ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

วุ้นเส้น ควง หญิงแย้ พบตำรวจแจง ถ่ายรูปคู่เบียร์ ปัดได้ค่าตอบแทน

ข่าวบันเทิง - นักแสดงสาว วิริฒิพา ภักดีประสงค์ หรือวุ้นเส้น และนางสาวนนทพร ธีระวัฒนสุข หรือหญิงแย้ 2 ใน 24 กลุ่มดารานักแสดง ที่เข้าข่ายต้องสงสัยว่าอาจกระทำผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 มาตรา 32 กรณีโพสภาพเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ลงบนสื่อสังคมออนไลน์ อินสตาแกรม เดินทางเข้าพบพลตำรวจเอกพงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อร่วมกันชี้แจงข้อเท็จจริงตามที่ถูกตั้งข้อสงสัยดังกล่าว


โดย นางสาววิรัฒิพา กล่าวยอมรับว่า ภาพดังกล่าวถ่ายลงอินสตาแกรมเพราะเห็นว่าเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ซึ่งตนได้รับการไหว้วานจากเพื่อนที่รู้จักกันมานาน ที่ทำบริษัทเครื่องดื่มที่ปรากฏในภาพ ขอให้ช่วยลงภาพดังกล่าว แต่ไม่ได้มีการว่าจ้างหรือเรียกรับค่าตอบแทนใดๆ ยอมรับว่าไม่ได้คาดคิดมาก่อนว่าจะเป็นเรื่องผิดกฏหมาย


ขณะที่ นางสาวนนทพร กล่าวยอมรับว่า ภาพดังกล่าวไม่เหมาะสมจริง ที่ลงภาพไปก็เพราะมีเพื่อนที่เป็นฝ่ายการตลาดบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์แห่งหนึ่ง เคยพูดตัดพ้อในทำนองว่า เคยเห็นตนลงแต่ภาพบริษัทคู่แข่ง แต่ไม่เคยลงภาพบริษัทของเพื่อน จึงตัดสินใจถ่ายภาพลงไปในลักษณะดังกล่าว ยืนยันเช่นกันว่าไม่ได้มีการว่าจ้าง หรือได้รับค่าตอบแทนใดๆ


ด้านพลตำรวจเอกพงศพัศ กล่าวยืนยันว่า จะยังไม่มีการแจ้งข้อหาใดๆ กับกลุ่มนักแสดงทั้ง 24 คน จนกว่าจะมีข้อสรุปเรื่องดังกล่าวจากกรมควบคุมโรค และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ที่จะมีการประชุมหารือในวันพรุ่งนี้ การเข้ามาพบตำรวจของนักแสดงทั้งสองเป็นเพียงการเข้ามาตอบข้อซักถามตามที่ถูกตั้งข้อสงสัยว่าทำไปเพื่อประโยชน์ทางการค้าหรือไม่เท่านั้น ส่วนข้อสงสัยการโพสภาพของประชาชนที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์จะเข้าข่ายผิดกฏหมายไปด้วยหรือไม่ ยืนยันว่า โดยปกติแล้วสามารถโพสได้ ไม่ถือว่าเป็นเรื่องผิดฏหมาย หากจะผิดต้องพิจารณาแล้วว่า มีเจตนาตั้งใจโพสไปเพื่อประโยชน์ทางการค้า ต้องดูทั้งภาพและข้อความประกอบ ไม่ใช่แค่โพสภาพก็เป็นความผิดทันที


อย่างไรก็ตาม สำหรับข้อมูลที่ต้องสงสัยว่ามีการกระทำผิด ในกลุ่มดารานักแสดง มีการเพิ่มบุคคลเป็น 30 บุคคลแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานขอให้ทั้งหมดเข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริงกับตำรวจ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: