ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

โบว์ ร่ำไห้! เห็นรูปปอ อุ้มมะลิรับมอบโล่ห์ความดีแทน

บรรยากาศในงานศพของดาราหนุ่มปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ในวันที่ 5 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 36 ปีเต็มของปอ ทฤษฎี โดยตลอดช่วงเช้าวันนี้ก็ยังคงมีดาราในวงการบัตเทิง อาทิ ต่าย เพ็บพักค์ ,บอย ปกรณ์ รวมไปถึงแฟนคลับยังคงเดินทางมาร่วมอาลันให้กับปอ ทฤษฎีอย่างต่อเนื่อง


ด้านเพื่อนและรุ่นพี่คนสนิทของปอ ได้ยกเค้กอวยพรวันเกิดในเวลา 24.00 ที่ป่านมา โดยมีป๊อปปี้ วิทวัท น้องชายปอ เป็นคนจุดเทียนปักลงที่เค้ก โดยบอย - อนุชิต วิกัยพัฒน์ อายุ 37 ปี เพื่อนรุ่นพี่คนสนิทของปอเผยว่า เพื่อนและรุ่นพี่คนสนิทของปอ ได้ยกเค้กอวยพรวันเกิดในเวลา 24.00 ที่ป่านมา โดยมีป๊อปปี้ วิทวัท น้องชายปอ เป็นคนจุดเทียนปักลงที่เค้ก โดยบอย - อนุชิต วิกัยพัฒน์ อายุ 37 ปี เพื่อนรุ่นพี่คนสนิทของปอเผยว่า


" เมื่อคืนตอนเอาเค้กนมสดมาให้ก็ไม่ได้พูดอะไรกับปอ ผมคุยกับป๊อปปี้ตอนเย็น เหมือนขอป๊อปปี้ก่อนว่าถ้าเอาเค้กมาให้ปอจะได้มั้ย ป๊อปปี้บอกว่าแล้วแต่พวกพี่เลย คือยังไงพวกเฮียเพื่อนกันอยู่แล้ว ผมบอกว่าเข้าใจนะป๊อปปี้ พอเที่ยงคืนผมก็เดินไปเอาเค้กที่รถ ป๊อปปี้ก็เดินเข้ามา ผมเลยบอกว่าป๊อปปี้เป็นคนจุดเทียน จุดธูปนะ ผมกับปอสนิทกันมาตั้งแต่มัธยมครับ ปอเป็นคนปกติ ไม่ใช่กับผมคนเดียวกัน กับเพื่อนทุกคนเขาก็เป็นคนเฮฮาอยู่แล้ว เขาไม่ได้คิดว่าเขาเป็นดารา เมื่อไหร่ที่เขากลับบ้าน เขาพร้อมที่จะไปที่ไหนก็ได้ นั่งกินตรงไหนก็ได้กับเพื่อนฝูง ตอนปอป่วย ผมไม่ได้เข้าไปเยี่ยมครับ ที่ผมกับเพื่อนอีกหลายๆ คนไม่เข้าไปเพราะว่าไม่อยากเห็นเพื่อนป่วย อยากเจอเพื่อนในสภาพที่ดี ไม่อยากไปเห็นเพื่อนนอนป่วยอยู่ คุยกันไม่ได้ สื่อสารกันไม่ได้ มันก็เสียใจครับ เลยไม่เข้าไปดีกว่า ตอนที่ปอมีชีวิตเขาก็ไม่เคยบอกว่าเขาห่วงอะไร ปอเขาคุยกับเพื่อนได้ทุกเรื่อง ธรรมดามีเรื่องปวดหัวบ้าง เรื่องดีใจบ้าง มีเรื่องสนุกสนานบ้าง เขาไม่ได้มีอะไรที่เป็นทุกข์ มันเหมือนเล่าให้กันฟังว่าไม่ชอบอันนี้นะ ปวดหัว อันนี้เบื่อว่ะ มันก็มีบ้างครับ"


ด้านหนุ่มบอย ปกรณ์ ที่เดินทางมาเคารพศพและร่วมอาลัยปอ ทฤษฎี ในช่วงเช้า เผยว่า " วันนี้ผมเดินทางมาเคารพศพพี่ปอ พี่ปอเป็นพี่ในวงการที่ดีมากๆ ครับ โดยเฉพาะในช่อง 3 จะเป็นพี่ที่น้องๆ รักมากๆ ผมเคยมีโอกาสได้ร่วมงานกับพี่ปอ พี่ปอเป็นเหมือนนักแสดงรุ่นใหญ่ๆ คนแรกๆ ในช่องที่ผมได้ทำงานด้วย ทุกคนจะรับรู้ได้ว่าพี่ปอเป็นทั้งพี่ ทั้งครูคอยสอน ผมได้พี่ปอสอนอะไรเยอะเหมือนกัน เพราะตอนนั้นผมเพิ่งเข้าวงการใหม่ พี่ปอเคยดุผมบางทีผมไม่ตั้งใจ เขาจะบอกว่าเวลาทำงานเราต้องตั้งใจ เขาเป็นเหมือนพี่ชายที่ดี ถ้าเห็นน้องออกนอกลู่นอกทางเขาจะเตือน สอน หรือบางทีดุเลย พี่ปอสอนผมไว้ว่าเวลาเราทำอะไรให้ตั้งใจเต็มที่กับงานที่ทำหรือว่าต้องมีการเตรียมตัวที่ดี ทำการบ้านที่ดี วันนี้ที่มาเช้าพอดีผมไม่มมีช่วงว่างอื่นเลย ติดงานหมดเลย วันนี้ผมมีงานที่อุดรตอนบ่าย เลยพยายามที่จะหาไฟล์ที่จะบินมาให้ได้ อย่างน้อยก็อยากเดินทางมาเคารพศพพี่ปอด้วยตัวเอง เสร็จแล้วก็จะไปทำงานที่อุดรครับ ความดีของพี่ปอที่ผมจดจำคือพี่ปอเป็นคนน่ารัก เป็นคนที่เราสามารถเจอแล้วก็พูดคุย ทักทายด้วยความสนิทใจได้ เป็นคนสบายๆ จริงใจ คือทุกอย่างนี้สัมผัสได้จากพี่ปอครับ


ได้บอกอะไรพี่ปอมั้ยความจริงแล้ว ผมใจหายมากๆ ตอนที่รู้ข่าวพี่ปอ เพราะว่าก่อนที่จะรู้ข่าวพี่ปอสัก 3-4 วัน ผมเพิ่งฝันถึงพี่ปอว่าผมไปงานเลี้ยงช่อง พี่ปอก็มายืนบนเวทีพูดคุยกับคนอื่น ผมยังบอกเลยว่าพี่ปอหายแล้วเหรอ ก็ใจหายมากๆ เมื่อกี้ที่ยืนอยู่ผมก็ขอบคุณพี่ปอในหลายๆ เรื่องที่ทำให้ แล้วบอกเขาว่าไม่ต้องห่วงอะไร ที่ผมรู้คือพี่ๆ ผู้ใหญ่ในช่องรวมถึงเพื่อนๆ ในวงการทุกคนพร้อมให้การสนับสนุนครอบครัวพี่ปอ ทั้งพี่โบว์และน้องมะลิด้วย อยากให้พี่ปอไม่ต้องห่วงอะไร"


ด้าน ป๊อบปี้-วิทวัส สหวงษ์ น้องชายคนกลาง เผยว่า “ผมไม่เคยบอกว่ามีบันทึกลับอะไร บอกเหมือนกัน กับทุกๆ คนว่า มีจดหมายของพี่ปอที่เขียนถึงพี่โบว์ และมะลิ เป็นจดหมายประมาณว่า เหมือนพี่เขาเกิดครึ้มอกครึ้มใจ เลยเขียนออกมาเป็นกระดาษแผ่นเดียว และพี่โบว์ได้อ่านแล้ว ไม่ได้เป็นความลับใดๆ และก่อนหน้านี้จะมีการพิมพ์ข้อความนั้นลงไปในสมุดของบันทึกที่ทำเป็นของชำร่วยด้วยเท่านั้นเอง”


ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังด้านตัวแทนผู้จัดทำสมุดบันทึกของชำร่วย ซึ่งได้คำตอบว่า มีจดหมายที่ปอเขียนเอาไว้ให้โบว์และมะลิ เป็นกระดาษแผ่นเดียวไม่ได้เป็นบันทึกเป็นเล่ม และโบว์ได้เห็น และอ่านแล้ว จึงจะนำมาใส่ข้อความลงในสมุดด้วย แต่หลังจากนั้นได้มาทบทวนกันใหม่ ด้วยความที่เป็นข้อความค่อนข้างส่วนตัว ทางทีมผู้จัดทำจึงคุยกับพี่โบว์และตกลงกันว่าขอเก็บไว้เป็นเรื่องส่วนตัวดีกว่า


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: