ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ยิปโซ จ่อเบรกงานยาว 3 เดือน

 
ข่าวบันเทิงวันนี้  - ทำงานหนัก7วัน มาพักใหญ่ ตั้งแต่ปลายปี งานนี้สาว 'ยิปโซ อริย์กันตา' โอดป่วย สุขภาพไม่ค่อยดี ถึงกับเอาปากว่าหนักหนาเอาการเหมือนกัน ทั้งร่างการที่ผอมลง ไหนจะหนักถึงขั้นผมร่วม เพราะพักผ่อนน้อยไปอีก งานนี่เจ้าตัวเลยต้องเคลียร์งานให้ไว เพื่อพักยาวๆ

"ใช่ค่ะ ทำงานหนักแล้วก็สุขภาพไม่ค่อยดีค่ะ  มันรวมทุกอย่าง เยอะเกินไปไหม ก็เยอะมากที่สุดเท่าที่เคยทำงานมา ก่อนหน้านี้ไม่เคยบอกว่าทำงานทุกวันแล้วรู้สึกแบบนั้น มันเป็นคำเปรียบซะมากกว่า ช่วงปลายปีที่ผ่านมาทำ 6-7 วันจริงๆ ก็เยอะค่ะ

โหมงานเกินไปรึป่าวหรอ มันเหมือนคนเรากล้ามเนื้อยังไม่แข็งแรง มันยังไม่ได้ฝึก เพราะฉะนั้นมันก็ปวดเป็นธรรมดา พอเราผ่านมารอบนึงแล้วมันก็รู้ ก็ดีขึ้น


ยิปว่าจะบริหารชีวิตยังไง สุขภาพไม่แข็งแรง เป็นอะไรบ้าง ณ ตอนนั้นมันมีก็แรงทำจนจบโปรเจคนะคะ แต่พอจบแล้ว คือเราไม่มีเวลาออกกำลังกาย ไม่มีเวลากินดีๆ ไม่มีเวลาให้มันได้พัก ก็หลายอย่างค่ะ ผอมเกินไป ผมร่วง แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้ว จะมีการจัดคิวให้ดีขึ้นไหม จัดการค่ะ คือต้นปีที่ผ่านมา ยิปล็อกคิวทุกอย่าง ขอหยุด ช่วง 3 เดือนแรก เราอยากพักผ่อน อยากเดินทาง เหมือนทำให้ตัวเองพร้อมจะทำงานใหม่ค่ะ  

ขอหยุด 3 เดือนนานไปไหม ?
ไม่ ยิปนึกว่ามันนานมาก แต่มันไม่นานอย่างที่คิด นี่เดือนที่2 แล้วค่ะ ก็แฮปปี้ ดีขึ้นมากค่ะ แข็งแรงแล้ว ออกกำลังกายได้แล้วทุกอย่าง หลังจากนี้ต้องลดงานให้มากกว่านี้ไหม มันเลือกได้2อย่าง ถ้าไม่ปรับเวลางาน ก็ลดงานให้พอดีๆอ่ะค่ะ

จะไม่กลับไปรับงานเยอะแบบนั้นอีกแล้วใช่ไหม ?
ถ้ายิปรู้สึกว่าตัวเองแข็งแรงพอที่จะทำได้ แล้วมันมีเหตุผลที่ต้องทำ เป็นโอกาสที่ดี ทุกอย่างโอเค ก็คงทำค่ะ "


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: