกว่าจะทำทุกอย่างให้เขากลับมาอยู่ที่ไทยให้ได้ เพราะเขาบอกว่าประเทศไทยคือบ้านของเขา ซึ่งตอนนี้เขามีธุรกิจที่ออสเตเลียที่ต้องจัดการ ส่วนเรื่องงานในวงการของชาม เจมส์เขาชอบชามที่ชามมีความฝันและความมุ่งมั่นตั้งแต่เด็กว่าอยากเป็นนางงาม ยังไงชามก็คงไม่ทิ้งตรงนี้ค่ะ"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: