ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

“กาย-ฮารุ” ตั้งชื่อลูกสาว “น้องไนร่า”
สมใจคุณพ่อ “ กาย-รัชชานนท์ สุประกอบ ” และคุณแม่ “ฮารุ ยามากุชิ (สุประกอบ) หลังจากฮารุได้คลอดลูกคนที่ 2 เป็นลูกสาวตั้งชื่อ “น้องไนร่า” ที่ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ แถมหน้าตายังน่ารักน่าชัง คล้ายกับพี่ชาย “น้องคิริน”  ซึ่ง “ฮารุ” เปิดใจสัมภาษณ์สดกับรายการ “ข่าวช่อง 2” ทาง “ ช่อง 2 ” บันเทิง มาเต็ม (หมายเลข 38) ถึงข่าวดีนี้ว่า

เห็นหน้าลุกสาวครั้งแรก ?
“ก็ตื้นตันคะ หลายๆ คนบอกว่าหน้าเขาเหมือนพี่ชายเขาเลย ฮารุเห็นเขาครั้งแรกก็รู้สึกว่าเหมือนจังเลย ประมาณนั้นคะ วินาทีแรกคือถามหมอ ถามพี่กายอย่างเดียวเลยว่าน้องแข็งแรงใช่ไหม หนักเท่าไหร่ เราเป็นห่วงเรื่องสุขภาพมากกว่า พอหมอบอกว่าแข็งแรงดีเราก็สบายใจ”

ความรู้สึกต่างจากคนแรกไหม ?
“ก็ไม่ต่างนะ ยังตื่นเต้นอยู่ ฮารุว่ายังตื่นเต้นกว่ารอบแรกอีก เหมือนตอนของคีรินเราไม่รู้ว่าขั้นตอนมันเป็นไง แต่พอคนที่ 2 เราเข้าห้องผ่าเรารู้แล้วว่าในต้องมีขั้นตอนอะไรบ้าง มันก็จะเหมือนพอเดาภาพออกว่าจะต้องเป็นยังไง มันก็จะตื่นเต้นกว่าตอนครั้งแรกอีก”

น้องหนักเท่าไหร่ แข็งแรงดีไหม ?
“ก็แข็งแรงดีคะ คลอดออกมาตัวเล็กนิดหนึ่ง 2,374 กรัมค่ะ ก็ถือว่าตัวเล็ก”

พอน้องตัวเล็ก ต้องมีอะไรพิเศษไหม ?
“ไม่คะ ปกติเลยคะ หมอบอกว่าน้องตัวเล็ก แต่ว่าแข็งแรง ก็เดี๋ยวค่อยออกมาโตข้างนอก ในท้องอาจจะไม่มีพื้นที่ เดี๋ยวมาโตข้างนอก แต่เขาแข็งแรงหมดก็เลยไม่ได้ห่วงอะไรมาก แค่บอกให้กินนมเยอะๆ”


ดูออกรึยังน้องหน้าเหมือนใคร ?
“ยังไม่รู้เนาะ แต่มีคนบอกเหมือนคีริน ถ้าบอกว่าคีรินหน้าเหมือนพี่กาน น้องก็คงเหมือนพี่กาย”

พี่ชายเจอน้องสาว ?
“เขาก็ยิ้มนะ เหมือนพยายามจะจับ เขารู้แหละรู้ว่าน่าจะเป็นอะไรสักอย่าง แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าเป็นน้องเพราะเขายังเล็กเกินไป เขายังไมเข้าใจ แต่ระหว่างฮารุท้องก็จะพยายามลบอกเขาตลอดว่านี่น้องนะ น้องชี้ไปที่ท้อง แล้วทุกครั้งที่ฮารุพูดว่าไหนจุ๊บน้องซิเขาก็จะจุ๊บท้อง แต่เมื่อวานบอกว่าจุ๊บน้องซิ เขาก็พยายามาจุ๊บที่ท้องเหมือนเดิม อาจจะต้องใช้เวลาตอนกลับบ้านให้เขาได้คลุกคลีกัน เพราะว่าอยู่โรงพยาบาลก็ยังม่าสามารถที่เล่นได้ ต้องรอดูอีกทีหนึ่งว่ากลับบ้านเป็นยังไง”

ชื่อ “น้องไนร่า” มีความหมายว่ายังไง ?
“ไนร่าแปลว่าทะเลคะ แล้วคีรินมาจากคำว่าคีรีคือเขา ก็เลยคิดว่ามันน่าจะพร้องกันดี ทะเล กับ ภูเขา”

เห็นว่ากายเห่อมาก ?
“เขาก็ตื่นเต้นเหมือนเดิม”

จะได้ออกจากโรงพยาบาลวันไหน ?
“เสาร์นี้ค่ะ(16 มกราคม 2559)”

อยากมีเพิ่มอีกสักคนไหม ?
“อยากมีอยู่นะคะ ไม่ได้ทำหมันแต่เดี๋ยวค่อยว่ากันอีกทีดีกว่าว่าจะมีเมื่อไหร่ยังไง หรือว่าจะไม่มี อยากลองดูก่อนเลี้ยง 2 คนไหวไหม ตอนนี้เรานึกภาพไม่ออกเรา เรานึกภาพคนเดียว”

กายเปรยไหมอยากมีคนที่ 3 ?
“ ก็อยากมีนะ แต่ว่าต่างคนต่างมีความคิดเหมือนกันก็คือว่าลองดูก่อนไหมว่ามี 2 คนแล้วมันโอเครึป่าว ถ้าจะมีอีกรอพักไปซัก 2-3 ปี หรือว่าเราจะพอแค่นี้รึป่าวมันก็เป็นเรื่องของอนาคตยังตัดสินไม่ได้ ยังไม่ทำหมันก็เลยคิดว่าเผื่อมี ”

เดี๋ยวจะมีแถลงข่าวรึป่าว ?
“ ต้องคุยกับพี่กายอีกทีว่ายังไง ก็ดูจังหวะอีกทีหนึ่ง เดี๋ยวมาอัพเดตอีกทีค่ะ ”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: