ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

อาน้ำอ้อย เผยปอมีอาการดีขึ้น น้ำในปอด และภาวะซ้อนในตับน่าห่วง  ข่าวบันเทิงวันนี้ - ความคืบหน้าอาการของดาราหนุ่มปอ - ทฤษฎี สหวงษ์ ล่าสุดในช่วงเวลาประมาณ 10.55น. อาน้ำอ้อย ศรมนตรา ได้ออกมาพูดคุยกับสื่อมวลชน โดยระบุว่า อาการโดยรวมของทั้ฃวันนี้จองปอ ทฤษฎี ถือว่าดีขึ้นมากกว่าเมื่อวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาที่มีอาการทรุดลง และในวันที่ 29 พฤศจิกายนมีอาการสวิงไปบ้าง แต่ในวันนี้ถือว่าดีขึ้นแล้ว โดยทั้งนี้ก็ยังคงเฝ้าระวังเรื่องน้ำในปอด และภาวะการแทรกซ้อนของตับ ซึ่งหากพ้น3วันไปแล้วทางแพทย์ก็จะโล่งใจมากขึ้น


 "ดีกว่าเมื่อ2 วันก่อน เมื่อวันเสาร์ตอนเย็นอาการแย่ลงนิดนึง แต่เมื่อวันอาทิตย์ดีขึ้น วันนี้ยังไม่มีอะไรน่ากังวลรอทีมแพทย์สรุปก่อน เรื่องอาการปอ เป็นหน้าที่ของคุณพ่อ เพราะคุณพ่ออยากออกมาพูด วันนี้ทีมแพทย์ขอประชุมสรุปอาการของปอก่อน แต่อาจจะมีใบประกาศออกมาด้วยเพื่อความชัดเจน เมื่อวานไม่มีการเคลื่อนย้าย วันเสาร์ก็ไม่มีการเคลื่อนย้าย เพียงแค่วันเสาร์ช่วงประมาณ 4-5 โมงเย็น ชีพจรตกลงไปนิดหน่อย พอชีพจรตกลงเขาก็มีอาการบางอย่าง เหมือนร่างกายเขาทรุด พอ 3 ทุ่มเขาก็กลับมาเหมือนเดิม เพราะฉะนั้นต้องกลับมาเฝ้าระวังเหมือนเดิม วันอาทิตย์อาการดีขึ้นกว่าวันเสาร์ เมื่อวานเขาคุยกับภรรยา และเอาคลิปมะลิไปให้ดู เขาจะสนุกกับโบว์มากกว่า แต่เช้านี้รอแพทย์สรุป เพราะว่าเมื่อสักครู่แพทย์เข้ามาพบแล้วทั้ง 3 ท่าน"
 
ด้านอาการของขาขวา อาน้ำอ้อยเผยว่า "ขาขวาไม่มีอะไรแล้ว ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ที่กังวลคือเรื่องตับ มันจะมีอาการแทรกซ้อนกลับมาอีกไหม ต้องเฝ้าระวัง คือถ้ามีอะไรหล่นไปนิดนึงทีมแพทย์จะระดมพล ส่วนเรื่องไตยังฟอกอยู่ ถามว่าแนวโน้มไตจะดีขึ้นไหม อันนี้ไม่แน่ใจ แต่ถ้าพ้นพรุ่งนี้ไปได้ แพทย์จะเบาใจ แต่ตอนนี้ยังกังวลเรื่องปอด ว่าจะมีน้ำอยู่ไหม ตอนนี้รอให้แพทย์ประชุมเสร็จก่อนแล้วเขาจะแจ้งว่าจะมีวิธีการทำอย่างไรต่อไป เลือดดีขึ้น ทุกอย่างดีหมดยกเว้นปอด และเวลาที่เขาตื่นมาไม่เห็นโบว์เขาจะมีอาการหงุดหงิด เพราะว่าเขาเห็นอะไรมากขึ้น เห็นสายระโยงระยาง เขาคงกลัวด้วย"


 มีอาการกระสับกระส่ายหากไม่พยคนอยู่ข้างๆ "เหมือนชยับเขยื้อนตัว มองซ้ายมองขวา แต่ถ้ามีโบว์อยู่เขาจะควบคุมอาการได้ดีกว่า โบว์จะบอกว่าอาอยู่ตรงนี้นะไม่ได้อยู่ไกลที่ไหน แต่เวลาอาเข้าไปจะไปตอนที่เขาสลืมสะลือ อาจะไปจับมือคุยกับเขา เขาจะเหมือนจะจับมือเรา แต่เหมือนเขาถูกมัดมืออยู่เขาจึงขยับมือได้เล็กน้อย แต่ตอบสนองได้ดีที่สุดคือเสียงของลูก"

 ยังไม่ทราบขาซ้ายโดนตัด "ยังไม่ทราบ ตอนนี้ยังให้ยานอนหลับอยู่ เรื่องนี้ต้องให้แพทย์จิตวิทยาเข้าไปคุย คิดว่าพอไปถึงตรงนั้นปอคงเข้มแข็งพอ ตอนนี้ยังไม่ได้บอก เพราะยังไม่ถึงเวลา ช่วงเที่ยงหลังจากที่แพทย์ประชุมเสร็จคงมาบอกว่าต้องทำอะไรกับปอบ้าง หรืออาจจะไม่ต้องทำ เดี่ยวพอโบว์ขึ้นมา เขาจะเอาคลิปมะลิมาเปิดให้ปอฟัง การตอบสนองของปอจะดีตอนที่เขาได้ยินเสียงของภรรยา ยิ่งได้ยินเสียงลูกจะยิ่งดีขึ้น
ส่วนน้องมะลิอันนั้นช่วงแรกที่เป็นหวัด แต่ตอนนี้ไม่ทราบ ที่รู้ตอนนี้น้องยังมีผื่นแดง จะหายแล้วทเพราะเขาชอบไปคลุกตรงนั้นตรงนี้  โบว์ฝากบอกนักข่าวทุกท่านว่าเมื่อไรที่ปอลุกขึ้นนั่งได้เมื่อไร เมื่อนั้นจะคุย ขอให้ปอไม่มีอาการเฝ้าระวัง หรือมีวิกฤติอะไร  ได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่าโอเคแล้ว ให้เขาสบายใจ ย้ายไปอยู่ห้องปกติ เมื่อนั้นจะออกมาคุย โบว์เป็นคนเงียบๆ นิ่งๆคุยไม่เก่งด้วย"

 แต่ทั้งนี้ทางคณะแพทย์จะเข้ามาตรวจอาการของปอและประชุมสรุปในเวลา 11.00น. ซึ่งหากมีความคืบหน้าอย่างไรทางแพทย์จะแจ้งให้กับทางคุณพ่อและจะมาแจ้งให้ทราบและอาจะมีประกาศจากทางคณะแพทย์ประกอบด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: