ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แตงโม โพสอาลัย สิงห์ Sqweez Animal 'กูเข้าใจมึง'


นางเอกสาวแตงโม ภัทรธิดา เพื่อน สิงห์ Sqweez Animal โพสต์ IG@melony_forfan อาลัยเหตุการณ์ดับชีวิตในครั้งนี้ "กูเข้าใจมึง"

IG@melony_forfan" กูเข้าใจมึง "
ฟ้าหลังฝนของกูวันนี้ ไม่สดใสอย่างที่คิดเลยวะ กูไม่ได้ร้องไห้เพราะเห็นข่าวมึงเต็มทั่วไปหมด แต่กูร้องไห้เพราะเหตุผลของมึงมันดึงกูลงไป ในความรู้สึกนั้นอีกครั้ง กูเข้าใจสิงห์...กูเข้าใจ บางคนเป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆของโลกใบนี้ แต่บางคนเป็น"โลกทั้งใบ"ของคนบางคน มึงอาจจะรู้สึกไร้ค่าหรือมึงอยากจะเสียสละ มึงถึงเลือกที่จะจบเรื่องราวความรักของมึงแบบนี้ กูก็ไม่รู้หรอก ใครหลายคนคงอยากถามมึง กูคงตอบแทนให้มึงได้เพียงว่า การทำแบบนี้ ไม่ใช่การโยนความผิดหรืออยากให้ใครได้ รู้สึกว่า "ไม่มีเราแล้วเค้าจะรู้สึก" มันไม่ใช่เลย เพียงแต่ในบางช่วงอารมณ์ ที่เค้าเรียกกันว่า "ชั่ววูบ"นั้น เราคิดแค่ว่าถ้าอะไรๆมันหนัก เกินไปนัก เราจบที่ตัวเรา ทุกอย่างอาจจะดีกว่า- ตอนที่มีเรา กูกับมึงแม่งโคดเห็นแก่ตัวเลยว่ะ อ่อนแอแล้วยังขี้โกง อยากจะหนีไปซะดื้อๆ หลายคนสาปแช่ง หลายคนถามว่าพ่อแม่หล่ะ เอาไปไว้ซะที่ไหน เค้ายังไม่เข้าใจคำว่าชั่ววูบ ไม่เข้าใจคนอ่อนแอ และไม่รู้วิธีที่จะช่วยเหลือ วิธีที่จะอยู่กับคนอ่อนแอ คนไทยอ่ะมึง เข้าใจ อะไรเท่าที่เคยเรียนมา ความแข็งแรงของบางคน ก็แข็งกระด้างเกินจะโอนอ่อนลงมาเข้าใจ หรือไม่ก็เข้าใจ แต่สร้างกำแพงเพราะไม่อยาก ที่จะยอมรับว่าคนใกล้ตัวของเค้าเป็นแบบนี้ สิงห์เอ๊ย ถึงกูจะผ่านจุดนั้นมาแล้ว แต่กูก็รู้ ว่าการที่คนๆนึงจะยอมแลกชีวิตเพื่อความรัก ถึงมันจะผิดวิธี จะบาป จะเป็นการโกงชีวิต แต่กูเข้าใจ กูโคดเข้าใจ "จากตายดีกว่าจากเป็น" ไม่เป็นไรนะ มึงเลือกแล้ว กรั่นกรองแล้วว่าดี หมายความว่าหลังจากความตายจะต้องเจออะไร มึงก็ยอม ถ้ามึงตื่นมาพูดได้ มึงคงขอให้ทุกคน อย่าด่าว่าคนรักของมึงเลย อย่าโทษเค้าเลย มึงเลือกเอง มึงผิดเอง แต่มึงไปแล้วมึงคงไม่ ได้รับรู้ ไม่ได้ยินอะไร ไม่เหมือนกูที่ยังอยู่ตรงนี้ ตรงที่มีคนด่า เหยียบย่ำ ซ้ำเติม ดูถูก และอยาก ให้กูตายไปจริงๆ โชคดีนะสิงห์ วันนึงถ้าได้เจอกัน กูจะเล่าให้มึงฟังว่ากูสู้ทนกับสิ่งเหล่านี้ได้ยังไง เสียดายที่ไม่มีโอกาสเล่าเรื่องพระเจ้าให้มึงฟัง.

 
ไม่เป็นไรนะ มึงเลือกแล้ว กรั่นกรองแล้วว่าดี หมายความว่าหลังจากความตายจะต้องเจออะไร มึงก็ยอม ถ้ามึงตื่นมาพูดได้ มึงคงขอให้ทุกคน อย่าด่าว่าคนรักของมึงเลย อย่าโทษเค้าเลย มึงเลือกเอง มึงผิดเอง แต่มึงไปแล้วมึงคงไม่ ได้รับรู้ ไม่ได้ยินอะไร ไม่เหมือนกูที่ยังอยู่ตรงนี้ ตรงที่มีคนด่า เหยียบย่ำ ซ้ำเติม ดูถูก และอยาก ให้กูตายไปจริงๆ โชคดีนะสิงห์ วันนึงถ้าได้เจอกัน กูจะเล่าให้มึงฟังว่ากูสู้ทนกับสิ่งเหล่านี้ได้ยังไง เสียดายที่ไม่มีโอกาสเล่าเรื่องพระเจ้าให้มึงฟัง.


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: