ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เมเปิ้ล จับมือ บี๋ สวิซ แจ้งจับโปรดิวเซอร์หนังโกงเงินค่าตัว
  ข่าวบันเทิง - นางสาวจิดาภา หรือยุ้ย นามโชติหิรัญ อายุ 42 ปี  ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้ภายในซอยอิสรภาพ 39 หรือซอยวัดดงมูลเหล็ก แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม. หลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ในข้อหา "ฉ้อโกง" ลงวันที่ 11 มีนาคม 2558

สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายทั้งดารานักแสดงและบริษัทสร้างภาพยนต์เข้าแจ้งความว่า ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาว่าถูกผู้ต้องหาฉ้อโกงเงินและจ่ายเช็คเด้ง จากการผลิตภาพยนต์เรื่อง "ฟินสุโค่ย" และ "ซารางเฮโย" โดยต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พระโขนง สน.บางนา สน.ประเวศ และ สน.ลุมพินี ที่ผู้เสียหายเคยได้เข้าแจ้งความไว้ รวม 40 คน ก่อนที่จะรวบรวมหมายศาลที่แต่ล่ะท้องที่ออกหมายจับไว้ และเฝ้าติดตามจนสามารถจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ ขณะที่มีดารานักแสดงและบริษัทที่เสียหายทยอยเดินทางเข้ามาชี้ตัวผู้ต้องหาบ้างแล้ว โดยหลังจากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนสน.พระโขนง เพื่อดำเนินคดีต่อไป


น.ส.พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์ หรือ เมเปิ้ล แม็คซิม ดาราสาว ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนรับแสดงภาพยนต์เรื่อง "ซารางเฮโย" ตกลงค่าตัวนักแสดงจำนวน 3.1 แสนบาท ได้รับค่าตัวมาเพียง 1.1 แสนบาท ยังค้างอีก 2 แสนบาท ซึ่งได้มีการทวงถามทางผู้ต้องหาก็ได้รับการบ่ายเบี่ยง ก่อนที่จะไม่สามารถติดต่อได้ ตนจึงได้ตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความที่กองปราบปราม

ด้าน นายสวิช เพชรวิเศษศิริ ดารา นักแสดงผู้เสียหายเช่นกัน กล่าวว่า ตนรับแสดงภาพยนต์เรื่อง "รักสุดจิ้น ฟินสุโค่ย" ตกลงค่าตัวกันที่ 2.5 แสนบาท โดยตนได้รับเช็คจากผู้เสียหายปรากฎว่าตรวจสอบแล้วว่าเช็คดังกล่าวไม่สามารถขึ้นเงินได้ ทั้งหมด 3 ครั้ง ต่อมาได้มีการทวงถามไปยังผู้ต้องก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงว่าให้ไปเจราจากับทางบริษัท ก่อนที่จะติดต่อไม่ได้อีกเลย จึงตัดสินใจเดินทางเข้าไว้กับสน.บางนา อย่างไรก็ตยกับผู้ต้องรู้จักกันมาประมาณ 5 ปี เคยร่วมงานกันมาหลายครั้งก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุดังกล่าว


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: